banner

Dấu hiệu sắp lột bao quy đầu

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Hầu hết nam giới khi đến tuổi trưởng thành, bao quy đầu đều được lộn xuống/lộn lên  hoàn toàn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, việc bao quy đầu chưa lột xuống sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của nam giới. Vậy dấu hiệu sắp lột bao quy đầu là gì? Làm gì khi bao quy đầu chưa lột? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Dấu hiệu nhận biết sắp lột bao quy đầu

Bao quy đầu là bộ phận nhạy cảm ở cơ quan sinh dục nam giới, có chức năng giữ ẩm, bảo vệ dương vật khỏi tác động bên ngoài, đồng thời, gia tăng khoái cảm cho phái mạnh khi quan hệ tình dục.

dấu hiệu sắp lột bao quy đầu

Khi trẻ mới sinh ra, bao quy đầu sẽ dính chặt lấy đầu dương vật một cách tự nhiên. Bởi lúc này, trẻ vẫn chưa thể tự bảo vệ được dương vật, nên bao quy đầu nhận nhiệm vụ bảo vệ “cậu nhỏ” và lỗ tiểu khỏi sự tấn công từ bên ngoài và các tác nhân có hại.

Khi trẻ lớn dần lên, bao quy đầu sẽ tự lột xuống và để lộ phần quy đầu của dương vật. Nam giới có thể nhận biết bao quy đầu sắp lột qua những dấu hiệu dưới đây:

Độ tuổi lột bao quy đầu

Thông thường, khi trẻ 5 tuổi bao quy đầu sẽ bắt đầu lột. Nhưng thời điểm được cho là mạnh mẽ nhất chính là tuổi dậy thì.

Và thời gian lột bao quy đầu ở nam giới là khác nhau, cũng giống như thời gian dậy thì ở mỗi người là khác biệt. Bạn có thể nhận biết mình đã dậy thì thông qua việc vỡ giọng, chiều cao tăng nhanh, cơ bắp phát triển.

Nếu bạn đang trong thời gian dậy thì, mà vẫn chưa thấy dầu hiệu bao quy đầu lột, hãy chờ thêm một thời gian nữa.

Sự thay đổi của dương vật khi lột bao quy đầu

Quá trình lột bao quy đầu sẽ không xảy ra đột ngột mà tiến triển theo sự phát triển của nam giới trong giai đoạn dậy thì. Nam giới có thể nhận biết dấu hiệu sắp lột bao quy đầu qua sự thay đổi của dương vật:

 • Phần da bao bên ngoài quy đầu tự lột xuống, để lộ quy đầu và miệng sao
 • Lớp da mỏng bao phủ hoàn toàn lấy quy đầu và niệu đạo biến mất
 • Nam giới có thể kéo tuột quy đầu lên xuống dễ dàng do không còn sự bó chặt của lớp bao quy đầu
 • Xuất hiện những bựa trắng ở đầu dương vật

Dấu hiệu lột bao quy đầu hoàn toàn

Khi bao quy đầu có dấu hiệu lột hoàn toàn, nam giới sẽ nhận thấy thông qua trạng thái khác nhau của dương vật:

 • Khi dương vật đang ở trạng thái cương cứng, phần bao quy đầu có thể dễ dàng tuột xuống nhưng vẫn nằm trong rãnh của dương vật
 • Khi dương vật ở trạng thái thường, bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu, bao trọn dương vật, chỉ để hở lỗ niệu đạo.
 • Nam giới dễ dàng vệ sinh “cậu nhỏ” hơn

Bao quy đầu chưa lột có thể gặp vấn đề gì?

Khi đã hết thời gian dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa lột xuống, thì rất có thể bạn đang gặp phải các vấn đề về bao quy đầu:

Dài bao quy đầu

dấu hiệu sắp lột bao quy đầu 2

Bao quy đầu dài là tình trạng bao quy đầu bao phủ toàn bộ dương vật, vượt qua khỏi lỗ tiểu. Ngay cả khi dương vật đang ở trạng thái cương cứng, bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống một cách tự nhiên. Để gia tăng khoái cảm, phái mạnh luôn phải dùng tay lộn bao quy đầu xuống.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu tình trạng bao quy đầu thít chặt lấy dương vật, lỗ quy đầu nhỏ và hẹp bao quy đầu. Khi dương vật đang cương cứng, bao quy đầu vẫn không tuột xuống, kể cả dùng tay. Nếu đang trong tình trạng hẹp bao quy đầu mà nam giới vẫn cố gắng lộn bao quy đầu xuống, có thể dẫn tới tình trạng nghẹt bao quy đầu, gây khó lưu thông máu.

Các vấn đề về bao quy đầu khiến bao quy đầu không thể lộn xuống, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục ở nam giới.

 • Khó vệ sinh dương vật: Việc bao quy đầu không thể lộn xuống làm cho việc vệ sinh vùng kín khó khăn hơn. Lâu dần, các chất cặn bã, nước tiểu đọng lại sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm,…sinh sôi và phát triển, tấn công vào vùng kín, gây ra các bệnh viêm nhiễm vùng kín.
 • Giảm chất lượng đời sống tình dục: Bao quy đầu không lột xuống ngay cả khi cương cứng, sẽ khiến quy đầu ma sát với bao quy đầu, gây tổn thương quy đầu, làm cho đấng mày râu cảm giác đau rát. Từ đó, làm gián đoạn chuyện yêu của nam giới, lâu dần khiến họ thấy sợ hãi mỗi khi quan hệ, làm giảm chất lượng đời sống tình dục, quan hệ vợ chồng bị giảm sút.
 • Tăng nguy cơ lây bệnh đường tình dục: Việc không vệ sinh sạch sẽ vùng kín làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. Nếu không để ý có thể lây sang bạn tình, nhất là khi mắc các bệnh xã hội qua việc tình dục không an toàn như sùi mào gà, lậu, giang mai,…
 • Dễ mắc nguy cơ xuất tinh sớm, liệt dương: Bao quy đầu chưa tuột khiến dương vật trở nên nhạy cảm hơn. Bất kể sự tác động nhẹ nào cũng khiến dương vật kích thích mạnh nên khi quan hệ sẽ dễ dẫn đến tình trạng xuất tính sớm. Mà xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của hầu hết đấng mày râu.
 • Gia tăng nguy cơ vô sinh: Việc xuất tinh sớm, liệt dương sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

>>>>>>> thuốc 7 màu trị viêm bao quy đầu

Làm gì khi bao quy đầu chưa lột

Khi nhận thấy bao quy đầu chưa lột, bạn hãy đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn phương pháp lột bao quy đầu phù hợp.

Tùy thuộc vào nguyên nhân, tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định cách lột bao quy đầu thích hợp.

Với trẻ em

 • Nong bao quy đầu

Nong bao quy đầu là phương pháp bảo tồn nhất, cụ thể là dùng tay để lột bao quy đầu. Bố mẹ có thể thực hiện tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ, tuy nhiên, bố mẹ nên kéo một cách nhẹ nhàng tránh làm tổn thương quy đầu. Ngoài ra, bố mẹ có thể dùng thuốc bôi trơn dương vật giúp quá trình lột bao quy đầu dễ dàng hơn.

Nếu không yên tâm, bố mẹ có thể đến cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ chuyên khoa thực hiện.

 • Cắt bao quy đầu

Là phương pháp ngoại khoa thông qua việc sử dụng thiết bị, công nghệ mới nhằm khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ. Phương pháp này được sử dụng khi trẻ trên 8 tuổi và khi dùng nong quy đầu không hiệu quả. Sau quá trình thực hiện, cha mẹ cũng nên lưu ý để tránh va đập vào vết thương. Khi thực hiện cắt bao quy đầu, để đảm bảo an toàn cho bé, cha mẹ hãy lựa chọn cơ sở y tế uy tín.

Với người trưởng thành

 • Với trường hợp nhẹ: Nam giới cũng có thể thực hiện lột bao quy đầu tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Với trường hợp nặng: Với trường hợp hẹp/dài bao quy đầu thì hiệu quả nhất chính là cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là thủ thuật nhỏ, khắc phục triệt để tình trạng hẹp/dài bao quy đầu. Thời gian tiến hành thủ thuật diễn ra nhanh chóng, chưa đến 10 phút. Tuy nhiên, dù là một tiểu phẫu, bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ uy tín, nhằm đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

Nếu bạn đang ở Hà Nội hoặc khu vực lân cận thì Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội. Việc cắt bao quy đầu sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã từng tiến hàng các thủ thuật từ nhỏ đến lớn. Bên cạnh đó với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng với phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ 4.0 giúp bạn đảm bảo quá trình thực hiện, không để lại biến chứng, không gây đau đớn và không để lại sẹo. Bạn có thể ra về trong ngày sau khi được bác sĩ thăm khám. 

Đặc biệt, phòng khám làm việc ngoài giờ hành chính từ 8h00 đến 20h00, giúp bạn chủ động được thời gian thăm khám và điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về dấu hiệu sắp lột bao quy đầu hay làm gì khi bao quy đầu chưa lột, liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

banner
21 26 28 35 44 51