banner

Cách làm trứng gà nướng tại nhà đơn giản hấp dẫn

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Thơm ngon, béo ngậy là những “mỹ từ” dùng để miêu tả về món ăn trứng gà nướng. Nếu như bạn chưa biết cách làm trứng gà nướng. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món trứng gà nướng bằng nhiều cách khác nhau.

Cách để trứng gà nướng không bị vỡ, trào và dính vỏ

Trứng gà có vỏ là thể rắn nhưng khá mỏng dễ bị bể, ruột bên trong của trứng là thể lỏng. Nếu các bạn không biết cách chế biến nướng trứng gà thì trứng sẽ dễ bị bể, ruột và vỏ của trứng sẽ bị dính vào nhau.

cách làm trứng gà nướng

Để có món trứng nướng ngon, hấp dẫn không bị bể trong quá trình chế biến cũng như không bị dính khi đã tạo nên thành phẩm. Các bạn nên làm theo các bước dướng dẫn dưới đây:

  • Để trứng không bị bể khi nướng

Để trứng gà không bị nổ, bể khi nướng các bạn chỉ nên cho một lượng lòng trứng vừa phải vào vỏ trứng. Tuyệt đối không cho quá nhiều nếu không trứng sẽ bị trào và gây nổ khi nướng.

  • Mẹo khiến trứng không bị trào ra ngoài

Nếu như không muốn trứng bị trào ra ngoài, các bạn cần phải nướng trứng ở nhiệt độ thấp. Tuyệt đối không nướng ở nhiệt độ cao sẽ khiến vỏ trứng bị cháy, lòng trứng vừa bị trào ra ngoài mà lại không chín đều.

  • Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng không bị rỗ, không bị dính

Để món trứng gà nướng của mình không bị rỗ, trước khi đổ lòng trứng gà vào vỏ các bạn nên lọc trứng qua rây để loại bỏ bọt, giúp cho bề mặt trứng mịn hơn.

Trước khi nướng trứng, các bạn nên cho trứng vào nước lạnh để hấp. Nước lạnh hấp trứng các bạn có thể cho thêm 1 ít giấm và 1 chút muối ăn. Như vậy trứng của bạn sẽ không bị dính vào vỏ, trứng cũng dễ bóc hơn sau khi nướng.

>>>>>>> Cách nấu cá hồi

>>>>>>> Cách làm món hàu ngon

Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu món trứng gà nướng truyền thống gồm có:

  • Trứng gà: 10 quả
  • 1 ít rau răm
  • Gia vị gồm có: Nước mắm, đường, muối, mì chính, tiêu xay, ớt bột.
  • Dụng cụ: Nồi hấp, bếp nướng

cách làm trứng gà nướng siêu ngon

Cách thực hiện:

  • Đem trứng gà rửa sạch, để khô
  • Rau răm nhặt sạch, loại bỏ cọng rà và bị úa. Tiếp đó rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước.
  • Các bạn lấy mũi dao nhọn hoặc kéo để đục một lỗ nhỏ ở đầu trứng rồi đổ hết lòng trắng + lòng đỏ của trứng vào một cái bát to.
  • Cho gia vị vào lòng trong của trứng rồi khấy đều tạo nên một hỗn hợp
  • Lọc qua phần nhân của trứng qua rây để loại bỏ bọt và các chất còn lắng đọng để trứng không bị rỗ khi nướng
  • Sau đó cho lòng trứng vào cốc rồi rót vào phần vỏ trứng. Chỉ nên đổ 2/3 lòng vào quả trứng, tránh bị đổ vỡ hoặc trào ra ngoài
  • Cho trứng vào nồi hấp đến khi trứng chín
  • Khi trứng đã chín cho vào bếp nướng ở nhiệt độ vừa phải.
  • Thấy vỏ trứng chuyển sang màu vàng nâu tức là món gà trứng nưỡng truyền thống đã hoàn thành.
  • Bỏ trứng ra đĩa, kèm 1 đĩa rau răm, 1 đĩa muối tiêu cùng nhau thưởng thức.

>>>>>>> bà bầu ăn gì để con thông minh

>>>>>>> hiệu thuốc gần nhất ở đâu

Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng theo kiểu Thái Lan

Nguyên liệu:

  • Trứng gà ta 6 quả
  • Rau răm 1 mớ
  • Gia vị: mật ong, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu; bột ngọt; ớt, chanh
  • Xi lanh để hút và bơm trứng vào vỏ

Cách thực hiện:

  • Trứng rửa sạch để ráo nước
  • Rau răm nhặt sạch để ráo nước
  • Xi lanh còn mới đem trần qua nước sôi
  • Dùng dao hoặc kéo khoét một lỗ nhỏ ở đầu quá trứng
  • Đổ hết ruột trứng ra một chiếc bát to
  • Đánh tan hết trứng rồi cho các gia liệu vào và khấy đều
  • Dùng xilanh hút lòng trứng cho vào vỏ trứng (nên cho 2/3 lòng trứng vào vỏ trứng)
  • Nướng trứng gà bằng nổi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ c trong khoảng thời gian 10 phút

Cho trứng ra đĩa ăn kèm với muối tiêu và rau răm. Để muối tiêu đúng vị Thái Lan, các bạn cho muối, hạt tiêu và ớt xay cho nước chanh vào rồi trộn đều với nhau.

Bật mí cách làm trứng gà nướng theo kiểu Sapa

cách làm trứng gà nướng tại nhà

Nguyên liệu:

  • 6-10 quả trứng gà ta
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu xay

Cách thực hiện:

  • Trứng rửa sạch để khô nước
  • Trước khi nướng trứng, các bạn nên luộc trứng từ 2-3 phút. Cách almf này sẽ giúp trứng không bị bể trong quá trình nướng
  • Cho trứng lên vỉ, để nhiệt độ của bếp (than hoa) ở ở nhiệt độ thấp. Thi thoảng đảo trứng để trứng chín đều. Khi thấy trên bề mặt của trứng có một lớp nước mỏng, các bạn bỏ trứng ra rồi thưởng thức.

Trứng gà nướng được chấm với muối tiêu, ăn trong những ngày mát hoặc mưa gió sẽ giúp bạn cảm nhận được vị ngậy, độ béo cùng với hương vị bùi bùi của trứng gà nướng mang lại.

Các bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn đảm bảo sẽ có món trứng gà nướng ngon, hấp dẫn và khó cưỡng.

Với 3 cách làm món trứng nướng ngon, hấp dẫn với các nguyên liệu dễ tìm, thao tác không quá phức tạp. Mong rằng các bạn sẽ có được món ăn ngon, hấp dẫn và bổ ích cho sức khỏe. Giúp mâm cơm của mình phong phú cũng như cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

banner
21 26 28 35 44 51