banner

chi phí chữa sùi mào gà bao nhiêu tiền bảng giá điều trị mới nhất

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Một trong những yếu tố khiến người bệnh chậm trễ không điều trị sùi mào gà là lo lắng về chi phí. Điều này vô hình chung khiến bệnh nặng hơn và điều trị càng tốn kém hơn. Vậy chi phí chữa sùi mào gà là bao nhiêu? Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, có đắt không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này thì hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để có lời giải đáp nhé!

Chi phí chữa sùi mào gà gồm những gì?

Khi đi chữa sùi mào gà, người bệnh sẽ phải trả những loại chi phí sau:

Chi phí khám ban đầu

Dù khám chữa bất kỳ vấn đề gì thì bác sĩ cũng cần khám lâm sàng. Đối với bệnh sùi mào gà là kiểm tra các dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục. Đồng thời bác sĩ cũng khai thác thông tin về đời sống tình dục, tiền sử bệnh lý và các biểu hiện khác mà người bệnh gặp phải. Đây là cơ sở ban đầu để bác sĩ đưa ra các chẩn đoán và chỉ định các xét nghiệm thích hợp.

chi phí chữa sùi mào gà bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Nếu các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà chưa rõ ràng thì người bệnh cần thực hiện xét nghiệm để chẩn đoán sùi mào gà. Các biện pháp xét nghiệm sùi mào gà hiện nay là:

  • Xét nghiệm mẫu dịch: Dịch ở khu vực sinh dục của người bệnh thường có chứa virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Nữ giới sẽ xét nghiệm dịch âm đạo, còn nam giới xét nghiệm dịch niệu đạo.
  • Xét nghiệm mẫu vật: Đây là phương pháp lấy trực tiếp u nhú ở khu vực sinh dục để đem đi xét nghiệm. Bác sĩ sẽ sinh thiết và lấy trực tiếp mụn ở vùng môi lớn, môi bé hoặc âm đạo của nữ giới, và mụn ở thân dương vật hoặc bao quy đầu ở nam giới.
  • Xét nghiệm máu: Trong trường hợp các biểu hiện của bệnh chưa rõ ràng nhưng người bệnh vấn muốn chẩn đoán bệnh thì làm xét nghiệm máu.
  • Dựa vào kết quả xét nghiệm này, bác sĩ sẽ phân tích tình trạng bệnh và đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất.

Chi phí chữa sùi mào gà

Đây là khoản chi phí lớn nhất trong quá trình điều trị sùi mào gà. Có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà với chi phí khác nhau. Đó là: bôi thuốc, đốt điện, đốt laser, áp lạnh, ALA-PDT. Chi phí chữa sùi mào gà cũng tùy vào từng phương pháp mà khác nhau khá nhiều tuy nhiên dù tốn kém nhưng các phương pháp hiện đại mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao hơn rất nhiều.

Chi phí chữa sùi mào gà là bao nhiêu tiền bảng giá mới nhất?

Chi phí chữa sùi mào gà khoảng bao nhiêu? Sẽ rất khó để đưa ra một con số chính xác. Tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau và mỗi cơ sở cũng điều trị theo phác đồ không giống nhau.

Chi phí điều trị sùi mào gà sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Phương pháp điều trị

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí điều trị sùi mào gà là phương pháp điều trị. Mỗi phương pháp có mức giá khác nhau và phù hợp với từng tính trạng bệnh riêng biệt.

Cụ thể các phương pháp điều trị sùi mào gà là:

Điều trị bằng thuốc

Phương pháp này áp dụng cho bệnh sùi mào gà ở mức độ nhẹ. Đây là phương pháp đơn giản nhất và có chi phí thấp nhất. Tuy nhiên chi phí điều trị cũng tùy thuộc vào thời gian điều trị của mỗi người.

Đốt điện

Đây là kỹ thuật dùng dòng điện cao tần tạo ra nhiệt lượng để loại bỏ mụn sùi. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt, nhưng có thể khiến da bị bỏng. Vết thương lâu hồi phục và có thể để lại sẹo. Vì vậy hiện nay ít người áp dụng phương pháp này.

Đốt laser

Sử dụng tia laser để loại bỏ mụn sùi là phương pháp khá hiện đại hiện nay. Kỹ thuật này thích hợp để loại bỏ các mụn to. Nhược điểm của đốt laser là khiến bề mặt da viêm nhiễm và lâu hồi phục.

Áp lạnh

Áp lạnh là phương pháp phun trực tiếp khí nitơ ở nhiệt độ cực thấp vào nốt sùi. Nó sẽ khiến nốt sùi bị hoại tử và rụng sau đó vài ngày. Đây là một kỹ thuật khá phức tạp và ít có cơ sở có điều kiện để thực hiện.

Phương pháp quang động học ALA-PDT

Đây là kỹ thuật tạo phản ứng oxi hóa mạnh để tiêu diệt tế bào bị bệnh. Ánh sáng quang động học chỉ tác động đến các tế bào bị bệnh và nhạy sáng, do đó không ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh. Vì vậy vết thương sau điều trị nhanh hồi phục hơn. Phương pháp ALA-PDT được nhiều người bệnh lựa chọn còn vì ưu điểm không gây đau và hạn chế nguy cơ tái phát.

Trong các phương pháp trên thì điều trị bằng thuốc có chi phí thấp nhất, còn quang động học ALA-PDT có chi phí cao nhất. Tuy nhiên điều trị bằng phương pháp ALA-PDT sẽ giúp người bệnh đỡ phải điều trị nhiều lần, do đó về lâu dài sẽ tiết kiệm hơn các phương pháp khác.

Tình trạng bệnh

Chi phí chữa sùi mào gà là bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào tình trạng bệnh. Bệnh nhẹ thì càng dễ điều trị và càng tốn ít tiền. Bệnh càng nặng thì càng cần áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại, thời gian điều trị cũng lâu hơn do đó cũng tốn kém hơn.

Cơ sở y tế điều trị

Việc bạn điều trị ở cơ sở y tế nào cũng ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Mỗi cơ sở y tế quy định một mức giá, phụ thuộc vào chính sách giá của từng cơ sở. Mà điều này chủ yếu dựa vào chất lượng và mức độ đầu tư của cơ sở y tế. Các bệnh viện công lập thường có chi phí thấp hơn bệnh viện tư nhân và phòng khám chuyên khoa. Tuy nhiên bệnh viện thường đông đúc, thủ tục mất nhiều thời gian. Còn cơ sở tư nhân thì dịch vụ chuyên nghiệp và phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Bạn có thể cân nhắc cả chi phí và các yếu tố khác để lựa chọn địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà.

Mức độ hồi phục của người bệnh

Quá trình chăm sóc tại nhà cũng ảnh hưởng đến quá trình điều trị và chi phí chữa sùi mào gà. Nếu người bệnh đáp ứng tốt với quá trình điều trị và được chăm sóc tốt thì bệnh sẽ nhanh khỏi. Đây là yếu tố giúp người bệnh tiết kiệm chi phí chữa bệnh.

Ngược lại, nếu người bệnh không đáp ứng tốt với phương pháp điều trị, đồng thời không chăm sóc sức khỏe cẩn thận thì bệnh sẽ lâu khỏi hơn. Điều này khiến thời gian điều trị sẽ dài hơn và chắc chắn sẽ tốn kém hơn.

Sùi mào gà có tái phát không?

Chi phí điều trị sùi mào gà là bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc bệnh có tái phát không. Thông thường, nếu điều trị dứt điểm và thực hiện tốt các phương pháp phòng bệnh thì sùi mào gà rất khó tái phát. Khi đó, người bệnh sẽ không tốn kém một bất một khoản chi phí nào nữa. Ngược lại, nếu chăm sóc sức khỏe không đúng cách, không phòng bệnh để sùi mào gà tái phát thì người bệnh sẽ phải điều trị lại. Chữa trị ở những cơ sở không đảm bảo chất lượng là một trong những yếu tố khiến sùi mào gà dễ tái phát.

Bảng giá chữa sùi mào gà tham khảo

bảng giá chữa sùi mào gà mới nhất

Bí quyết giúp tiết kiệm chi phí điều trị sùi mào gà

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí điều trị sùi mào gà:

  • Chữa sùi mào gà ở những cơ sở y tế đảm bảo, có bác sĩ chuyên khoa, phương pháp điều trị hiện đại.
  • Điều trị sùi mào gà càng sớm càng tốt, ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh.
  • Điều trị cùng bạn tình để ngăn ngừa lây nhiễm chéo.
  • Chăm sóc và thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Tóm lại chi phí chữa sùi mào gà bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng bệnh, phương pháp điều trị, cơ sở điều trị và quá trình chăm sóc tại nhà. Chữa trị sớm bằng phương pháp thích hợp và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí điều trị. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để điều trị sùi mào hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

banner
21 26 28 35 44 51