banner

Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Nhiều nam giới hoặc cả nữ giới muốn khi làm chuyện ấy không dùng bao cao su để tăng cảm giác hưng phấn và đạt khoái cảm. Nhưng “vừa sướng vừa an toàn” là tiêu chí đặt lên hàng đầu đối với các cặp đôi còn trẻ hoặc đang trong thời gian kế hoạch hóa. Vậy có cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn không? thời gian quan hệ an toàn không dính bầu, cách quan hệ an toàn không bị viêm nhiễm là như thế nào?

Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn

Bao cao su được coi là một trong những biện pháp tránh thai an toàn lên tới 99%. Tỉ lệ dính bầu khi dùng bao cao su vẫn có nếu quá trình sử dụng bị tuột, thủng bao cao su hoặc bao cao su kém chất lượng.

cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn

Nhiều nam giới tìm hiểu các cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn thì có thể tham khảo các biện pháp như:

– Dùng thuốc tránh thai: Bạn nữ có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc tránh thai hằng ngày.

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 loại là thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ và 120 giờ. 

Đối với thuốc tránh thai hằng ngày, bạn cần uống đúng hướng dẫn sử dụng để đảm bảo hiệu quả tránh thai an toàn.

Thuốc tránh thai có thể gây ra một số tác dụng phụ như chậm kinh, kinh nguyệt không đều, nổi mụn…

>>>>>> Que thử thai

Tính ngày rụng trứng: Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn là tính ngày rụng trứng. Bạn có thể tính theo công thức: số ngày của 1 vòng kinh – 14 = ngày rụng trứng. 

Ví dụ: Nếu số ngày vòng kinh của bạn là 28, thì 28-14=14. Do đó, ngày 14 là ngày rụng trứng, tỉ lệ thụ thai cao nhất, ngày 10-16 là tỉ lệ mang thai cao, ngày 1-6 tương đối an toàn (quan hệ không mang thai) và ngày 18-28 là ngày an toàn quan hệ không dùng bao mà vẫn không mang thai.

– Miếng dán tránh thai: Miếng dán tránh thai là miếng dán nhỏ, dán vào vùng mông, bụng, bắp tay hoặc lưng – đây là những vị trí kín đáo nên không lo sợ bị nhìn thấy,

– Đặt vòng tránh thai: Đặt vòng tránh thai là vòng tránh thai có kích thước nhỏ, đặt vào tử cung qua đường âm đạo để ngăn cản tinh trùng gặp trứng và trứng đã được thụ tinh làm tổ.

– Xuất tinh ngoài: Đây là cách quan hệ không cần bao mà nhiều nam giới thực hiện, xuất tinh ngoài. Khi sắp đạt cực khoái và chuẩn bị xuất tinh, nam giới sẽ nhanh chóng rút ra và xuất bên ngoài âm đạo. Tuy nhiên, đây là biện pháp tránh thai có độ rủi ro cao vì nhiều nam giới không rút kịp, không kiềm chế hoặc rò rỉ tinh trùng lúc giao hợp.

– Thắt ống dẫn tinh, ống dẫn trứng: Là cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn được nhiều cặp vợ chồng không có nhu cầu sinh thêm con. Sau khi thắt ống dẫn tinh thì nam giới vẫn có hiện tượng xuất tinh như bình thường, vẫn đạt khoái cảm mà không lo lắng dính bầu. Tuy nhiên, nếu ham rẻ thắt ống dẫn trứng, ống dẫn tinh ở địa chỉ kém chất lượng có thể gây nhiễm trùng hoặc rò tỉ tinh trùng, trứng dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Thời gian quan hệ an toàn không dính bầu

Theo chu kỳ hành kinh hàng tháng thì bạn nữ sẽ có một khoảng thời gian quan hệ an toàn không dính bầu mà không cần sử dụng biện pháp tránh thai. 

Rụng trứng là hiện tượng 1 hoặc nhiều trứng rụng phóng ra từ buồng trứng, đây là thời gian dễ dính bầu nhất. Sau khi trứng rụng thì có thể tồn tại 24 giờ, tinh trùng khi xuất vào âm đạo vào tử cung có thể sống được 2-3 ngày. Do đó, nếu quan hệ tình dục an toàn 1-2 ngày trước khi trứng rụng và khoảng 24 giờ sau trứng rụng là thời gian khả năng mang thai rất cao.

Do đó, thời gian quan hệ an toàn không dính bầu là chỉ cần tránh những ngày rụng trứng và gần rụng trứng. 

Cách tính ngày an toàn đơn giản như sau:

Số ngày của 1 vòng kinh – 14 = ngày rụng trứng.

Ví dụ: Nếu bạn có chu kỳ kinh đều đặn 30 ngày, suy ra 30-14=16. Vậy ngày 16 là ngày rụng trứng, có tỉ lệ thụ thai cao nhất. Từ ngày 14-18 thì có tỉ lệ mang thai cao, ngày 1-7 thì tương đối an toàn, ngày 20-30  là thời gian quan hệ an toàn không dính bầu.

Thực tế, tính ngày rụng trứng và quan hệ ngày không an toàn thì xác suất chính xác chri 60%, còn 40% còn lại vẫn có thể mang thai nếu không sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai an toàn khác.

Cách quan hệ an toàn không bị viêm nhiễm

Quan hệ không an toàn được coi là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm nam khoa, viêm nhiễm phụ khoa.

Vậy cách quan hệ an toàn không bị viêm nhiễm nào,các bạn có thể thực hiện như sau:

Vệ sinh bộ phận sinh dục: Trước và sau khi quan hệ thì cả nam và nữ giới nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

Trước khi quan hệ, chị em ngoài việc tắm rửa sạch sẽ thì nên vệ sinh vùng kín, có thể rửa bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh. Nam giới cũng cần vệ sinh sạch sẽ dương vật loại bỏ cặn bẩn.

Sau khi quan hệ, cả nam và nữ giới đều phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Vì quá trình giao hợp, tinh dịch, dịch âm đạo có thể tạo môi trường âm ướt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây viêm nhiễm.

Khám phụ khoa và nam khoa định kỳ

Việc đi khám phụ khoa và nam khoa định kỳ sẽ giúp phát hiện được bệnh sớm tránh lây nhiễm cho bạn tình là một trong số những cách tốt nhất để quan hệ an toàn không bị viêm nhiễm. Chi phí thực hiện khám phụ khoa và nam khoa rất rẻ giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe của bản thân hãy đi khám nam khoa và phụ khoa đúng lịch nhé. Hiện nay phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn đang có nhiều gói khám hấp dẫn giúp khám tổng quát các bệnh sinh lý nam nữ dễ dàng an toàn uy tín và hiệu quả.

Dùng bao cao su:

Bao cao su được coi là một trong những biện pháp an toàn tránh thai,  cũng như phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục như viêm nhiễm nam phụ khoa, lậu, giang mai, sùi mào gà…

– Không quan hệ nhiều người: Bạn hãy chung thủy 1 bạn tình, không quan hệ với nhiều người. Theo nghiên cứu thì nam giới quan hệ gái mại dâm, quan hệ nhiều người, gái mại dâm là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm cao, thậm chí mắc các bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà, lậu, giang mai, HIV/AIDS.

– Quan hệ nhẹ nhàng: Việc quan hệ thô bạo, thử với các tư thế tình dục mạo hiểm có thể gây tổn thương dương vật, âm đạo. Khi bộ phận sinh dục bị tổn thương như trầy xước, chảy máu…có thể gây viêm nhiễm.

– Không quan hệ nhiều người: Bạn hãy chung thủy 1 bạn tình, không quan hệ với nhiều người. Theo nghiên cứu thì nam giới quan hệ gái mại dâm, quan hệ nhiều người, gái mại dâm là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm cao, thậm chí mắc các bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà, lậu, giang mai, HIV/AIDS.

– Quan hệ nhẹ nhàng: Việc quan hệ thô bạo, thử với các tư thế tình dục mạo hiểm có thể gây tổn thương dương vật, âm đạo. Khi bộ phận sinh dục bị tổn thương như trầy xước, chảy máu…có thể gây viêm nhiễm.

Cách đeo bao cao su an toàn

Nhiều nam giới vì không đeo bao cao su đúng cách dẫn đến các tình huống như mang thai ngoài ý muốn. Không ít trường hợp đeo bao cao su vẫn có thai dẫn đến nghi ngờ sự chung thủy của bạn tình.

Tuy nhiên, nam giới cần thực hiện đeo bao đúng cách để đảm bảo hiệu quả:

– Đầu tiên, nam giới đẩy bao cao su về 1 phía, xé bao đựng bao cao su nhẹ nhàng ở phía đối diện.

– Khi dương vật cương cứng, đeo bao cao su vào và đẩy vòng cuốn vào gốc dương vật.

– Nhớ bóp núm đầu bao cao su để đẩy hết không khí ra ngoài nhằm tránh trường hợp rách bao cao su.

Khi xuất tinh, tháo bao cao su cũng cần thực hiện đúng cách để tránh rò rỉ tinh trùng:

– Bạn 1 tay nắm miệng bao cao su, rút dương vật ra khi còn cương cứng. Nếu để mềm xìu thì bao cao su lỏng và tụt bên trong âm đạo hoặc rò rỉ tinh trùng.

– Tháo bao ra nhẹ nhàng tránh làm tinh dịch tràn ra ngoài.

– Khi tháo bao cao su thì bạn cũng không nên đưa dương vật vào âm đạo thì có thể đang còn sót tinh trùng.

Trên đây là những thông tin về cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn nam giới có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này giúp các bạn có những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả và đạt khoái cảm trong tình dục.

banner
21 26 28 35 44 51