banner

Top 3 cách làm bánh trứng gà non thơm ngon tại nhà

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Bánh trứng gà non là món ăn vặt ưa thích của nhiều người, đặc biệt là các bé. Loại bánh này có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, lượng calo vừa phải. Cùng mùi thơm khó phai khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều nhớ mãi. Nếu bạn đang muốn học cách làm bánh trứng gà non, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức làm bánh qua bài viết dưới đây.

Bánh trứng gà non là gì

Bánh trứng gà non hay bánh quế trứng, bánh quế bột. Bánh trứng gà non xuất hiện và được nhiều người yêu thích ở HongKong từ những năm 1950. Sau đó trở lên nổi tiếng ở các quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

tuyệt phẩm bánh trứng gà non

Loại bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua như trứng gà, bột mì, sữa tươi…Sự kết từ những nguyên liệu này đã tạo nên một món bánh thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Theo đó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay món bánh trứng gà non béo ngậy, thơm ngon. Đảm bảo bất cứ ai đã thưởng thức một hay nhiều lần cũng muốn ăn mãi không thôi.

>>>>>> Mặt nạ trứng gà

Các cách làm bánh trứng gà non ngon nhất

Cách làm bánh trứng gà non nướng giòn vỏ 

Những chiếc bánh trứng gà non giòn rụm và bắt mắt được chế biến rất đơn giản. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 60ml sữa đặc không đường 
  • 200g bột mì
  • 100g đường
  • 3 quả trứng gà
  • 20g dầu thực vật
  • 90ml nước
  • 1 thìa cà phê vani
  • 15g bột nở
  • Khuôn đúc bánh trứng 

Cách làm như sau:

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một bát ô tô to, tiến hành rây bột thật mịn. Sau đó, cho các nguyên liệu vào bát. Dùng que đánh trứng để trộn đều hỗn hợp, cho các nguyên liệu được hòa quyện sánh mịn là được. 

Tiếp theo, để hỗn hợp bột được mịn hơn. Bạn cần lược bột qua rây để loại bỏ phần lợn cợn. Sau đó, bạn hãy đổ hỗn hợp vào ca có phễu để khi cho bột vào khuôn được dễ dàng hơn.

Bước 2: Nướng bánh

Sử dụng khuôn đúc bánh trứng để nướng. Tuy nhiên, trước khi nướng bạn hay làm nóng khuôn trước từ 5 – 10 phút.

Khi khuôn đủ độ nóng. Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên mặt trước và mặt sau của khuôn. Điều này rất quan trọng, bởi sẽ giúp bánh trứng gà non không bị dính và hạn chế cháy hơn.

Tiếp theo, tiến hành đổ từ từ hỗn hợp vột vào khuôn, dàn đều bột vào các ô. Lưu ý bước này, bạn không nên đổ quá nhiều bột vào các ô. Nếu đổ quá nhiều bột dễ tràn ra ngoài, gây mất thẩm mỹ.

Nướng bánh khoảng 5 phút sau đó bạn hay lật khuôn bánh, để phần bột chưa chín chảy sang khuôn còn lại, tạo thành hình trứng gà non. Tiếp tục nướng từ 3 – 5 phút đến khi bánh được chính hoàn toàn. Khi bánh chín lấy ra khỏi khuôn và chờ bánh bớt nóng. Cuối cùng, thưởng thức thành phẩm thôi.

>>>>>> cháo trứng gà cho bé

>>>>>> bà bầu ăn gì để con thông minh

Cách làm bánh trứng gà non HongKong 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g bột mì
  • 25g bột bắp
  • 3 quả trứng gà 
  • 60ml sữa tươi
  • Bột ca cao
  • Sữa đặc không đường
  • 50ml dầu ăn
  • 70g đường
  • 10g bột custard
  • 15ml nước 

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trộn bột

Trước tiên, bạn hãy đập trứng vào bát tô to, sử dụng dụng cụ đánh trứng khuấy thật đều. Tiếp đến, cho thêm đường vào trứng vào đánh tan hỗn hợp. Bạn cần đảm bảo rằng đường đã tan hết, không còn lợn cợn ở đáy bát.

bánh trứng gà non

Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu gồm: hỗn hợp bột mì, bột bắp, sữa tươi, cacao, sữa đặc, bột custard va nước. Sau đó, dùng que đánh trứng khuấy đều các nguyên luyện cho hòa quyện với nhau. 

Cuối cùng, lược hỗn hợp qua một cái rây để bột được sánh mịn hơn. Việc này sẽ giúp bánh trứng gà được ngon hơn và không bị cứng do những phần lợn cợn. 

Bước 2: Nướng bánh

Tiến hành phết lớp dầu ăn vào các ô trong máy nướng cho thật đều, sau khi đã phết đều cả 2 mặt. Bạn cắm điện và làm nóng máy khoảng 5 phút trước khi cho hỗn hợp vào.

Tiếp theo đổ từ từ hỗn hợp bột vào các ô của máy nướng. Nên đổ lượng bột vừa phải và dàn đều cho bằng phẳng. Không nên đổ đầy quá vì sẽ làm tràn bột ra ngoài. 

Sau đó, gập máy lại và nướng trong khoảng thời gian 5-7 phút. Khi bánh đã chín hẳn 1 mặt, bạn lật máy nướng lại để nướng tiếp mặt tiếp theo. Nướng trong khoảng 5 phút nữa thấy bánh đã chín vàng thì lấy ra ngoài. 

Yêu cầu thành phẩm 

Áp dụng công thức trên là bạn đã hoàn thành xong bánh trứng gà non HongKong rồi. Những chiếc bánh trứng gà non HongKong căng tròn vàng ươm có vẻ ngoài hấp dẫn. Bánh tỏa ra mùi hương thơm lừng, vỏ bánh săn chắc, giòn tan, béo ngậy khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều nhớ mãi.

>>>>>>> Công dụng của nha đam

Một số mẹo làm bánh trứng gà non ăn là ghiền 

  • Sử dụng trứng gà ta.
  • Điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị.
  • Khi đổ bột vào khuôn nên đổ vừa phải.
  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Trên đây là những hướng dẫn cách làm bánh trứng gà non thơm ngon, đơn giản tại nhà. Các đầu bếp của gia đình hãy lưu lại những công thức này và trổ tài chế biến cho gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

banner
21 26 28 35 44 51