banner

3 tinh hoàn là sao có nguy hiểm không điều trị thế nào

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

3 tinh hoàn là sao, có nguy hiểm, có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới không, điều trị bằng cách nào? Nếu như bạn đang gặp phải hiện tượng này, hoặc muốn tìm hiểu về nó. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tinh hoàn có 3 viên là như thế nào?

Nam giới khỏe mạnh bình thường sẽ có 2 tinh hoàn, thường tinh hoàn bên trái sẽ nhỉnh hơn tinh hoàn bên phải.

Nếu như bạn có 3 tinh hoàn chứng tỏ cơ quan sinh dục của bạn đang có vấn đề bất thường. Theo y học hiện đại thì hiện tượng này sẽ được gọi là đa tinh hoàn. Tức là 2 tinh hoàn được phân bố đồng đều ở 2 bên đó là trái và phải. Tinh hoàn thứ 3 sẽ nằm chung với tinh hoàn bên trái hoặc bên phải. Ngoài ra nó có thể chung ống dẫn tinh với 2 tinh hoàn kia hoặc có ống dẫn tinh riêng.

3 tinh hoàn là gì trông như thế nào

Hiện tượng này có thể bắt gặp ở trẻ sơ sinh hoặc xuất hiện đột ngột khi nam giới ở độ tuổi sinh sản. Nó có thể là do cấu tạo bẩm sinh nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý liên quan đến tinh hoàn như: tràn dịch màng tinh hoàn, nang mào tinh hoàn, nang thừng tinh hoặc xoắn tinh hoàn…

3 tinh hoàn ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Phần trên của bài viết có chia sẻ, thông thường ngay khi vừa mới sinh ra các bé trai chỉ có hai tinh hoàn. Nhưng nếu số lượng tinh hoàn nhiều hơn 2, tức là trẻ bị đa tinh hoàn. Hiện tượng này có thể là do cấu tạo bẩm sinh nhưng cũng có thể là do bệnh lý về tinh hoàn gây ra. 

Trường hợp là do bệnh lý nếu như không thăm khám và điều trị sớm sức khỏe, khả năng sinh sản, chức năng tinh dục về sau của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể:

  • Do bệnh nang mào tinh hoàn

Bệnh nếu kéo dài sẽ khiến trẻ bị viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… Bên cạnh đó, tinh hoàn của trẻ còn chịu áp lực do nang thừng tinh chứa nhiều dịch khiến quá trình tuần hoàn máu ở tinh hoàn của trẻ bị suy giảm. Kéo theo đó, quá trình sản xuất tinh trùng cũng bị ảnh hưởng theo. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của trẻ khi đến tuổi trưởng thành.

  • Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn 

Bệnh lý tiếp theo có thể khiến trẻ có 3 tinh hoàn phải kể đến bệnh tràn dịch màng tinh.

Khi bị mắc bệnh này, trẻ thường bị đau nhức, khó chịu ở vùng kín. Khiến trẻ quấy khóc, bỏ ăn.

Tràn dịch màng tinh hoàn nếu như không được xử lý sớm sẽ khiến cho cơ quan này có mủ. Tinh hoàn bị áp lực và luôn căng tức. Khả năng cao sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh.

  • Xoắn tinh hoàn

Nếu như trẻ bị bệnh xoắn tinh hoàn, nếu như phát hiện và xửu lý muộn. Rất có thể tinh hoàn của trẻ bị hoại tử. Điều đó đồng nghĩa với việc trẻ sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn. Lúc này khả năng sinh sản và khả năng tình dục của trẻ về sau đều bị mất vĩnh viễn.

Hiện tượng 3 tinh hoàn có chữa được không?

Đây là vấn đề “hot” được nhiều bệnh nhân quan tâm. Theo các bác sĩ nam khoa của phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội: Hiện tượng tinh hoàn 3 viên có chữa được hay không? Còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ cũng như phương pháp điều trị.

Nếu bệnh được phát hiện sớm, được điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng. Tinh hoàn 3 viêm hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Nhưng nếu, bệnh phát hiện muộn lại điều trị tại cơ sở y tế không chuyên. Bệnh không những không khỏi mà có thể ngày càng nặng hơn. Khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Do đó, để biết chính xác bệnh của mình có khỏi hay không? Anh em cần cân nhắc trong việc lựa chọn cơ sở y tế kahms và điều trị. Bên cạnh đó, cần thăm khám và điều trị sớm.

Xem thêm: viêm tinh hoàn uống thuốc gì

Người có 3 tinh hoàn chữa bằng phương pháp nào?

Sau khi thăm khám, căn cứ vào từng nguyên nhân, mức độ của bệnh. Các bác sĩ sẽ lựa chọn ra các phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Hiện tại, với hiện tượng tinh hoàn 3 viên sẽ được điều trị bằng 2 phương pháp đó là nội khoa và ngoại khoa.

Nội khoa chính là sử dụng các loại thuốc kháng sinh đặc hiệu, có công dụng tiêu viêm, giảm đau, mang lại hiệu quả điều trị bệnh một cách nhanh chóng.

Ngoài ra có một số cơ sở y tế, bên cạnh việc dùng thuốc Tây y để điều trị, người bệnh còn được sử dụng thêm thuốc Đông y. Giúp người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh chóng, giảm thiểu các tác dụng phụ do thuốc Tây gây ra. Đồng thời còn nâng cao sức đề kháng, hạn chế khả năng tái phát của bệnh xuống mức thấp nhất.

Trường hợp điều trị bệnh bằng thuốc không mang lại hiệu quả, bác sĩ sẽ chuyển sang điều trị bằng phương pháp ngoại khoa đó là tiểu phẫu.

Do đó để tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như ngăn ngừa các biến chứng của bệnh. Ngay khi thấy mình hay con em mình có 3 tinh hoàn, hãy nhanh chân đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị. Tại Hà Nội các bạn có thể đến khám và điều tị bệnh tại phòng khám đa khoa quốc tế hà nội- Địa chỉ khám và điều trị các bệnh nam khoa uy tín chất lượng được đông đảo anh em nam giới tin tưởng lựa chọn.

Tin tức liên quan

banner
21 26 28 35 44 51