banner

Lợi ích của cắt bao quy đầu đối với sức khỏe nam giới

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật được thực hiện để giải quyết các vấn đề liên quan đến da bao quy đầu. Tuy nhiên, ít người biết rõ về tác dụng, lợi ích và ý nghĩa của cắt bao quy đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về tác dụng và lợi ích của cắt bao quy đầu, cũng như nhấn mạnh ý nghĩa của quá trình thực hiện phẫu thuật này.

Hãy cùng khám phá những thông tin hữu ích về phương pháp cắt bao quy đầu và những mục đích mà nó đáp ứng. Thông tin trong bài viết được tham vấn chuyên môn bởi bác sĩ Lê Văn Hốt – Hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa – ngoại tiết liệu.

Hiểu đúng về cắt bao quy đầu

Trước khi đi tìm hiểu cắt bao quy đầu có tác dụng gì, ý nghĩa và lợi ích của cắt bao quy đầu, các quý ông cần hiểu đúng về thủ thuật cắt bao quy đầu. Theo bác sĩ Hốt, cắt bao quy đầu là tiểu phẫu ngoại khoa, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị y tế chuyên dụng để tác động vào vùng da bọc ở đầu dương vật. Mục đích của cắt bao quy đầu loại bỏ phần da thừa ở đầu dương vật. Sau quá trình đó bác sĩ sẽ khâu phần da thừa còn sót lại.

cắt bao quy đầu có lợi ích gì

Ở một số quốc gia trên thế giới, cắt bao quy đầu là một tục lệ dân tộc, một nghi lễ thiêng liêng. Những trẻ em có bao quy đầu hoàn toàn bình thường nhưng vẫn có thể tiến hành cắt bao quy đầu. Ngoài ra, tại một số nước, trong đó có Việt Nam, việc cắt bao quy đầu thường được chỉ định thực hiện khi nam giới mắc các vấn đề về bao quy đầu như hẹp, dài, nghẹt hay viêm.

 • Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng lớp da bao quy đầu ôm sát lấy phần đầu dương vật, không thể lộn xuống một cách tự nhiên ngay cả khi dương vật cương cứng
 • Dài bao quy đầu: Là tình trạng da bao quy đầu bao trùm lấy toàn bộ phần đầu dương vật, không để lộ quy đầu dương vật ngay cả khi cương cứng. Nếu có chỉ lộ một ít.
 • Nghẹt bao quy đầu: Là tình trạng lớp da bao quy đầu bị kẹt lại một chỗ sau khi lộn bao quy đầu và không thể kéo trở lại về phía trước để che kín dương vật.
 • Viêm bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu bị tổn thương, viêm nhiễm dưới sự tấn công của các vi khuẩn. Trong đó hẹp/dài bao quy đầu là nguyên nhân thường gặp khiến nam giới bị viêm bao quy đầu.

Bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ CK II Nam học – Ngoại Tiết niệu cho biết: “ Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa đơn giản thế nhưng vẫn đòi hỏi trình độ tay nghề bác sĩ cao, chuyên môn giỏi. Do đó nam giới nên lựa chọn thực hiện cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn, hiệu quả thủ thuật.”

Lợi ích của cắt bao quy đầu là gì, có tác dụng và ý nghĩa ra sao?

lợi ích của cắt bao quy đầu là gì

Nam giới mắc các vấn đề về bao quy đầu như hẹp/dài/nghẹt/viêm bao quy đầu được khuyến cáo nên tiến hành cắt bao quy đầu sớm. Việc cắt bao quy đầu trong những trường hợp này không những không làm tổn hại đến chức năng sinh lý nam mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh sản của người đàn ông như:

Dễ dàng trong việc vệ sinh sạch sẽ “cậu nhỏ”

Nếu bạn đang băn khoăn cắt bao quy đầu để làm gì thì câu trả lời chính là giúp nam giới dễ dàng vệ sinh sạch sẽ dương vật. Bởi, tình trạng bao quy đầu ôm sát, bao trùm lấy phần đầu dương vật khiến nam giới gặp khó khăn trong việc lộn bao quy đầu xuống để vệ sinh bên trong bao quy đầu. Thậm chí nam giới có thể bị đau khi lộn bao quy đầu xuống.

Cho nên, để cải thiện tình trạng này cách tốt nhất là tiến hành cắt bao quy đầu. Sau cắt bao quy đầu, các lớp da thừa được loại bỏ nên việc vệ sinh sạch sẽ vùng kín trở nên dễ dàng hơn.

Ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm nam khoa

Hẹp/dài/nghẹt bao quy đầu gây khó khăn cho việc vệ sinh sạch sẽ dương vật. Các chất bẩn, bựa sinh dục trong bao quy đầu không được loại bỏ sạch sẽ. Cùng với đó là môi trường nóng ẩm bên trong bao quy đầu sẽ là môi trường lý tưởng để cho các tác nhân gây hại sinh sôi, phát triển, gây viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo,…

Vì vậy, cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới vệ sinh sạch sẽ dương vật, từ đó, ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn, hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Giúp dương vật phát triển toàn diện

Một trong những lợi ích và ý nghĩa của phẫu thuật cắt bao quy đầu là giúp dương vật có thể phát triển tốt. Dương vật bị bó sát/bao trùm bởi lớp da bao quy đầu sẽ không có đủ không gian để có thể phát triển toàn diện. Khi đó, kích thước của dương vật khó có thể đạt chuẩn, thậm chí còn có thể xảy ra tình trạng cong, vẹo, gây mất thẩm mỹ.

lợi ích của cắt bao quy đầu là gì 2

“Cậu nhỏ” có chiều dài ngắn, bề rộng nhỏ gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý của phái mạnh. Nam giới thường cảm thấy tự ti về kích thước “khiêm tốn” của dương vật. Do đó, để khắc phục tình trạng này, thì cắt bao quy đầu là giải pháp ưu việt nhất. Sau cắt bao quy đầu, “cậu nhỏ” không còn chịu sự kìm hãm, bó chặt như trước. Mà thay vào đó, nó có thể tự do phát triển, dẫn tới kích thước dương vật được cải thiện một cách đáng kể.

Giảm nguy cơ ung thư dương vật

Các bệnh lý về bao quy đầu là một trong những nguyên nhân có thể gây hoại tử, dẫn tới ung thư dương vật. Theo nghiên cứu có từ 80 – 90% nam giới mắc hẹp bao quy đầu có nguy cơ ung thư dương vật. Vì vậy, cắt bao quy đầu sẽ giúp bạn ngăn ngừa khả năng mắc bệnh ung thư dương vật.

Giúp nâng cao chất lượng tình dục

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì? – Câu trả lời là nâng cao chất lượng tình dục. Các vấn đề về bao quy đầu như hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu khiến nam giới khó có cuộc yêu trọn vẹn. Nhiều trường hợp, người đàn ông bị bị rách bao quy đầu, gây chảy máu, thậm chí là xảy ra tình trạng xuất tinh sớm.

Những điều này khiến cho chất lượng tình dục bị suy giảm đáng kể.  Cắt bao quy đầu chính là giải pháp giúp nam giới khắc phục tình trạng này. Từ đó cuộc sống tình dục của nam giới được nâng cao hơn.

Cắt bao quy đầu có thể giúp giảm nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

Các bệnh viêm nhiễm nam khoa có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Mà trong đó, chất lượng tinh trùng là một trong hai yếu tố quyết định đến khả năng thụ thai thành công. Cụ thể, khi chất lượng tinh trùng bị suy giảm thì khả năng thụ thai thành công cũng bị suy giảm theo. Điều này đồng nghĩa với nguy cơ cao vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

ý nghĩa của việc cắt bao quy đầu là gì

Chính vì vậy, cắt bao quy đầu giúp nam giới ngăn ngừa mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa, từ đó giảm nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở phái mạnh, cải thiện khả năng sinh lý nam giới.

Giảm nguy cơ HIV và các bệnh lây qua đường tình dục khác

Giải đáp cắt bao quy đầu có tác dụng gì. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), những người đàn ông đã cắt bao quy đầu có nguy cơ mắc HIV khi quan hệ tình dục đường âm đạo thấp hơn so với những người chưa cắt.  Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới cũng báo cáo nguy cơ mắc HIV ở những nam giới đã cắt bao quy đầu thấp hơn 60% so với những người khác.

Và theo CDC, cắt bao quy đầu còn làm giảm nguy cơ herpes và HPV khi quan hệ tình dục đường âm đạo.

Với những lợi ích cắt bao quy đầu kể trên, nam giới nếu gặp phải các vấn đề về bao quy đầu như hẹp/dài/nghẹt/viêm bao quy đầu nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và thực hiện tiểu phẫu sớm nhất. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản của nam giới, cải thiện đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Những điều cần lưu ý để đảm bảo lợi ích khi cắt bao quy đầu

Để đảm bảo lợi ích mà cắt bao quy đầu đem lại cho nam giới đang gặp vấn đề về bao quy đầu, cánh mày râu cần phải lưu ý những điều dưới đây:

 • Chỉ cắt bao quy đầu khi được bác sĩ chỉ định
 • Thực hiện cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, trình độ tay nghề cao, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế vô khuẩn, vô trùng
 • Tránh ăn uống quá nhiều trước khi tiểu phẫu
 • Sau cắt bao quy đầu nên kiêng quan hệ tình dục cho tới khi vết thương lành hẳn
 • Trước và sau khi tiểu phẫu nên tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, chất có cồn, thuốc lá,…
 • Vệ sinh dương vật hàng ngày sạch sẽ, đúng cách nhằm tránh nhiễm trùng
 • Sau cắt nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, bổ sung các dưỡng chất nhằm tăng cường sức khỏe

Lợi ích của cắt bao quy đầu tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện cắt bao quy đầu nhận được đánh giá tốt từ các đấng mày râu. Nhiều nam giới sau cắt bao quy đầu tại phòng khám đã nâng cao được chất lượng sinh hoạt hàng ngày.

Thủ thuật cắt bao quy đầu tại phòng khám được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm, từng công tác và đảm nhận chức vụ cao tại các bệnh viện lớn tại thủ đô. Cùng với đó, trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất được vô khuẩn, vô trùng nhằm đảm bảo an toàn khi thực hiện.

lợi ích của cắt bao quy đầu là gì 3

Hiện, phòng khám thực hiện cắt bao quy đầu bằng công nghệ 4.0 với nhiều ưu điểm nổi trội:

 • Không gây đau đớn
 • Hạn chế chảy máu
 • Dùng chỉ tự tiêu, nên nam giới không cần phải đến phòng khám để tiến hành rút chỉ
 • Không để lại sẹo, đảm bảo thẩm mỹ dương vật
 • Thời gian thực hiện nhanh, chỉ mất khoảng 15-20 phút
 • Chi phí ưu đãi phù hợp với mọi khách hàng
 • Cơ sở vật chất hiện đại sạch sẽ đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho các quý ông
 • Không cần nằm viện
 • Thời gian hồi phục nhanh

Để thăm khám và tiến hành cắt bao quy đầu bằng công nghệ 4.0 tại phòng khám, nam giới có thể liên hệ trực tiếp qua Holtline 0869 725 632 hoặc nhấp chọn ĐĂNG KÝ CẮT BAO QUY ĐẦU để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hy vọng qua những thông tin mà phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn đã chia sẻ trên đây giúp nam giới giải đáp được cắt bao quy đầu có tác dụng gì. Cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh sản nam giới, đặc biệt là những người gặp vấn đề về bao quy đầu. Chính vì vậy, khi nhận thấy những bất thường về bao quy đầu như hẹp/dài/nghẹt/viêm bao quy đầu, nam giới nên chủ động đến gặp bác sĩ để được tư vấn và tiến hành cắt bao quy đầu.

banner
21 26 28 35 44 51