banner

Sau khi xuất tinh có cảm giác gì có quan hệ được tiếp không

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Xã Đàn nhận được nhiều câu hỏi từ các cánh mày râu về vấn đề sau khi xuất tinh như sau khi xuất tinh có nên đi tiểu, sau khi xuất tinh bao lâu thì quan hệ tiếp, sau khi xuất tinh bao lâu thì có thai… Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về những băn khoăn trên cho nam giới nhé.

Sau khi xuất tinh có cảm giác gì?

Xuất tinh là hiện tượng nam giới phóng tinh dịch sau khi đạt cực khoái. Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là mục tiêu của kích thích tình dục ở nam giới. Hơn nữa, đây cũng là một phần thiết yếu của quá trình thụ tinh.

Sau khi xuất tinh cảm giác là gì?
Sau khi xuất tinh cảm giác là gì?

Sau khi “lên đỉnh” và xuất tinh, nam giới thường cảm thấy thỏa mãn, toàn bộ cơ thể như được “giải phóng”. Đồng thời, tùy theo cơ địa mỗi người, người đàn ông cũng có thể cảm nhận được sự mệt mỏi vì họ tốn khá nhiều năng lượng khi quan hệ. Nên họ cần thời gian để hồi phục lại cơ thể.

Mệt mỏi sau khi quan hệ
Mệt mỏi sau khi quan hệ

Sau khi xuất tinh, dương vật sẽ mềm ra, trở về hình dáng, kích thước ban đầu. Và người phụ nữ hoàn toàn có thể cảm nhận được sự biến chuyển này của “cậu nhỏ” nếu người đàn ông không rút dương vật ra ngay sau khi xuất tinh mà vẫn để trong “cô bé”.

Sau khi xuất tinh có quan hệ tiếp được không?

Sau khi xuất tinh, nam giới cần thời gian để có thể khôi phục lại cơ thể, và thời gian này ở mỗi người đàn ông là khác nhau. Vậy sau khi xuất tinh nam giới có quan hệ tiếp được không?

Giải đáp vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa Lê Đỗ Nguyên cho biết, nam giới hoàn toàn có thể quan hệ lần nữa sau khi xuất tinh. Tần suất quan hệ tình dục chịu tác động bởi các yếu tố như tuổi tác, thể lực. mức độ hòa hợp, tâm trạng. Nếu như các yếu tố này thuận lợi thì nam giới có thể quan hệ hai lần liên tiếp trong một đêm, thậm chí là hơn

  • Tuổi tác

Thông thường, người đàn ông trẻ tuổi sẽ dai sức hơn so với quý ông đã có tuổi. Tuy nhiên, điều này chỉ mang tính tương đối, vẫn có trường hợp cá biệt.

  • Thể lực

Nam giới khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, sẽ có sức bền tốt, hoàn toàn có thể quan hệ ngay sau khi xuất tinh.

sau khi xuất tinh đàn ông thấy thế nào

Còn đối với những người đàn ông thể lực yếu, không đáp ứng được điều này thì không cần quá cố gắng nhằm tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • Mức độ hòa hợp

Mức độ hòa hợp giữa 2 người cũng ảnh hưởng tới tấn suất quan hệ tình dục. Nếu hai người có mức độ ăn ý cao, sau khi xuất tinh vẫn còn ham muốn thì vẫn có thể tiến hành hiệp nữa. Còn trường hợp mức độ hòa hợp giữa 2 người thấp, có thể dẫn tới tâm lý “trả bài” , chỉ cố gắng làm theo yêu cầu của nửa kia.

  • Tâm trạng

Tâm trạng cũng ảnh hưởng tới tần suất quan hệ của nam giới. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới vẫn có thể quan hệ tiếp do vẫn còn hứng thú. Ngược lại, nếu như họ không có tâm trạng thì hầu như họ không còn hứng thú để tiếp tục quan hệ. Hầu hết sau khi xuất tinh nam giới thường trở nên chán nản và ít muốn quan hệ tiếp. Do đó lúc này nữ giới hãy chủ động kích thích để tiếp tục cuộc yêu lâu dài hơn.

Đàn ông thường buồn chán sau khi quan hệ xong
Đàn ông thường buồn chán sau khi quan hệ xong

Sau khi xuất tinh bao lâu thì quan hệ tiếp?

Sau khi xuất tinh, âm đạo của nữ giới lúc này đã rút đi vì tinh dịch đã xâm nhập vào bên trong. Nên phái mạnh hãy dành ra chút thời gian để nửa kia khôi phục cơ thể trước khi tiến vào “ hiệp thứ hai”. Hoặc nam giới có thể dùng gel bôi trơn để thay thế cho dịch âm đạo ở nữ giới nhằm giúp cả hai thăng hoa hơn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thời gian lý tưởng cho mỗi cuộc yêu để cả hai lên đỉnh là từ 7-15 phút. Và sau khi xuất tinh lần đầu tiên thì người đàn ông có thể lấy lại phong độ để cương lần thứ hai khoảng 15-30 phút, thậm chí là ít hơn. Tuy nhiên, để giúp quý ông thêm mãnh liệt cũng như tăng khả năng thụ thai thì khoảng cách thích hợp giữa 2 lần quan hệ là 1 – 3 tiếng. Trong trường hợp nam giới sau khi xuất tinh mà không thể cương lại để tiếp tục quan hệ có thể là đã bị yếu sinh lý cần đi khám điều trị sớm.

Sau khi xuất tinh có nên đi tiểu không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nam giới sau khi xuất tinh thì không nên đi tiểu ngay mà hãy đợi sau khoảng 5-10 phút. Lý giải điều này là do tinh dịch và nước tiểu đều được bài tiết thông qua niệu đạo. Và tinh dịch được phóng thích ra ngoài dưới áp lực của niệu đạo, tuyến tiền liệt và sự co cơ của đáy chậu.

Do đó, nếu nam giới đi tiểu ngay sau khi xuất tinh, trong khi đó sự xung huyết tại cơ quan sinh dục chưa kịp giảm xuống. Lúc này, nam giới có thể cảm nhận được những triệu chứng như chờ đi tiểu, tiểu mãi không ra, thậm chí còn xảy ra tình trạng trào ngược nước tiểu. Tình trạng này kéo dài sẽ dễ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, yếu sinh lý nam. Chính vì vậy, nam giới không nên đi tiểu ngay sau khi xuất tinh. Nếu muốn đi thì hãy cố chờ thêm 5-10 phút.

Tinh trùng sau khi xuất sống được bao lâu?

Khi mới xuất tinh, tinh trùng được trộn lẫn trong tinh dịch. Sau khi được phóng thích vào âm đạo nữ, tinh dịch sẽ hóa lỏng để tinh trùng có thể bơi ra khỏi phạm vi tinh dịch và tiến sâu vào trong âm đạo và tử cung.

Sau vài giờ hóa lỏng, nếu tinh trùng không bơi ra khỏi tinh dịch, enzyme trong tinh dịch sẽ tự tiêu diệt tinh trùng. Như vậy, tuổi thọ của những tinh trùng này chỉ kéo dài vài giờ đồng hồ. Và chúng cũng không có khả năng đến được với trứng để tiến hành thụ tinh.

Với những tinh trùng khỏe mạnh bơi ra khỏi tinh dịch và tiến sâu vào trong âm đạo, thời gian sống của chúng sẽ phụ thuộc vào môi trường tự nhiên ở cơ quan sinh dục nữ. Trong cơ quan sinh dục của phụ nữ luôn tồn tại môi trường acid tự nhiên kèm theo dịch nhầy. Đây cũng chính là môi trường thích hợp để tinh trùng có thể tồn tại và di chuyển dễ dàng đến vị trí của trứng để tiến thành thụ tinh.

Do đó, với điều kiện thích hợp, tinh trùng có thể sống sót trong âm đạo nữ giới tối đa 5-6 ngày kể từ khi xuất tinh. Tuy nhiên, nếu môi trường acid trong âm đạo quá cao hoặc ít dịch nhầy hay dịch nhày kém dinh dưỡng thì thời gian sống sót của tinh trùng cũng bị giảm đi.

Sau khi xuất tinh bao lâu thì có thai?

Sau khi xuất tinh, tinh trùng sẽ bơi ra khỏi tinh dịch và tiến sâu vào âm đạo. Với nhiệt độ cơ thể bình thường, tốc độ di chuyển của tinh trùng là 2-3cm/phút. Và chúng sẽ mất khoảng 90 phút hoặc 2 tiếng để tới vị trí thụ tinh – ống dẫn trứng.

Sau khi tinh trùng đến ống dẫn trứng, giữa vài trăm tinh trùng khỏe mạnh thì chỉ có duy nhất 1 tinh trùng có thể đi vào trong trứng để kết hợp với noãn bào tạo thành hợp tử. Tính từ lúc tinh trùng xâm nhập cho tới khi kết hợp với trứng mất khoảng 10 giờ và bộ nhiễm sắc thể (NST) lưỡng bội đặc trưng cho loài được tái tạo. Sau 35 giờ thâm nhập, hợp tử sẽ ở vào giai đoạn 2 tế bào (nguyên phôi bào).

Trứng sau khi thụ tinh sẽ lưu lại trong đoạn bóng vòi tử cung khoảng 48 giờ. Và sau 3 đến 4 ngày kể từ khi thụ tinh, trứng đã thụ tinh sẽ đến được buồng tử cung. Lúc này, nó cần thêm 48 giờ nữa để có thể bám dính và làm tổ trên bề mặt của nội mạc tử cung. Và để có thể xâm nhập hoàn toàn vào bên trong lớp nội mạc tử cung, trứng thụ tinh cần mất thêm 6-7 ngày nữa. Kể từ giờ phút này, quá trình thụ thai và làm tổ của trứng đã thành công.

Như vậy, tính tổng cả thời gian thụ thai cho tới khi làm tổ ở tử cung sẽ cần tổng thời gian khoảng 10 đến 15 ngày. Điều này có nghĩa là sau khi quan hệ tình dục nữ giới phải mất khoảng 10 đến 15 ngày thì mới có thể biết có mang thai hay không.

Đau lưng sau khi xuất tinh có sao không?

Đau lưng sau khi xuất tinh là tình trạng thường gặp ở nam giới. Bởi trong quá trình quan hệ, phần thắt lưng được coi là “điểm tựa” cho cơ thể dao động liên tục. Ngoài ra, khi xuất tinh, nam giới sẽ có hiện tượng co cứng toàn thân, nhất là vùng cơ thắt lưng và đáy chậu co bóp mạnh để phóng thích tinh trùng. Vì vậy mà nam giới có thể cảm thấy bị nhức mỏi và đau lưng sau khi xuất tinh.

Thực tế, đây là hiện tượng sinh lý bình thường, giống như việc bạn tập luyện bị mỏi cơ. Khi này, bạn chỉ cần nghir ngơi thư giãn một lúc sẽ hết. Thế nhưng, nếu tình trạng này kéo dài và có xu hướng nặng hơn thì có thể liên quan đến sự tổn thương nào đó và cần phải rà soát. Cụ thể, bạn cần phải xem lại trong quá trình làm việc hay tập luyện thể dục, thể thao có vô tình thực hiện những động tác mạnh, hoặc bị va chạm gây sang chấn vùng thắt lưng không. Bên cạnh đó những bệnh lý về cột sống như thoát vị đĩa đệm hay thần kinh tọa cũng có thể dẫn tới tình trạng đau thắt lưng kéo dài sau xuất tinh.

Trên đây là những lời giải đáp cho những câu hỏi liên quan đến vấn đề sau khi xuất tinh mà Nam khoa Xã Đàn nhận được từ cánh mày râu. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến vấn đề xuất tinh có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được hỗ trợ giải đáp.

banner
21 26 28 35 44 51