banner

Chiều dài dương vật đàn ông Việt Nam so với thế giới

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Chiều dài dương vật của đàn ông Việt Nam là bao nhiêu? Là băn khoăn của rất nhiều nam và nữ giới. Bởi, kích thước “cậu nhỏ” ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc “yêu”, phong độ bản lĩnh đàn ông của phái mạnh. Để tìm hiểu kích thước dương vật nam giới, bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Chiều dài dương vật đàn ông Việt Nam

Hầu hết nam giới Việt Nam đều tò mò độ dài dương vật theo độ tuổi, bởi, kích thước cậu nhỏ đôi lúc là tiểu chuẩn để đánh giá phong độ bản lĩnh đàn ông.

Qua khảo sát, chiều dài dương vật của nam giới Việt Nam ở độ tuổi trưởng thành đạt mức trung bình so với thế giới. Dương vật khi cương cứng sẽ có đường kính khoảng 2 – 4cm, chiều dài khoảng 11 – 13cm. Và ở trạng thái xìu thì chiều dài sẽ từ 5 – 9 cm.

Nếu đo chiều dài dương vật nam giới khi cương cứng dưới 10cm thì được xem là ngắn. Tuy nhiên, nững số liệu được chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì đường kính dương vật ở trạng thái bình thường so với khi “lâm trận” là khác nhau. Thông thường nó được chia làm 2 dạng như sau:

 • Dương vật ở trạng thái bình thường sẽ không dài, đường kính nhỏ. Khi cương cứng sẽ vươn dài và giãn rộng.
 • Dương vật khi bình thường lớn và không có sự thay đổi quá nhiều khi cương cứng, chỉ vươn ra một chút.

Vì thế, nam giới không nên mặc cảm, tự ti về đường kính cũng như chiều dài dương vật của mình. Bạn cũng có thể thực hiện các bài tập hỗ trợ tăng kích thước dương vật.

>>>>>> thuốc thảo dược chữa phì đại tuyến tiền liệt lành tính

>>>>>> vì sao đàn ông quan hệ lâu ra

Chiều dài dương vật trung bình của thế giới là bao nhiêu?

Trong đời sống tình dục, nếu nam giới sở hữu “cậu nhỏ” dài, to ôm khít âm đạo sẽ giúp cả hai dễ dàng lên đỉnh, đạt cực khoái. Hơn nữa, kích thước dương vật lớn còn giúp nữ giới nhập cuộc dễ dàng hơn.

Do đó, chiều dài dương vật luôn là vấn đề được nhiều nam, nữ giới quan tâm. Nhiều nghiên cứu, khảo sát cho thấy, nam giới Châu Âu, Châu Phi, có chiều dài dương vật lớn hơn nam giới ở những nước Châu Á.

Sở dĩ có sự khác biệt này là bởi những yếu tố như: yếu tố di truyền, gen chung trong cộng đồng, chế độ dinh dưỡng, thể chất,… Chiều dài trung bình của cậu nhỏ ở Việt Nam và các nước trên thế giới khi cương dương là:

 • Chiều dài và đường kính dương vật đàn ông Việt Nam: 11 – 13cm, 6 – 9cm.
 • Congo: 18cm
 • Equador: 17.5 cm
 • Venezuela: 17 cm
 • Colombia: 17 cm
 • Hungary: 16.5 cm
 • Sudan: 16.3 cm
 • Ai Cập: 15.8 cm
 • Ý: 15.8 cm
 • Hy Lạp: 14.7 cm
 • Pháp: 14.5 cm
 • Tây Ban Nha: 14 cm
 • Nga: 13.2 cm
 • Pakistan: 12.2 cm
 • Iraq: 11.4 cm
 • Malaysia: 11.1 cm
 • Nhật Bản: 11 cm
 • Triều Tiên: 10.9 cm
 • Trung Quốc: 10.9 cm
 • Ấn Độ: 10.2 cm
 • Thái Lan: 10.2 cm
 • Hàn Quốc: 9.6 cm
Chiều dài dương vật trung bình của thế giới
Chiều dài dương vật trung bình của thế giới

“Cậu nhỏ” dài bao nhiêu là vừa?

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Anh cho biết, dương vật ở trạng thái xìu mềm sẽ có kích thước trung bình là 9,16 cm, và khi cương cứng là 13,12 cm. 

Bên cạnh đó, một nghiên cứu ở hơn 15.000 nam giới từ khắp nơi trên thế giới, thì chiều dài dương vật trung bình của nam giới là 13,12cm, chu vi 1,66cm. Ở trạng thái bình thường thì chiều dài trung bình dương vật là 9,16cm và chi vi là 1,5cm.

Bên cạnh đó, chỉ 2,28% nam giới có chiều dài dương vật dưới 5cm, và chỉ có 5% nam giới có chiều dài dương vật lớn hơn 16cm.

Tuy nhiên, một số khảo sát ở nam giới tại những nước như: châu Âu và châu Phi (đã từng quan hệ tình dục), họ không quan trọng chiều dài, đường kính dương vật. Mà thay vào đó, họ tập trung nhiều vào kỹ năng, gia tăng khoái cảm cho bạn tình và giúp cả hai lên đỉnh dễ dàng, đạt được khoái cảm trong chuyện ấy.

dương vật dài bao nhiêu thì đẹp

Việc cậu nhỏ có lớn hay nhỏ sẽ không quyết định tất cả cuộc “yêu” có nóng bỏng và đáng nhớ hay không. Chuyện ấy được xem là cả một quá trình trải nghiệm với những cảm xúc thăng hoa cả về linh hồn lẫn thể xác.

Vì thế, kỹ năng cũng góp phần dẫn dắt bạn tình nhập cuộc dễ dàng hơn. Đồng thời giúp cả hai đạt được cảm xúc thăng hoa.

Đường kính cậu nhỏ bao nhiêu được đánh giá là tốt?

Các chuyên gia cho biết, đường kính dương vật nam giới có ý nghĩa hơn độ dài dương vật trong quá trình quan hệ để đạt được khoái cảm. Đường kính dương vật sẽ được đo bởi thiết bị y tế chuyên dụng được gọi là: caliper vernier. 

Đường kính dương vật đàn ông Việt Nam trung bình sẽ là khoảng 2,8cm và chiều dài trung bình là khoảng 12,8cm ở trạng thái cương cứng. Đây được xem là kích thước dương vật vừa phải, không quá to cũng như không quá nhỏ.

13cm là to hay nhỏ?

Chiều dài dương vật phần nào thể hiện bản lĩnh đàn ông trong chuyện “ấy”. Vì thế, sở hữu một kích thước dương vật dài là điều mà bất kỳ quý ông nào cũng mong muốn.

Thực tế. dương vật dài 13cm nằm trong khoảng dao động chuẩn được các nhà nghiên cứu công bố đối với nam giới ở phương Tây. Nếu bạn là người châu Á, đạt kích thước này thì đây được xem là kích thước lý tưởng mà không nhiều người có được.

con gái thích đàn ông chim dài đúng không

Vì thế, dương vật dài 13cm, bạn hoàn toàn có thể an tâm về mặt kích thước. Với độ lớn này, dương vật khi cương cứng sẽ giúp bạn phần nào hài lòng về mặt cảm giác, không những cho bản thận bạn mà còn cho cả đối tác.

Thay vì băn khoăn dương vật 13cm to hay nhỏ, bạn nên luyện tập để cải thiện kỹ năng trong chuyện ấy.

Cách đo chiều dài dương vật chuẩn xác

Chiều dài dương vật đo từ đâu? Vì dương vật có hình trụ, nên đường kích sẽ được tính bằng kích thước chu vi chia cho 3,14. Để có thể đo được chu vi dương vật, bạn thực hiện như sau:

 • Kích thích để cậu nhỏ cương dương.
 • Lấy thước dây quấn 1 vòng quanh dương vật.
 • Trải thẳng thước dây sau đó đọc kết quả.
 • Sau khi có kết quả chia cho 3,14 là ra đường kính của dương vật.
 • Với chiều dài của dương vật sẽ được tính từ đầu dương vật tới phần mu.

Dương vật thường phát triển đến năm bao nhiêu tuổi thì sẽ ngừng?

Sự phát triển về chiều dài dương vật thường diễn ra mạnh mẽ ở độ tuổi dậy thì. Hầu hết nam giới sẽ phát triển dương vật cho tới khi 20 tuổi. Sau độ tuổi này, kích thước sẽ duy trì cho tới khi hết đời.

Tuy khoảng thời gian phát triển của dương vật ở các bé trai là khác nhau. Có thể sớm hơn hay muộn hơn trong một số trường hợp so với các bé khác. Thế nhưng, đến 19 tuổi, dương vật sẽ phải phát triển gần như hoàn hiện hoàn toàn.

Có cách nào giúp tăng chiều dài dương vật không?

Với sự phát triển của y học hiện đại, có rất nhiều cách để cải thiện kích thước dương vật như: dùng thuốc, áp dụng bài tập, phẫu thuật,…Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, nam giới nên tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám cụ thể.

Tùy vào tình trạng hiện tại, nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất. Ngoài ra, nam giới cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Ăn uống đảm bảo đủ dinh dưỡng.
 • Tập thể thao mỗi ngày tránh tình trạng béo phì, thừa cân.
 • Hạn chế hấp thụ các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ, chất béo.
 • Không ăn thịt trăn, không tiêu thụ những sản phẩm từ trăn.
 • Có đời sống tình dục điều độ, tránh uống bia rượu, thuốc lá.
 • Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh lo âu, mệt mỏi.
 • Tránh mắc những bệnh lý như: lậu, giang mai, nhiễm khuẩn niệu đạo,…

Bộ phận sinh dục nam thế nào được xem là đẹp?

Bộ phận sinh dục nam đẹp khi kích thước chiều dài dương vật lúc cương cứng từ 14 – 15cm. Chu vi trung bình khi cương dương là 4 – 5cm. Ngoài ra, dương vật phải có hình dánh thẳng hay cong nhẹ.

Nếu như quá cong thì dương vật sẽ bị mất thẩm mỹ trong mắt bạn tình. Tuy nhiên, đây là dương vật đẹp theo tiêu chuẩn trên thế giới. Tại nước ra, chiều dài dương vật là 11 – 13cm, đường kính dương vật đàn ông Việt Nam là 3 – 4 cm.

Hút thuốc lá có khiến dương vật của nam giới bị teo nhỏ lại không?

Thuốc lá không can thiệp vào quá trình sản xuất nội tiết tố. Vì thế, nó không ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật. Tuy nhiên, việc hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới các cơ quan khác ở trong cơ thể. Nên ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của dương vật, nhất là khả năng cương cứng.

Việc sử dụng thuốc lá trong thời gian dài sẽ gây tắc nghẽn một số mạch máu, làm sự lưu thông máu tới dương vật. Tình trạng này khiến nam giới có ít máu hơn đạt trạng thái cương cứng gây bất lực.

Dương vật có thể bị cong khi phát triển

Tình trạng này xảy ra khá phổ biến ở nam giới. Nhiều người dương vật có biểu hiện nghiêng một chút về bên trái hay bên phải. Điều này xảy ra thường do niệu đạo phát triển cùng với phần còn lại của dương vật gây ra tình trạng cong nhẹ.

Nếu dương vật cong không gây khó chịu, đau hay ảnh hưởng tới quan hệ tình dục, thì nam giới không nên lo lắng.

Chiều dài dương vật là bao nhiêu có quan trọng không?

Rất nhiều nam giới quan tâm tới chiều dài dương vật của mình. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, kích thước dương vật không ảnh hưởng nhiều tới quá trình quan hệ cũng như thụ thai.

Trên đây là những chia sẻ về chiều dài dương vật trung bình của đàn ông Việt Nam và thế giới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại câu hỏi [TẠI ĐÂY], hoặc gọi trực tiếp qua số: 0584591860.

banner
21 26 28 35 44 51