banner

Khám sức khỏe ngoài giờ hành chính

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu khám sức khỏe ngoài giờ hành chính ngày càng tăng cao. Bởi chỉ ở thời điểm này người dân mới không phải đi làm, có thời gian đi khám mà không ảnh hưởng tới công việc. Khám sức khỏe ngoài giờ hành chính cũng cho tâm lý nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Nhu cầu khám sức khỏe ngoài giờ hành chính hiện nay

Thông thường các cơ sở y tế, bệnh viện và phòng khám có thời gian làm việc từ sáng đến đến 17h00 – 17:30 chiều. Khoảng thời gian này có thể chênh lệch tùy vào từng cơ sở cụ thể. 

Trong nhịp sống hiện đại hối hả, việc khám sức khỏe với dân văn phòng rất khó khăn do tính chất công việc mỗi ngày làm 8 tiếng. Nếu muốn khám bệnh, người dân buộc phải xin nghỉ nửa ngày hoặc một ngày. Vì thế mà công việc bị dở dang, ảnh hưởng tới hiệu quả và chất lượng công việc.

nhu cầu khám sức khỏe ngoài giờ hành chính

Để giải quyết vấn đề đó, nhiều cơ sở y tế đã mở cửa dịch vụ khám sức khỏe ngoài giờ hành chính. Tại các cơ sở y tế lớn, đội ngũ bác sĩ và chất lượng phục vụ trong quá trình khám ngoài giờ vẫn được giữ nguyên như khi khám trong giờ hành chính. Điều này giúp cho bệnh nhân được an tâm hơn.

Việc khám sức khỏe ngoài giờ cũng góp phần giảm tải số lượng bệnh nhân, giảm tải áp lực đến cơ sở y tế trong giờ hành chính. Với dân văn phòng, công nhân và nhiều nhóm đối tượng khác, phương pháp này sẽ giúp họ tối ưu thời gian, đáp ứng lịch trình làm việc bận rộn của họ.

Khám sức khỏe ngoài giờ hành chính có ưu điểm gì?

Ưu điểm vượt trội không thể nào phủ nhận của việc khám sức khỏe ngoài giờ hành chính chính là tiết kiệm thời gian tối đa. Người dân thường nghỉ ngơi lấy lại sức sau một ngày làm việc mệt nhọc từ 17h đến 21:00 giờ hàng ngày. Đây cũng là khoảng thời gian rỗi rãi, nên họ có thể đi khám sức khỏe mà không phải lo lắng về công việc. Khi đi khám họ cũng có thể gạt bỏ suy nghĩ khám xong cho nhanh để về làm, vì thế chất lượng khám bệnh sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, người dân còn có thể chủ động sắp xếp thời gian khám để không làm cản trở sinh hoạt hàng ngày. 

Ưu điểm thứ hai là người dân không cần phải xếp hàng để đăng ký khám. Việc khám bệnh vào thời điểm này không đông bệnh nhân, cơ sở y tế không bị quá tải. Vì thế, thủ tục đăng ký khám cũng vô cùng nhanh gọn và nhẹ nhàng. Bạn thường chỉ cần mất từ 5 đến 10 phút để hoàn thành thủ tục, sau đó được vào khám ngay.

Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính có nhược điểm gì?

Tất nhiên là dịch vụ khám bệnh nào cũng có tính hai mặt. Bên cạnh ưu điểm, dịch vụ khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính cũng có những nhược điểm nho nhỏ mà bạn nên lưu ý: 

Đầu tiên là chi phí khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính thường có giá cao hơn so với khi khám trong giờ. Lý do đơn giản là để phục vụ việc khám chữa bệnh cho bạn, các nhân viên y tế cũng phải cắt bớt thời gian nghỉ ngơi của họ để làm ngoài giờ. Tuy nhiên bạn không cần quá lo, vì mức chênh lệch về mặt chi phí cũng không quá lớn.

Thứ hai là hạn chế về bảo hiểm y tế. Bộ Y tế quy định rằng những trường hợp cấp cứu nguy kịch sẽ được thanh toán bởi bảo hiểm y tế. Tuy nhiên nếu chỉ mắc một căn bệnh thông thường, bạn phải tự trả tiền, rồi sau đó mới mang hóa đơn viện phí ý đến sở bảo hiểm địa phương để được thanh toán. Vì thế bạn sẽ mất thêm thời gian và phải làm thủ tục hành chính rườm rà mới được chi trả bảo hiểm. 

Thứ 3, khung giờ buổi tối không có nhiều thời gian. Vì thế nếu thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, bác sĩ phải cần thời gian phân tích kết quả thì sáng hôm sau bạn mới nhận được kết quả.

Có nên đi khám sức khỏe ngoài giờ hành chính không?

Với câu hỏi này, bạn có thể tự so sánh ưu nhược điểm của việc khám sức khỏe ngoài giờ hành chính để đưa ra lựa chọn cho mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này để vẫn làm việc tốt và vẫn được khám sức khỏe. 

Nhiều cơ sở y tế triển khai việc khám bệnh ngoài giờ vào đầu ngày. Bạn có thể tham khảo thêm và đăng ký sớm.

Bệnh viện khám ngoài giờ hành chính

Ở Hà Nội Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện thực hiện khám ngoài giờ hành chính như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang… Trong lĩnh vực nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, sức khỏe sinh sản và thẩm mỹ vùng kín, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cũng là một địa chỉ khám chữa ngoài giờ hành chính vô cùng uy tín.

Có nên khám sức khỏe ngoài giờ hành chính không

Phòng khám đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép và hoạt động trong nhiều năm, trở thành địa chỉ đáng tin cậy của rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những người bận rộn. Nơi đây triển khai làm ngoài giờ, cụ thể từ 8h sáng đến 20h hàng ngày. Đặc biệt hơn, bạn có thể khám vào cả ngày nghỉ hoặc ngày lễ đều được. 

Về đội ngũ bác sĩ

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội nổi tiếng là nơi tề tựu của những bác sĩ hàng đầu, với kinh nghiệm vô cùng phong phú. Bằng kiến thức y khoa sâu rộng và tay nghề khéo léo, các bác sĩ đã thành công chiếm được niềm tin của nhiều bệnh nhân, có những đóng góp lớn cho y tế nước nhà. 

Về cơ sở vật chất

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một phòng khám hoạt động theo mô hình nước ngoài, nên luôn đảm bảo chuẩn chỉnh về cơ sở vật chất. Những máy móc thiết bị hiện đại được nhập khẩu tại đây chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp và hài lòng. Chúng giúp cho việc khám chữa bệnh được nhanh chóng hơn, cho kết quả tốt hơn. 

Về phương pháp điều trị

Đây là nơi thử nghiệm những phương pháp điều trị hàng đầu thế giới. Không những thế, phòng khám còn có một ban ngành riêng với những bác sĩ y học cổ truyền lành nghề. Sự kết hợp của y học cổ truyền và y học hiện đại là điểm nổi trội mà không phải cơ sở y tế nào tại Hà Nội cũng có được. 

Về dịch vụ khám chữa

Bên cạnh dịch vụ khám ngoài giờ hành chính, Phòng khám 152 Xã Đàn còn triển khai hàng loạt dịch vụ vô cùng có lợi cho người dân. Rất nhiều gói khám với chi phí phải chăng được đưa ra, và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Người dân được chat với chuyên gia miễn phí qua mạng, hẹn lịch dễ dàng và khi tới không cần đợi lâu. Nhân viên y tế niềm nở nhiệt tình, nói không với phong bì. Vì thế phòng khám là điểm đến của rất nhiều bệnh nhân trong những năm qua.

Khám sức khỏe ngoài giờ hành chính cần lưu ý gì?

Bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để quá trình khám sức khỏe ngoài giờ hành chính trở nên thuận lợi hơn. 

Sau đây là những điều bạn cần lưu ý: 

  • Một số xét nghiệm yêu cầu phải nhịn ăn, nhịn uống. Bạn nên lưu ý điều này và liên hệ trước với chuyên gia để có sự chuẩn bị. Trước khi đi khám một ngày cũng cần kiêng rượu bia, thuốc lá và những đồ có hại khác. 
  • Với các loại siêu âm thì bạn cần uống nhiều nước và nhịn tiểu. Có như thế kết quả siêu âm mới được chính xác.
  • Đừng quên mặc trang phục thoải mái khi đi khám. Không nên mặc đồ bó hoặc đồ quá dày vì sẽ khiến quá trình khám bất tiện hơn. 
  • Cuối cùng, đừng quên chuẩn bị những giấy tờ quan trọng bạn nhé. Đó là những giấy tờ như: sổ khám bệnh, đơn thuốc điều trị cũ, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

Bài viết trên đã cung cấp một cái nhìn rộng mở về việc khám sức khỏe ngoài giờ hành chính. Bạn rất nên lựa chọn phương pháp này nếu là một người bận rộn, không có nhiều thời gian chăm lo cho sức khỏe của mình!

banner
21 26 28 35 44 51