banner

Bao quy đầu ngắn nguyên nhân do đầu điều trị thế nào hiệu quả tốt nhất

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
5/5 - (2 bình chọn)

Bao quy đầu ngắn do dây hãm bao quy đầu ngắn, có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục, thậm chí dễ bị đứt gây chảy máu. Vậy bao quy đầu ngắn là gì? Bao quy đầu ngắn phải làm sao?

Bao quy đầu ngắn là gì?

Bao quy đầu ngắn là tình trạng dây hãm (dây thắng) bao quy đầu bị ngắn. Dây hãm là lớp niêm mạc dưới quy đầu, có cầu tạo hình chữ Y ngược nối quy đầu và bao quy đầu.

bao quy đầu ngắn là gì

Dây hãm càng ngắn thì khiến bao quy đầu bị ngắn, dây hãm đủ dài thì bao quy đầu có thể lộn lên xuống để lộ quy đầu dương vật.

Biểu hiện của dây hãm bao quy đầu ngắn:

– Thay vì “cậu nhỏ” cương cứng “chào cờ” thì dương vật bao quy đầu ngắn lại cong xuống.

– Đau dương vật khi cương cứng do dây hãm bao quy đầu ngắn bị căng quá mức.

– Do dây hãm bao quy đầu ngắn làm giảm kích thích, dương vật mau xìu, thậm chí dễ bị xuất tinh sớm.

– Dây hãm ngắn khiến anh em đau khi quan hệ, từ đó suy giảm ham muốn tình dục.

– Dây hãm bao quy đầu ngắn có nguy cơ cao bị đứt, nhất là khi đang cao trào cương cứng bỗng nhiên đứt gây chảy máu, đau xót.

Dây hãm bao quy đầu ngắn gây nguy hiểm gì?

Dây hãm bao quy đầu ngắn không được điều trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả như:

– Đứt dây hãm: Dây hãm bao quy đầu ngắn nên khi cương cứng sẽ làm căng dây hãm, quan hệ thô bạo sẽ gây đứt và chảy máu.

– Dễ bị viêm nhiễm: Khi dây hãm bao quy đầu ngắn có thể khiến bao quy đầu khó lộn, từ đó gây khó khăn cho việc vệ sinh “cậu nhỏ”. Bên trong bao quy đầu là môi trường dễ bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển gây viêm nhiễm.

– Ảnh hưởng đời sống tình dục: Dây hãm bao quy đầu ngắn khiến anh em đau đớn khi quan hệ, từ đó suy giảm ham muốn tình dục. Khi đời sống “chăn gối” không hòa hợp sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, nguy cơ cao ngoại tình, ly hôn.

– Bệnh quy đầu: Khi mắc bệnh viêm nhiễm bao quy đầu như viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu…không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tình dục, thậm chí gây vô sinh, hiếm muộn hoặc ung thư.

Bao quy đầu ngắn phải làm sao?

Khi có biểu hiện dây hãm bao quy đầu ngắn như đau khi cương dương, dương vật cong xuống, bao quy đầu khó lộn…thì anh em nên đi khám để chẩn đoán nguyên nhân và có phác đồ điều trị phù hợp.

Hiện nay, tạo hình dây hãm bao quy đầu ngắn xâm lấn tối thiểu là phương pháp khắc phục tình trạng này nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Anh em có thể được phẫu thuật khâu nối dây hãm hoặc cắt dây hãm mà vẫn đảm bảo khả năng tình dục và tính thẩm mỹ dương vật.

Để đảm bảo an toàn khi thực hiện tiểu phẫu nối dây hãm hoặc cắt dây hãm bao quy đầu, anh em nên đến một số bệnh viện như:

– Bệnh viện Bạch Mai

– Bệnh viện Việt Đức

– Bệnh viện Quân đội 108

– Bệnh viện Thanh Nhàn

Hầu hết các bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ trình độ chuyên môn cao sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid diễn biến khá phức tạp nên anh em cần phải thận trọng và thực hiệm nghiêm túc quy định 5K để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh. Bệnh viện là nơi đông người nên sẽ có nhiều tiềm ẩn nguy cơ cao nên nếu không thực sự cần thiết thì mọi người có thể dời lịch.

Sự lựa chọn hàng đầu cho anh em là nên đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn để khám và điều trị các bệnh nam khoa, trong đó có bệnh bao quy đầu. Phòng khám làm việc ngoài giờ, đảm bảo các quy định phòng chống dịch an toàn, đặc biệt là chủ động thời gian khám chữa bệnh.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh:

– Bệnh nam khoa như dài hoặc hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…

– Bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

– Bệnh xã hội: Các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà…

– Kế hoạch hóa gia đình: Tránh thai an toàn, khám sức khỏe tiền hôn nhân, tinh dịch đồ…

– Thủ thuật can thiệp: Cắt bao quy đầu, phá thai an toàn, điều trị sùi mào gà, gắn bi dương vật…

Trên đây là nhưng thông tin về tình trạng bao quy đầu ngắn mà anh em có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc về các bệnh nam khoa, hãy nhanh tay liên hệ với tư vấn tại link chat hỏi bác sĩ trực tuyến nhé.

banner
21 26 28 35 44 51