banner

Cách làm bao quy đầu rộng ra tại nhà

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Cách làm bao quy đầu rộng ra là cách giúp cho phần bao quy đầu tách khỏi phần quy đầu khi dương vật cương cứng. Cách làm này có thể được bác sĩ chỉ định đối với những bệnh nhân bị hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu nhẹ. Sau đâu là những cách thực hiện làm giãn bao quy đầu tại nhà anh em có thể áp dụng.

Vì sao phải làm bao quy đầu rộng ra?

Bao quy đầu là lớp da bao bên ngoài dương vật và sự tự động tụt xuống khi dương vật cương cứng. Tuy nhiên, một số anh em gặp phải tình trạng hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu sẽ khiến lớp da bên ngoài dương vật dính chặt lấy quy đầu.

Nếu không được xử lý kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm nam khoa, dương vật bị dị dạng, suy giảm chức năng sinh sản… Để tránh những ảnh hưởng nặng nề đó, nam giới nếu bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu nên thực hiện làm bao quy đầu rộng ra tại nhà càng sớm càng tốt.

Làm rộng bao quy đầu tại nhà

Các cách làm bao quy đầu rộng ra tại nhà

Thông thường đối với các trường hợp vị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu ở mức độ nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân tự làm bao quy đầu rộng hơn tại nhà

Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc thuộc nhóm corticosteroid hoặc thuốc có chứa dexamethasone có thể được dùng để cải thiện tình trạng bệnh lý của bao quy đầu. Tác dụng chính của các loại thuốc này là giúp giảm đau và làm giãn bao quy đầu, nhờ đó cải thiện được tình trạng bao quy đầu hẹp hoặc nghẹt.

Cách thực hiện: Người bệnh nên sử dụng thuốc cả trong và ngoài bao quy đầu để đạt hiệu quả tốt nhất. Trường hợp bao quy đầu quá chạt, bạn có thể kéo nhẹ xuống rồi thoa kem vào mặt trong. Kiên trì thực hiện từ 4-6 tuần có thể cải thiện được tình trạng hẹp bao quy đầu.

Nong bao quy đầu

Để tăng tính hiệu quả, bạn có thể kết hợp nong bao quy đầu với dùng thuốc. Cách làm giãn bao quy đầu này không gây tổn thương, đau đớn hay xâm lấn nên người bệnh có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả người bệnh cần tiến hành trong thời gian 2-3 tháng.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trước khi thực hiện cần vệ sinh tay và dương vật thật sạch sẽ
  • Bước 2: Thoa kem dưỡng ẩm, sữa dưỡng thể, vaseline hoặc dầu bôi trơn lên dương vật. Mục đích của việc này là giúp quá trình nong bao quy đầu sẽ đỡ đau đớn.
  • Bước 3: Kéo nhẹ bao quy đầu về phía trước và giữ nguyên vài phút
  • Bước 4: Làm tương tự nhưng cần đảm bảo không dùng lực quá mạnh

Lưu ý: Người bệnh không nên lạm dụng phương pháp này. Khi thực hiện cần sử dụng đúng loại thuốc và đúng cách. Tuyệt đối không áp dụng nong bao quy đầu nếu vị trí này có sẹo xơ.

Làm bao quy đầu rộng ra tại nhà cho trẻ

Các bé trai khi mới sinh ra thường bị hẹp bao quy đầu do bẩm sinh. Tuy nhiên, nhờ quá trình đi tiểu hoặc phản ứng tự nhiên của dương vật mà quy đầu sẽ lộ ra ngoài. Khi trẻ càng lớn, quá trình này càng hoàn thiện vì thế nếu không được bác sĩ chỉ định, cha mẹ không nên chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ từ quá sớm.

Nếu trẻ được 4 tuổi trở lên mà gặp các tình trạng như bao quy đầu sưng đỏ, đi tiểu phải rặn nhiều… thì cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để được bác sĩ thăm khám và chữa trị.

Cha mẹ cần chú ý vệ sinh dương vật cho trẻ để đảm bảo quy đầu luôn sạch sẽ.

Cách chăm sóc:

  • Lộn bao quy đầu rồi rửa lại thật nhẹ nhàng bằng nước ấm. Chú ý rửa sạch phần rãnh quy đầu.
  • Sau khi đã rửa sạch thì từ từ đưa bao quy đầu về trạng thái bình thường.

Những vấn đề thường gặp khi làm bao quy đầu rộng ra tại nhà

Khi thực hiện làm giãn bao quy đầu tại nhà, người bệnh có thể gặp phải những vấn đề như:

  • Cách làm giãn bao quy đầu tại nhà cần thực hiện trong thời gian dài mới có hiệu quả. Vì thế, nhiều cha mẹ hoặc người bệnh thường bỏ ngang dẫn tới việc điều trị thất bại.
  • Khi làm giãn bao quy đầu tại nhà cho trẻ, có thể khiến trẻ quấy khóc
  • Nếu dùng sai thuốc có thể dẫn tới sưng đỏ, dị ứng hoặc lở loét, thậm chí gây nhiễm trùng và hình thành sẹo xơ.

Mọi cách làm bao quy đầu rộng ra tại nhà chỉ mang tính chất tham khảo. Để đánh giá mức độ bệnh, bạn nên đến bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị theo phác đồ khoa học. Ngoài ra hiện nay phương pháp cắt bao quy đầu được các bác sĩ đánh giá cao trong việc điều trị các bệnh về bao quy đầu. Do đó nam giới nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa để có quyết định phù hợp nhất.

Trên đây là những cách làm bao quy đầu rộng ra tại nhà cha mẹ và nam giới có thể tham khảo. Mọi thắc mắc về cách thực hiện hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm các tình trạng về bao quy đầu, bạn có thể liên hệ đến hotline 0869 725 632 hoặc đặt câu hỏi tại khung chat bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

banner
21 26 28 35 44 51