banner

Cắt bao quy đầu tại nhà có nên không, có biến chứng gì không?

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Nhiều nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu nhưng ngại đi thăm khám mà muốn cắt bao quy đầu tại nhà. Vậy cắt bao quy đầu tại nhà là như thế nào? Việc này có nguy hiểm và tiềm ẩn những biến chứng gì không? Đâu là giải pháp an toàn cho nam giới mắc các vấn đề ở bao quy đầu? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này!

Cắt bao quy đầu tại nhà: nên hay không?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật tái tạo lại vùng da bao quy đầu. Đây là biện pháp khắc phục tình trạng dài/hẹp bao quy đầu thường được thực hiện ở các cơ sở y tế nam khoa. Thủ thuật này đem đến rất nhiều lợi ích cho nam giới như:

  • Dễ dàng vệ sinh bao quy đầu: từ đó hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu và các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác.
  • Ngăn ngừa bệnh viêm bao quy đầu mãn tính.
  • Cải thiện đời sống tình dục, khắc phục xuất tinh sớm hoặc đau khi quan hệ. 

Không phải tất cả nam giới đều phải thực hiện cắt bao quy đầu. Chỉ những người bị dài/hẹp bao quy đầu và viêm nhiễm ở bao quy đầu tái phát nhiều lần thì mới phải thực hiện thủ thuật này. Nhiều người muốn tiết kiệm mà học theo cách dân gian tự cắt bao quy đầu tại nhà vậy việc này có nên không?

cắt bao quy đầu tại nhà có được không

Nam giới có nên cắt bao quy đầu tại nhà không? Câu trả lời chắc chắn là không. Các chuyên gia y tế cho rằng việc này rất nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh dục của nam giới. Một số người không có đủ kiến thức y khoa mà tự ý thực hiện sẽ gây nguy hại lớn đến sức khỏe bản thân.

Cắt bao quy đầu tại nhà gây biến chứng gì?

Xuất phát từ lý do ngại thăm khám bộ phận nhạy cảm, nhiều nam giới muốn cắt bao quy đầu tại nhà. Tuy nhiên lời khuyên của các bác sĩ là nam giới tuyệt đối không nên làm việc này. Cắt bao quy đầu tại nhà có thể gặp phải các vấn đề sau đây:

Cắt bao quy đầu tại nhà gây mất thẩm mỹ

Cắt bao quy đầu đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm. Do đó chỉ có các bác sĩ chuyên khoa mới được phép thực hiện thủ thuật này. Việc nam giới tự ý dùng dao lam hoặc kéo để cắt bao quy đầu rất khó đảm bảo chính xác. Kết quả là bao quy đầu thường bị mất thẩm mỹ, để lại sẹo.

Gây mất nhiều máu

Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhưng vẫn đòi hỏi sự tỉ mỉ trong thao tác. Nếu cắt không cẩn thẩn và chính xác có thể gây mất nhiều máu. Nam giới tự cắt bao quy đầu tại nhà có thể gây ra vết cắt lớn, gây chảy nhiều máu. 

Gây viêm nhiễm vùng kín

Điều kiện y tế tại nhà không thể bằng cơ sở y tế chuyên khoa và môi trường cũng không được vô trùng. Do đó cắt bao quy đầu tại nhà rất dễ viêm nhiễm vùng kín. Vết cắt cũng có nguy cơ nhiễm trùng. Nhiễm trùng ở dương vật không được xử lý đúng cách còn có thể gây ra hoại tử dương vật. Đây là vấn đề rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. 

Tóm lại, nam giới tuyệt đối không được cắt bao quy đầu tại nhà. Khi muốn cắt bao quy đầu, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tư vấn cụ thể.

Cách khắc phục dài/hẹp bao quy đầu tại nhà

Nếu chưa sẵn sàng đến cơ sở y tế, bạn có thể tham khảo biện pháp lột bao quy đầu. Đây là biện pháp hỗ trợ khắc phục hẹp bao quy đầu tại nhà, áp dụng cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, do da bao quy đầu của nam giới trưởng thành đã khá hoàn thiện nên phương pháp này hỗ trợ tốt hơn cho trẻ nhỏ. 

Lột bao quy đầu bằng tay

Bước 1: Rửa sạch tay và bộ phận sinh dục. Nên dùng nước muối loãng để loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa viêm nhiễm.

Bước 2: Lấy tay kéo da bao quy đầu theo chiều ngang, mỗi ngày khoảng 2-3 lần.

Bước 3: Khi da bao quy đầu giãn dần thì tiếp tục kéo da bao quy đầu về phía trước, rồi ngược về phía bụng. Chú ý kéo nhẹ đến khi bao quy đầu hơi đau thì dừng lại, để tránh gây rách bao quy đầu.

Mỗi ngày, bạn có thể kéo bao quy đầu trong khoảng 10 phút, thực hiện liên tiếp 2-3 tháng. 

Lột bao quy đầu bằng tay , kèm thuốc

Lột bao quy đầu bằng tay kết hợp với thuốc bôi corticosteroid để tăng hiệu quả. Loại thuốc này có tác dụng bào mòn da, làm da mỏng hơn nên sẽ dễ kéo giãn hơn. Lưu ý thuốc chỉ phát huy tác dụng khi kết hợp với động tác kéo bao quy đầu. Nếu chỉ bôi thuốc sẽ không có hiệu quả.

Cách lột bao quy đầu bằng thuốc cũng tương tự như lột bao quy đầu bằng tay. Bạn cũng cần kéo giãn bao quy đầu dần dần. Tuy nhiên, khi kéo bao quy đầu ra, bạn sẽ bôi thuốc và cả mặt trong và mặt ngoài của bao quy đầu. 

Lưu ý khi lột bao quy đầu tại nhà:

Lột bao quy đầu tại nhà cho hiệu quả rất chậm và rất mất thời gian. Ngoài ra, nếu thực hiện không đúng cách thì còn gây ra nhiều biến chứng như:

  • Thắt nghẹt bao quy đầu
  • Rách bao quy đầu
  • Viêm nhiễm bao quy đầu
  • Chít hẹp niệu đạo…

Các chuyên gia khuyên rằng nếu lột bao quy đầu tại nhà từ 2-3 tháng mà kết quả không khả quan thì bạn nên dừng lại. Việc tiếp tục thực hiện sẽ không đem lại hiệu quả mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây biến chứng. Khi đó, giải pháp tốt nhất là cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu tại nhà là việc làm nguy hiểm, gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe sinh dục của nam giới. Khi có vấn đề ở bao quy đầu, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được cắt bao quy đầu.

banner
21 26 28 35 44 51