banner

Bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ là bị làm sao?

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ có thể là do thói quen sinh hoạt làm viêm nhiễm. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của một số các bệnh lý nam khoa khác, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Chính vì vậy, khi nhận thấy dấu hiệu bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ thì nam giới nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Nam học – Ngoại Tiết niệu, Lê Đỗ Nguyên, có nhiều nguyên nhân khiến bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ. Việc xác định chính xác nguyên nhân sẽ giúp việc điều trị bao quy đầu nổi đốm đỏ hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian điều trị. Với bao quy đầu khỏe mạnh không viêm nhiễm bệnh tật sẽ giúp nam giới tự tin hơn trong sinh hoạt hằng ngày

Bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ do dị ứng

bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ do dị ứng

Dị ứng cũng có thể nguyên nhân khiến bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ. Anh em bị dị ứng có thể là do sử dụng những sản phẩm có tính sát khuẩn mạnh, bao cao su, chất bôi trơn khiến bao quy đầu nổi đốm đó.

Vệ sinh không sạch sẽ làm bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ

Anh em vệ sinh dương vật không thường xuyên, đúng cách, các chất cặn bã ở trong lớp bao quy đầu không được loại bỏ sạch sẽ khiến cho nấm khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát triển gây bệnh. Dưới sự tấn công của nấm khuẩn khiến bao quy đầu bị tổn thương, xuất hiện các đốm đỏ.

Mặc quần áo bó sát – Nguyên nhân khiến bam quy đầu xuất hiện đốm đỏ

nguyên nhân bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ 2

Nam giới mặc quần lót bó sát, làm từ chất liệu không thấm hút, sẽ khiến nước tiểu bị đọng lại. Môi trường ẩm ướt cùng với việc vệ sinh không sạch sẽ là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của tác nhân có hại, khiến bao quy đầu xuất hiện những đốm đỏ.

Viêm bao quy đầu làm bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ

Viêm bao quy đầu là bệnh lý nam khoa có thể khiến bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ. Nguyên nhân khiến các cánh màu râu bị viêm bao quy đầu là do thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ khiến cặn sinh dục tích tụ nhiều tại bao quy đầu, nhất là những vùng khe rãnh. Điều này đã vô tình tạo ra môi trường thuận lợi cho các hại khuẩn phát triển và gây ra bệnh viêm bao quy đầu.

bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ 2

Ngoài ra, nam giới bị hẹp/dài bao quy đầu cũng có khả năng gây viêm bao quy đầu. Nam giới khi mắc viêm bao quy đầu, ngoài tình trạng bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ, thì còn có một số các biểu hiện khác:

  • Vùng bao quy đầu bị sưng đỏ
  • Đau rát khi đi tiểu, khi quan hệ tình dục
  • Bao quy đầu thường có mùi hôi không rõ nguyên nhân, …

Bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ do đâu? – Hẹp hoặc dài bao quy đầu

Hẹp/dài bao quy đầu là vấn đề bất thường tại bao quy đầu của nam giới. Trong đó, hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu bị thít chặt với phần đầu dương vật, khiến lớp da bao quy đầu khó có thể lộn xuống ngay cả khi dương vật cương cứng.

bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ 3

Còn dài bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu bao trùm lấy đầu dương vật, khiến nam giới phải dùng tay lộn bao quy đầu xuống khi dương vật cương cứng. Thậm chí, có trường hợp dài bao quy đầu, nam giới dù dùng tay thì bao quy đầu vẫn không lột xuống được.

Nam giới bị hẹp/dài bao quy đầu gặp khó khăn trong việc vệ sinh “cậu nhỏ” sạch sẽ, khiến tác nhân có hại có điều kiện để xâm nhập, tấn công gây viêm nhiễm, làm bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ.

Nấm bao quy đầu đốm đỏ

Nấm bao quy đầu là tình trạng vùng da bao quy đầu bị nấm tấn công, chủ yếu là nấm Candida. Nấm Candida là loại nấm sống tự nhiên trong cơ thể con người. Bình thường chúng sẽ bị kìm hãm bởi các vi sinh vật có lợi khác, gây không gây hại gì tới chúng ta. Tuy nhiên, khi hệ cân bằng trong cơ thể bị phá vỡ do quan hệ tình dục không lành mạnh, vệ sinh dương vật sai cách sẽ là thời cơ để nấm Candida phát triển mạnh mẽ và làm tổn thương vùng bao quy đầu.

đốm đỏ bao quy đầu do nấm

Triệu chứng điển hình khi nam giới mắc bao quy đầu là lớp da bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ. Tại những vị trí có những đốm này sẽ khiến nam giới ngứa ngáy khó chịu. Lúc này, phái mạnh tuyệt đối không được gãi vì có khả năng làm vết thương lớn hơn, khiến chúng lan rộng ra.

Bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ là triệu chứng của sùi mào gà

Nam giới mắc bệnh sùi mào gà cũng có thể khiến bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ. Tác nhân gây ra bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Virus này có thể lây truyền từ người này sang người khác thông qua việc quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng biện pháp bảo hộ; qua tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở hay dùng chung đồ cá nhân.

xuất hiện đốm đỏ bao quy đầu 5

Triệu chứng điển hình khi nam giới mắc sùi mào gà là xuất hiện các nốt mụn thịt mềm có màu trắng hồng hoặc da người. Sau một thời gian thì những nốt này sẽ phát triển lớn dần hơn và có xu hướng tập trung lại với nhau thành hình giống súp lơ hoặc màu gà. Khi có sự va chạm có thể khiến các nốt sùi này vỡ ra, dịch giữa các nốt chảy ra làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Mụn rộp sinh dục đốm đỏ

Nam giới nhận thấy bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ có thể là do mắc mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh xã hội phổ biến, bên cạnh sùi mào gà, lậu. Nam giới có thể nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục thông qua việc vùng bao quy đầu xuất hiện các nốt mụn nước. Những nốt này có thể tự vỡ ra, hình thành những vết loét rồi lành lại.

Không ít nam giới nhầm tưởng lúc vết loét lành lại tức là đã hết bệnh. Nhưng thực chất bệnh ở giai đoạn tiềm ẩn, nó có thể tấn công các cơ quan trong cơ thể và vẫn có khả năng lây nhiễm từ người sang người khi quan hệ tình dục hoặc dùng chung đồ cá nhân.

Điều trị đốm đỏ ở bao quy đầu

Việc điều trị các đốm đỏ trên bao quy đầu phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng. Nếu các đốm đỏ là do nguyên nhân lành tính và không lây nhiễm như kích ứng hoặc phản ứng dị ứng, việc điều trị có thể bao gồm các biện pháp vệ sinh nhẹ nhàng, chẳng hạn như rửa khu vực bằng dung dịch làm sạch nhẹ và nước, đồng thời tránh sử dụng các chất gây kích ứng như xà phòng mạnh hoặc nước hoa.

Điều trị đốm đỏ ở bao quy đầu

Nếu các đốm đỏ là do nhiễm trùng như nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) hoặc nhiễm nấm, việc điều trị thường sẽ bao gồm dùng thuốc. Loại thuốc cụ thể được sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại nhiễm trùng được xác định thông qua đánh giá thích hợp của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, nhiễm trùng do vi khuẩn có thể cần dùng kháng sinh, trong khi nhiễm nấm có thể cần dùng kem chống nấm hoặc thuốc uống. Các căn bệnh nặng có thể điều trị bằng tiêm hoặc các phương pháp miễn dịch khác. Nếu như bị dài hoặc hẹp bao quy đầu gây đốm đỏ thì thủ thuật cắt bao quy đầu là giải pháp hợp lý nhất giúp loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây viêm nhiễm đốm đỏ bao quy đầu.

Điều quan trọng là phải hỏi ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe khi bạn nhận thấy bất kỳ đốm đỏ hoặc những thay đổi bất thường nào khác trên bao quy đầu của mình. Xét nghiệm đánh giá chính xác sẽ giúp xác định nguyên nhân cơ bản của các đốm đỏ và đảm bảo cung cấp phương pháp điều trị thích hợp. Ngoài ra, quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh tốt và tránh các chất kích thích có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các đốm đỏ trên bao quy đầu.

Những thông tin về tình trạng bao quy đầu nổi đốm đỏ trên đây được tư vấn bởi bác sĩ Lê Văn Hốt. Bác sĩ khuyến cáo, nam giới khi nhận thấy bao quy đầu xuất hiện đốm đỏ cần chủ động đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời, tránh biến chứng do bệnh lý nam khó gây ra.

banner
21 26 28 35 44 51