banner

BDSM là gì có nên làm quen với người thích BDSM không

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Tình dục là một nhu cầu thiết yếu và cần thiết giữa các cặp đôi. Giúp cho mối quan hệ ngày càng khăng khít hơn. Xã hội phát triển, tư tưởng về quan hệ tình dục cũng thông thoáng hơn. Các cặp đôi không chỉ dừng lại ở những tư thế quan hệ bình thường mà họ tìm đến những tư thế mới lại, mang cảm xúc mãnh liệt hơn trong cuộc yêu. BDSM là một thuật ngữ mới biểu thị xu hướng tình dục khác lạ của một số người. Vậy BDSM là gì có nên quan hệ theo kiểu BDSM hay không.

BDSM là gì?

Trên thế giới, thuật ngữ BDSM không còn xa lạ với nhiều người. Nó dần trở nên phổ biến với các bạn trẻ đặc biệt là các nước châu âu rất thích thể loại này. Tuy nhiên, ở Việt Nam thuật ngữ BDSM còn khá mới mẻ và xa lạ. Hãy cùng tìm hiểu xem từ này có ý nghĩa chính xác là gì

BDSM là gì

Thuật ngữ BDSM là cụm từ chỉ các hình thức liên quan đến quan hệ tình dục bao gồm:

 • B = Bondage:Nô lệ với chịu phạt
 • D = Discipline: Hình phạt, Thống trị và quy phục
 • S = Sadism: Bạo dâm làm tình mạnh bạo
 • M = Masochism: Khổ dâm thích đau đớn khi làm tình

BDSM là kiểu quan hệ tình dục theo kiểu đóng vai hay là sự lựa chọn từ hai người trở lên. Thông qua hình thức quan hệ tình dục này sẽ giúp các bạn có cảm xúc mới mẻ trong mỗi cuộc yêu. Bao gồm căng thẳng, đau đớn, cực khoái… nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của bạn thân hoặc bạn tình.

Đặc trưng dễ nhận biết nhất của kiểu quan hệ này chính là chủ động và thụ động. Tức là người thực hiện hành động bạo dâm sẽ là người chủ động hay còn gọi là đóng vai trò thống trị. Còn người thụ động chính là phải chịu đựng mọi hành động, sai bảo của người thống trị. 

Ý nghĩa của thuật ngữ BDSM

BDSM là thuật ngữ viết tắt của các cụm từ gồm Bondage; Discipline; Dominance; Submission; Sadism; Masochism… Cụ thể chi tiết ý nghĩa của từng từ là:

 • Bondage 

Bondage có ngĩa là nô lệ, thuật ngữ này xuất hiện từ tiếng pháp. Trong thuật ngữ Bdsm thì Bondage là thuật ngữ ám chỉ sự bị động trong quan hệ tình dục. Tức là họ bị tước đoạt hết quyền lợi, họ không có tiếng nói, không có quyền lợi. Mọi hành động của họ theo sự chỉ đạo của bạn tình.

 • Discipline 

Discipline có nghĩa là sự trừng phạt. Thuật ngữ này thường đi cùng với thuật ngữ Bondage. Nó thể hiện sự phận nộ của người làm chủ khi thấy nô lệ của mình làm sai, làm chưa đúng. Họ sẽ áp dụng các hình thức nặng nề để trừng phạt nô lệ.

BDSM là gì có sướng không

 • Dominance 

Dominance có nghĩa là kiểm soát và thống trị. Thuật ngữ này thường được kết hợp với thuật ngữ Submission.

 • Submission

Sự phục tùng chính là ý nghĩa của thuật ngũ ngày. Tức là người nô lệ luôn phải tuân thủ theo mong muốn và nguyện vọng của người thống trị.

 • Sadism

Sadism theo tiếng việt chính là bạo dâm. Người chủ sẽ hành hạ nô lệ theo ý thích của mình để bản thân đạt được cảm giác khoái cảm tình dục. Cũng như thỏa mãn được sự hưng phấn của bản thân. Tuy nhiên, người nô lệ sẽ bị đau về thể xác lẫn tâm hồn.

 • Masochism 

Masochism được biết là khổ dâm. Đây là hành vi phổ biến trong tình dục. Thông qua hành động này sẽ giúp cho người ta dễ dàng lên đỉnh. Tuy nhiên, họ sẽ trải qua nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Tức là họ vừa bị sỉ nhục càng nhục nhã xấu hổ cảm xúc càng lên cao và dễ lên đỉnh, vừa chịu sự thống trị và phải biết phục tùng.

BDSM có những hình thức nào?

Theo như tìm hiểu thì thuật ngữ này tồn tại dưới 4 hình thức cơ bản sau:

 • Hình thức nô lệ và kỷ luật

Đây là hình thức người nô lệ sẽ phải chịu đựng mọi sự trừng phạt từ đối phương. Thông qua đây sẽ tạo được khoái cảm cho đối phương hay bản thân.

làm tình theo kiểu bdsm có sướng không

Để tăng sự hấp dẫn cũng như thỏa mãn nhu cầu một cách trọn vẹn nhất trong cuộc yêu. Các cặp đôi thường sử dụng rôi da hay buộc tay người bị động lại.

 • Hình thức thống trị và quy phục

Đây là hình thức thích kiểm soát, thống trị người khác. Bắt họ làm theo ý thích của mình. 

Hình thức này thường được thể hiện qua tính cách hoặc qua các tư thế quan hệ. Họ sẽ áp dụng mọi cách để đạt được khoái cảm trong cuộc yêu.

 • Bạo dâm

Đây là một hình thức bạo lực, tức là bản thân hoặc bạn tình sẽ phải chịu sự đau đớn, tra tấn khi yêu.

Vì là bạo lực cho nên hình thức này không được cổ súy. Bới nó không chỉ ảnh hưởng đến thể xác mà còn gây tổn hại nghiêm trọng đến tinh thần của đối phương.

Hình thức này thường diễn ra ở những người thần kinh có vấn đề như rối loạn thần kinh.

 • Hình thức khổ dâm

Khổ dâm chính là hình thức cuối cùng trong thuật ngữ này. Để đạt được khoái cảm, cũng như đạt được cực khoái trong cuộc yêu. Bạn hoặc đối phương sẽ dùng lời nói để nhục mạ, xỉ nhục bạn tình.

Ngoài ra, còn dùng hình thức này để tra tấn cơ quan sinh dục của nam hoặc nữ. Khiến cho bộ phận này bị đau nhưng lại tạo được khoái cảm cho nam hoặc nữ giới.

Dấu hiệu nhận biết người thích Bdsm

Nhu cầu tình dục ở mỗi người sẽ khác nhau, nhu cầu này sẽ được thể hiện thông qua những lần giao hợp. Thông qua đây, các bạn cũng sẽ nhân ra được nhu cầu tình dục của mình mãnh liệt hay nhẹ nhàng.

Nếu như bạn thuộc tuýp người có nhu cầu tình dục theo kiểu bạo dâm. Bạn sẽ có những hành vi, biểu hiện dưới đây khi quan hệ:

 • Khi giao hợp, bạn sẽ có những hành động bạo lực với bạn tình như: cấu véo bạn tình
 • Thường khẩu dâm, chửi tục và sỉ nhục bạn tình khi quan hệ
 • Mỗi lần quan hệ sẽ giật tóc, cấu véo vùng cổ của đối phương
 • Bắt ép bạn tình làm theo ý thích sở muốn của mình
 • Bắt bạn tình bịt mắt, dùng dây trói tay chân để quan hệ
 • Đánh dấu lãnh thổ trên cơ thể bạn tình bằng những vết cắn
 • Luôn vỗ mạnh, bóp hay cấu véo vòng 3 của bạn tình
 • Dùng những lời lẽ “thô tục” để nói chuyện với bạn tình
 • Không thích quan hệ tình dục theo kiểu truyền thống

Quan hệ kiểu bdsm có sướng không?

Với những người đang tìm hiểu về kiểu quan hệ này chắc hẳn sẽ thắc mắc quan hệ theo kiểu BDSM có sướng hay không? khi ý nghĩa của thuật ngữ này là bạo hành.

Tùy thuộc vào vị thế của mỗi người khi tiến hành hình thức quan hệ này là chủ động hay bị động mà cảm xúc sẽ khác nhau.

Nếu như bạn và đối phương tham gia hình thức quan hệ tình dục kiểu này một cách tự nguyện. Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hứng thú, xung sướng sau mỗi lần yêu.

Nhưng nếu một trong 2 người tham gia yêu kiểu này mà bị bắt buộc. Họ sẽ không đạt được khoái cảm, cơ thể tâm lý bị ảnh hưởng mà họ còn cảm thấy cực hình.

Do đó, để đạt được cực khoái, khoái cảm cũng như đạt được độ “sướng” khi tiến hành giao hợp theo các hình thức nêu trên. Tốt nhất, cần phải có sự thuận tình từ 2 phía.

Bạo lực tình dục có mang lại lợi ích nào không?

Bạo lực tình dục có mang lại lợi ích không. Hay lợi ích mà Bdsm mang lại là gì? Cũng giống như các hình thức quan hệ tình dục khác. Khi tiến hành quan hệ tình dục theo kiểu bạo lực. Các cặp đôi sẽ được hưởng nhiều lợi ích cả về mặt tinh thần lẫn thể chất:

 • Giúp cặp đôi không còn bị stress

Khi tham gia quan hệ tình dục theo hình thức theo kiểu bạo lực. Hàm lượng hormone gây stress trong cơ thể của các cặp đôi sẽ suy giảm. Tạo sự thoải mái, cũng như giúp các cặp đôi tỉnh táo hơn trong mỗi cuộc yêu.

 • Sức khỏe tâm lý được cải thiện

Theo như một nghiên cứu được đăng tải trên tạp trí International Society For Sexual Medicine thì những người quan hệ tình dục theo kiểu bạo lực sẽ có tâm lý cân bằng tốt hơn so với những người khác.

 • Tạo sự gắn kết với bạn tình

Trong một nghiên cứu của Đại học Northern lllinois: những cặp đôi sau khi có quan hệ tình dục bạo lực thường có mối quan hệ gần gũi mãnh liệt hơn. Bởi thông qua hình thức này đã mang lại những cảm giác mới mẻ cho các cặp đôi. Khiến họ không còn bị nhàm chám sau nhiều năm chung sống với nhau.

Bạo lực tình dục có nguy hại không?

BDSM là một hình thức quan hệ tình dục bất thường, chưa được phổ biến rộng rãi là bởi:

 • Nguy cơ cao sẽ mắc các bệnh truyền nhiễm như: sùi mào gà; lậu; mụn rộp sinh dục…
 • Khiến cơ thể bị chấn thương

Bởi để tăng khoái cảm trong  cuộc yêu. Hình thức này thường sử dụng thêm roi, dây trói, các dụng cụ hỗ trợ cơ quan sinh dục… nếu như sử dụng không cẩn thận sẽ khiến cơ thể dễ bị chấn thương.

 • Bị vi phạm pháp luật

Trên Thế giới, có một số quốc gia coi hình thức quan hệ tình dục bạo lực là vi phạm đạo đức. Bởi nó gây tổn thương đến tâm sinh lý cũng như thể xác của bạn tình. Vì thế sẽ bị xử theo luật pháp.

Tại Việt Nam thì hình thức quan hệ tình dục chưa được coi là tội phạm. Bởi khi tiến hành hoạt động tình dục này, ít nhiều cũng có sự đồng tình từ đối phương.  Nếu như không có sự đồng tình thì cũng sẽ bị cấu thành tội phạm là hiếp dâm hoặc cố tình gây thương tích cho người khác.

Như vậy có thể thấy rằng hoạt động tình dục Bdsm vừa tồn tại mặt có lợi nhưng cũng tồn tại các tác hại nguy hiểm khác.

Do đó, để không làm tổn hại đến người khác nhưng vẫn đạt được cảm xúc thăng hoa trong cuộc yêu. Các bạn nên kiểm soát các động tác khi quan hệ. Hơn nữa cần có sự đồng tình của cả 2.

Các bước cần thực hiện trong hoạt động tình dục Bdsm

 • Trao đổi trực tiếp với bạn tình

Không chỉ giúp các bạn hiểu nhau hơn, mà còn giúp cả hai đạt được cực khoái trong cuộc yêu. Vì thế, trao đổi, trò chuyện trực tiếp với bạn tình là bước rất cần thiết trong hình thức quan hệ tình dục bạo lực.

 • Tiến hành trói và che mắt đối phương

Bước này sẽ giúp cho đối phương có những cảm giác mới lạ. Khiến cho cả hai hứng thú và hưng phấn hơn.

Các bạn có thể sử dụng khăn để che mắt, dùng cà vạt để trói tay đối phương. Sau đó dùng tay, lưỡi để khám phá đối phương.

 • Sử dụng những lời nói “tục tĩu” trong khi yêu

Lời nói có sức mạnh vô cùng to lớn, trong khi cuộc yêu đang diễn ra, các bạn có thể sử dụng các từ ngữ thô tục liên quan đến tình dục để làm gia tăng vị cho cuộc yêu. Khiến cuộc yêu trở nên bùng cháy và mãnh liệt hơn.

 • Sử dụng một vài hành động bạo lực

Để làm tăng hương vị cho cuộc yêu, các bạn có thể dùng roi để quất nhẹ lên cơ thể đối phương. Hoặc vỗ vào mông đối phương một cách nhẹ nhàng. 

Chắc rằng đến đây các bạn đã biết cũng như hiểu BDSM là gì rồi phải không nào? Nếu bạn là người cũng đam mê bộ môn này thì hoàn toàn có thể làm quen và kết hôn với những người có chung sở thích với mình chỉ cần tôn trọng bạn tình là vẫn có thể được. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Hãy Click TẠI ĐÂY nhé.

banner
21 26 28 35 44 51