banner

Chi phí chữa mụn rộp sinh dục thông tin mới nhất 2021

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Chi phí chữa mụn rộp sinh dục bao nhiêu là mối quan tâm chung của nhiều người. Thực tế cho thấy nhiều người bị mụn rộp sinh dục nhưng không đi khám chữa tự chữa để tiết kiệm khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn. Đồng thời, nguy cơ lây lan mụn rộp sinh dục ra cộng đồng cũng cao hơn. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về chi phí chữa mụn rộp sinh dục mới nhất! 

Chi phí chữa mụn rộp sinh dục bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động, nên không thể đưa ra được một mức chi phí chính xác để chữa bệnh mụn rộp sinh dục. Những yếu tố đó là:

Mức độ và tình trạng bệnh

Mụn rộp sinh dục khi ở giai đoạn nhẹ thì việc chữa trị sẽ dễ dàng hơn và đỡ tốn kém hơn. Còn nếu bệnh đã trở nặng hoặc xảy ra biến chứng, phác đồ điều trị sẽ phức tạp hơn, thời gian điều trị cũng kéo dài. Vì thế, chi phí bạn phải bỏ ra sẽ tăng lên. Đó là lý do khi đã phát hiện bệnh bạn nên điều trị ngay, tránh để bệnh trở nên nghiêm trọng. 

chi phí chữa mụn rộp sinh dục là bao nhiêu tiền

Cơ sở y tế bạn chọn

Cơ sở y tế bạn chọn là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định chi phí điều trị mụn rộp sinh dục là cao hay thấp. Nếu điều trị ở cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ chuyên gia giỏi giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ y tế tốt… thì việc điều trị sẽ nhanh chóng và hiệu quả. Điều này là do bạn được tiếp cận với những phương pháp chữa bệnh mới nhất, được trải nghiệm những dịch vụ y tế tốt nhất. Vì thế đương nhiên chi phí sẽ tăng lên. 

Trong khi đó, nếu chọn một cơ sở y tế lạc hậu, không đảm bảo an toàn, thì tuy tiết kiệm được chi phí, nhưng bệnh của bạn chưa chắc đã khỏi. Hơn nữa, rất có thể bác sĩ tay nghề yếu sẽ khiến cho bệnh càng trở nặng hơn. 

Phương pháp điều trị

Việc bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị nào phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ thương tổn của từng bệnh nhân. Nếu bạn áp dụng những cách chữa đơn giản để điều trị, sẽ tốn ít chi phí hơn. Nếu bạn phải điều trị bằng những phương pháp phức tạp, số tiền bỏ ra sẽ lớn hơn. 

Khả năng hồi phục của bệnh nhân

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng phục hồi của bệnh nhân. Yếu tố thứ nhất là sức khỏe và cơ địa của người bệnh. Một người có sức khỏe tốt, có cơ địa đáp ứng thuốc tốt sẽ nhanh chóng phục hồi. Vì thế, người đó không mất quá nhiều chi phí sau điều trị. 

Yếu tố thứ hai là tính tự giác của bệnh nhân trong việc chăm sóc sức khỏe sau khi chữa bệnh. Những người tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ, kiêng khem đầy đủ, áp dụng một chế độ sống khoa học sẽ phục hồi bệnh nhanh hơn. Khi đó, họ cũng tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

Chi phí chữa mụn rộp sinh dục hết bao nhiêu?

Chi phí chữa mụn rộp sinh dục hết bao nhiêu là điều khó trả lời. Tuy nhiên, bạn có thể áng chừng chi phí điều trị vì nó là tổng của những khoản chi phí sau: 

Chi phí thăm khám lâm sàng

Đây là khoản chi phí bạn phải bỏ ra để cho bác sĩ kiểm tra cơ quan sinh dục tổng quát. Đồng thời trong quá trình đó, bạn cũng sẽ được bác sĩ hỏi những vấn đề như:

  • Tiểu sử những căn bệnh từng mắc phải
  • Những triệu chứng bất thường hiện tại
  • Thói quen sinh hoạt tình dục
  • Những loại thuốc đã sử dụng… 

Chi phí xét nghiệm

Để xác định cụ thể bệnh lý, mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bạn cần thực hiện các xét nghiệm khác nhau. Các xét nghiệm này đều do bác sĩ chỉ định thực hiện. Đối với bệnh mụn rộp sinh dục, bạn có thể phải thực hiện những xét nghiệm như:

  • Xét nghiệm HSV
  • Xét nghiệm công thức máu
  • Xét nghiệm nước tiểu
  • Một số xét nghiệm liên quan khác

Khi có kết quả xét nghiệm trong tay, bác sĩ sẽ nắm được cơ bản tình trạng bệnh của bạn, những biến chứng bạn đang gặp phải, nếu có. Từ đó, phác đồ điều trị được đưa ra, sao cho có thể khắc phục hiệu quả những triệu chứng bệnh mà bạn đang gặp phải. Vì mỗi người có thể thực hiện các xét nghiệm khác nhau nên mức chi phí cần bỏ ra là không giống nhau. 

Chi phí điều trị

Hiện nay, phương pháp điều trị chính của bệnh mụn rộp sinh dục là dùng thuốc kháng sinh để ức chế virus gây bệnh. Ngoài ra, một số cơ sở y tế cũng áp dụng phương pháp vật lý trị liệu để nâng cao hiệu quả. Điều trị bằng vật lý trị liệu sẽ tốn kém hơn so với dùng thuốc đơn thuần. 

Chi phí tái khám

Sau khi điều trị bệnh, bạn còn phải quay trở lại bệnh viện một lần nữa để tái khám. Quá trình tái khám sẽ giúp bác sĩ xác nhận xem hiệu quả chữa bệnh đến đâu, có cần điều trị bổ sung gì không. Bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tiền nhất định khi tái khám. 

Như vậy, bạn đã được nắm được những thông tin cơ bản về chi phí chữa mụn rộp sinh dục qua bài viết trên. Để giảm thiểu chi phí chữa bệnh, hãy sớm thăm khám và điều trị khi phát hiện những dấu hiệu bệnh đầu tiên. Việc giấu bệnh hoặc sợ tốn tiền chỉ khiến cho căn bệnh diễn biến khó lường hơn. Khi đó, chi phí điều trị cũng tăng lên!

Tin tức liên quan

banner
21 26 28 35 44 51