banner

Bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội mới nhất 2022

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Bệnh xã hội đã và đang trở thành mối đe dọa tới sức khỏe của toàn thể cộng đồng. Hàng năm, số người mắc phải những căn bệnh này không ngừng gia tăng, thuộc mọi giới tính, lứa tuổi và thành phần trong xã hội. Để nắm rõ bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội và có sự chủ động khi cần thiết, mời bạn tham khảo những thông tin trong bài viết sau!

Bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội cụ thể bao nhiêu?

Bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội cập nhật mới nhất năm 2022 giúp cho người bệnh có thể xem được giá niêm yết rõ ràng nhất.

bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội chi phí bao nhiêu tiền

Xét nghiệm kiểm tra y tế chính là biện pháp nhanh nhất xác định chính xác xem bản thân bạn đang mắc bệnh gì, cũng như đang ở trong giai đoạn nào của bệnh.

Theo các chuyên gia chia sẻ, việc bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội cụ thể bao nhiêu tiền là do rất nhiều yếu tố khác nhau chi phối:

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội phụ thuộc loại bệnh bạn mắc phải

Bệnh xã hội bao gồm rất nhiều loại bệnh khác nhau. Quá trình thăm khám, xét nghiệm để chẩn đoán bệnh của mỗi một loại bệnh xã hội khác nhau lại khác nhau. Vì thế chi phí xét nghiệm của các bệnh sẽ có sự chênh lệch. Với những bệnh thuộc mức độ nguy hiểm cao thì chi phí xét nghiệm bệnh chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với những bệnh thuộc mức độ nguy hiểm thấp.

Gói xét nghiệm bệnh xã hội chi phí bao nhiêu phụ thuộc mức độ nặng nhẹ

Mỗi bệnh nhân sẽ có một tình trạng mắc bệnh nặng nhẹ khác nhau. Mức độ mắc bệnh ra sao, giai đoạn bệnh hiện tại thế nào sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới chi phí thăm khám và xét nghiệm bệnh, tạo ra sự chênh lệch về giá cả ở từng người.

Những bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nghiêm trọng sẽ khiến bác sĩ phải dành nhiều thời gian thăm khám, đầu tư hơn trong quá trình khám bệnh. Khi đó chi phí xét nghiệm bệnh chắc chắn sẽ tăng lên cao hơn so với bình thường.

Còn với các trường hợp chỉ mắc bệnh ở mức độ nhẹ thì việc khám bệnh diễn ra đơn giản. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí xét nghiệm bệnh xã hội.

Xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền phụ thuộc phương pháp xét nghiệm

Mỗi xét nghiệm lại đi kèm một mức giá khác nhau, nên chi phí tổng thể là bao nhiêu tùy thuộc vào các xét nghiệm mà bác sĩ sẽ chỉ định. Và chi phí xét nghiệm bệnh giữa các bệnh nhân khác nhau không đồng nhất mà luôn biến động.

Nếu như bác sĩ nghi ngờ xuất hiện biến chứng bất thường, người bệnh sẽ được yêu cầu phải thực hiện thêm xét nghiệm chuyên khoa, làm cho chi phí khám bệnh tổng thể tăng lên.

Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm cũng tác động nhiều tới chi phí

Những cơ sở y tế chất lượng, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, có nhiều bác sĩ giỏi thường để mức phí xét nghiệm tương đối cao. Nhưng đổi lại, các xét nghiệm sẽ được thực hiện nhanh chóng với độ chuẩn xác cao.

Ngược lại, nếu bạn chọn cơ sở y tế hoạt động “chui”, với những lời quảng cáo hấp dẫn đi kèm chi phí cực rẻ thì nên coi chừng! Nếu không cẩn thận, rất khó tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang. Nhiều người đã phải mất một đống tiền một cách vô ích khi “đâm đầu” vào những cơ sở này.

Xét nghiệm bệnh xã hội thường bao gồm những gì?

Bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm cần thực hiện tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người. Mỗi bệnh xã hội lại có những hạng mục xét nghiệm riêng, kéo theo chi phí khác nhau ở mỗi người.

Xét nghiệm máu bệnh xã hội

Phương pháp xét nghiệm máu thường áp dụng cho những bệnh nhân đang ở trong giai đoạn đầu của bệnh, thông thường lúc này triệu chứng bệnh chưa biểu hiện rõ ràng ra ngoài cơ thể.

Xét nghiệm máu có thể được đánh giá là phương pháp xét nghiệm tốt nhất, từ kết quả đó bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra chính xác tác nhân gây bệnh.

Xét nghiệm dịch sinh dục

Quan hệ tình dục không có phương án bảo hộ là con đường lây nhiễm chủ yếu của rất nhiều bệnh xã hội khác nhau. Vì lý do đó, bác sĩ có thể tiến hành lấy dịch âm đạo ở bệnh nhân nữ và dịch niệu đạo ở bệnh nhân nam mang đi xét nghiệm. Từ đó bác sĩ cũng xác định được căn bệnh xã hội mà người bệnh đang mắc phải.

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

Mẫu bệnh phẩm trên cơ thể bệnh nhân có thể được trực tiếp lấy xuống để soi dưới kính hiển vi. Nếu có sự tồn tại của virus hay vi khuẩn gây bệnh trong mẫu bệnh phẩm, bác sĩ có thể dựa vào đó để chẩn đoán bạn đang mắc căn bệnh xã hội cụ thể nào.

Xét nghiệm chuyên biệt

Bên cạnh các xét nghiệm cơ bản phía trên, người bệnh nếu đang bị nghi ngờ mắc căn bệnh xã hội nào đó bất thường thì có thể sẽ cần làm thêm xét nghiệm chuyên biệt. Những xét nghiệm này để chẩn đoán chính xác hơn bệnh lý đang gặp. Một số xét nghiệm chuyên biệt như: 

– Phương pháp nuôi cấy và nhuộm Gram cho bệnh nhân lậu

– Xét nghiệm não tủy cho bệnh nhân giang mai đang trong giai đoạn cuối

– Xét nghiệm PCR cho bệnh nhân mụn rộp sinh dục;…

Càng thực hiện nhiều xét nghiệm thì bệnh càng được chẩn đoán chính xác, từ đó bác sĩ cũng đưa ra được phác đồ điều trị thích hợp nhất. Do đó bạn không nên vì quá tiết kiệm chi phí mà ngần ngại xét nghiệm bệnh.

Phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội cho từng loại bệnh

bảng giá chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Ngày nay trên thế giới, bệnh xã hội có tới hơn 20 loại khác nhau. Nhưng các bệnh dễ gặp nhất vẫn là: bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, bệnh giang mai. Đối với mỗi căn bệnh đó, phương pháp xét nghiệm lại khác nhau. Cụ thể như sau:

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Đối với căn bệnh lậu, hiện nay tại cơ sở y tế có các phương pháp như: 

– Xét nghiệm trực tiếp

– Phương pháp nuôi cấy 

– Phương pháp nhuộm Gram

Phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục

Xét nghiệm mụn rộp sinh dục – Căn bệnh mụn rộp sinh dục có 3 phương pháp xét nghiệm: 

– Xét nghiệm máu

– Xét nghiệm sinh thiết 

– Phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) thử nghiệm.

Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

Xét nghiệm bệnh giang mai – Bệnh giang mai hiện nay có 4 phương pháp xét nghiệm: 

– Xét nghiệm máu

– Xét nghiệm não tủy

– Xét nghiệm chẩn đoán qua kính hiển vi 

– Xét nghiệm nước ối

Phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Xét nghiệp HPV – Sùi mào gà hiện nay có 3 phương pháp xét nghiệm phổ biến là: 

– Xét nghiệm máu

– xét nghiệm bằng mẫu vật 

– xét nghiệm dịch.

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Muốn đi kiểm tra sức khỏe thì xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu tốt nhất? Rất nhiều bệnh nhân cả nam giới và nữ giới đã lựa chọn Phòng khám đa khoa Quốc tế Hà Nội như một địa chỉ khám chữa bệnh xã hội đáng tin cậy nhất. Đây là cơ sở uy tín đã được cấp giấy phép hoạt động công khai nhiều năm từ Sở Y tế Hà Nội.

bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội chi tiết

Đội ngũ bác sĩ làm việc cơ sở này đều có năng lực chuyên môn cao, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh xã hội.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn là một cơ sở tư nhân nhưng vận hành theo mô hình phòng khám Singapore, Phòng khám đa khoa Quốc tế Hà Nội luôn đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất tối tân. Sau khi được nhập về từ nước ngoài, chúng được tiến hành kiểm định vô cùng gắt gao về chất lượng rồi mới được đưa vào sử dụng. Không gian khám bệnh đảm bảo thoáng đãng, có đầy đủ các phòng ban và những tiện ích hiện đại cho người bệnh.

Sau khi xét nghiệm, chỉ cần phát hiện thấy bệnh xã hội, bạn sẽ ngay lập tức được các chuyên gia tư vấn đường hướng điều trị. Phòng khám cũng cập nhật các biện pháp chữa hiện đại nhất trên thế giới, giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi các bệnh xã hội nguy hiểm nhất!

Hy vọng bài viết trên đã đáp ứng được thắc mắc của bạn về bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội hiện nay! Đừng chần chừ đi khám ngay để bảo vệ sức khỏe chính mình, bạn nhé!

Tin tức liên quan

banner
21 26 28 35 44 51