Ốc hương xào bơ tỏi là món ăn vặt ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao. Cách làm ốc hương xào bơ tỏi đơn giản mà chi phí lại không quá cao. Nếu bạn chưa biết cách làm món ốc hương xào bơ tỏi hãy theo dõi hướng dẫn những cách làm món hương xào bơ tỏi chi tiết đơn giản nhất trong bài viết sau.
Hướng dẫn nấu ốc hương xào bơ tỏi chuẩn vị nhất
Nguyên liệu chuẩn bị nấu ốc hương xào tỏi: Để có một đĩa ốc hương xào bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn đúng chuẩn, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:
- Ốc hương: 500g.
- Tỏi: 6 tép bóc vỏ.
- Bơ lạt: 50g.
- Dầu ăn: 1 muỗng.
- Các gia vị khác: Muôi; đường; bột ngọt; hạt nêm;…
Hướng dẫn cách làm ốc hương xào bơ tỏi:
- Các bạn rửa qua ốc hương sau đó cho vào thau ngâm cùng với vài lát ớt hoặc gừng.
- Ốc sau khi ngâm được 3 tiếng để các chất nhầy trong ốc được loại bỏ hoàn toàn. Các bạn đem ốc đi rửa sạch lại với nước.
- Tỏi bóc sạch vở và giã nát.
- Đun sôi 500ml nước rồi cho ốc hương vào luộc thêm 5 phút.
- Cho dầu ăn, bơ lạt vào chảo đun nóng rồi cho thêm tỏi giã nát vào phi thơm.
- Khi tỏi đã được phi thơm các bạn cho ốc vào xào chung. Sau đó, các bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Đảo đều ốc với tỏi trong vòng 10 phút rồi đổ ra đĩa để thưởng thức.
Lưu ý: khi mua ốc hương, các bạn cần ghi nhớ một số vấn đề sau:
- Nên chọn ốc hương còn sống, phần vỏ dính chặt vào thân
- Thịt của con ốc còn ẩm
- Phần vảy ốc khi chạm tay vào sẽ khép lại.
- Tuyệt đối không mua những con ốc phần thâm đã bị mềm nhũn, vảy tụt sâu vào bên trong.
>>>>>>>> 15 Món HÀU hấp dẫn cực phẩm
Ốc hương xào bơ tỏi chấm bánh mì
Nếu bạn là tín đồ của những món ốc thì chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại nổi món ốc hương xào bơ tỏi chấm bánh mỳ thơm ngon nóng hổi. Với tiết trời đang se lạnh như hiện nay thì một đĩa ốc hương thơm phức nóng hổi kèm thêm lát bánh mỳ chấm với bát nước sốt sền sệt đậm vị bơ và tỏi sẽ không có gì ngon bằng.
Với món ốc hương xào bơ tỏi chấm bánh mỳ, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:
- Ốc hương: 500g.
- Gừng: 1 nhánh
- Xả: 3 cây
- Tỏi: 1 củ
- 5 trái ớt chỉ thiên
- Hành 2-3 củ
- Nước mắm: 3 muỗng cà phê
- Tương ớt 1,5 muỗng cà phê
- Đường: 3 muống
- Nước lọc: 3 muỗng
- Bột ngọt: ½ muỗng
- Bơ lạt: 2 muỗng
- Dưa leo, rau răm
- 1 ổ bánh mì ăn kèm
Hướng dẫn cách làm ốc hương xào bơ tỏi chấm bánh mì:
- Ốc hương rửa sạch ngâm ốc hương 2 tiếng vào nước và cho thêm lát ớt.
- Khi ốc đã nhả chất nhớt, vớt ốc ra và rửa sạch với nước.
- Gừng rửa sạch cắt thành lát.
- Xả rửa sạch đập dập cắt khúc
- Cho 1 ít gừng xả vào đáy nồi rồi cho ốc lên bên trên. Phần gừng và xả còn lại phủ lên trên lớp ốc.
- Cho nước vào và đun sôi trong vòng 10 phút.
- Đổ ốc ra thau rồi rửa sạch lại với nước
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn và phi vàng rồi vớt ra bát.
- Cho nước mắm, đường, nước, ớt bột và các gia vị vào với nhau để tạo nên một hỗn hợp (sốt).
- Băm thêm 3 tép tỏi và 2 củ hành
- Tiếp đó, cho bơ vào chảo, khi bơ tan các bạn cho tỏi và hành đã băm nhỏ vào phi vàng lên.
- Cho nước sốt cào, khi nước sốt sánh lại, các bạn cho ốc hương đã luộc vào đun thêm 3 phút rồi đổ ốc ra đĩa và rắc tỏi đã phi vàng lên bề mặt.
- Cuối cùng các bạn chuẩn bị thếm rau răm, dưa leo và bánh mỳ để ăn kèm với ốc hương xào bơ.
Ốc hương xào bơ tỏi bắp
Vị béo ngậy thơm ngon của bơ và bắp, kèm theo thịt ốc dai giòn sần sật. Ốc hương xào bơ tỏi bắp là món ăn vặt nhâm nhi ngày đông cực kỳ hợp lý. Các bạn không cần phải ra tiệm, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu với vài thao tác đơn giản sẽ có ngay một đĩa ốc hương xào bơ tỏi bắp thơm ngon, hấp dẫn:
Nguyên liệu cho món ốc hương xào bơ tỏi bắp:
- Ốc hương: 0,5 kg
- Bơ: 50g
- Bắp hột: 250g.
- Tóp mỡ: 10g
- Muối: 1/2 Muỗng cà phê
- Ớt bột: 1 Muỗng cà phê
- Hành tím: 2 Củ
- Đường trắng: 1 Muỗng canh
- Hạt nêm: 1 Muỗng cà phê
- Gừng: 10g
- Rau răm: 1/4 Nắm
- Tỏi: 2 củ
Công thức ốc hương xào bơ tỏi bắp:
- Ốc sau khi mua về rửa sạch. Các bạn đem ngâm ốc với nước gạo có thêm vài trái ớt trong vòng 2 giờ đồng hồ.
- Sau đó, ốc vớt ra rửa sạch để ráo nước
- Gừng rửa sạch cắt lát,
- Cho ốc với gừng vào luộc chín
- Đổ ốc ra bát cho nguội rồi khều ra khỏi vỏ
- Bắp rửa sạch luộc chín vớt ra để ráo nước
- Hành tím bào mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Cho bơ vào chảo cho tan ra, cho hành tỏi vào phi thơm
- Cho 1 bột ớt, ốc hương và các gia vị vào chảo, đảo đều với nhau. Lưu ý, nên đun nhỏ lửa.
- Khi nước sốt trong chảo đã gần cạn, bạn cho bắp đã luộc chín cùng với top mỡ vào chảo rồi đun sôi thêm 5 phút.
- Cuối cùng đổ ra đĩa và thưởng thức.
Cách nấu món Ốc hương xào bơ tỏi phô mai
Các bạn có thể kết hợp ốc hương với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Ngoài việc ăn ốc hương bánh mỳ, hay ốc hương với bắp. Các bạn cũng nên ăn ốc hương xào bơ tỏi phô mai.
Với món ốc hương bơ tỏi phô mai, các bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu:
- Ốc hương: 500g
- Bơ: 1 hũ
- Phô mai con bò cười: 3 miếng
- Sữa tươi có đường
- Tỏi băm, ớt
- Rau răm, chanh, gừng, sả
- Các gia vị khác: muối, đường, hạt nêm…
Cách thực hiện:
-
- Ốc hương rửa ngâm trong thau có vài lát ớt từ 2-3 tiếng đồng hồ.
- Phô mai tán nhuyễn trộn cùng với bơ đã dun chảy và sữa tươi có đường
- Gừng, sả rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Cho 500ml nước vào nồi đun sôi rồi cho ốc hương vào luộc cùng với sả và gừng, đun khoảng 5 phút là được.
- Các bạn cho dầu ăn vào chảo rồi đun sôi, tiếp đó cho tỏi vào và phi vàng. Sau khi tỏi đã được phi vàng, các bạn cho thêm vào đó 1 muỗng cà phê bơ. Đảo đều tay để bơ tan ra hết rồi cho thêm 1 muống nước mắm vào.
- Khi đã chế xong món nước sốt, các bạn cho ốc hương vào đảo đều từ 5 -10 phút, và nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.
- Cuốc cùng các bạn cho phô mai lên bên trên ốc rồi đảo thật đều tay trong vòng 5 phút. Khi ốc đã tỏa mùi hương, các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau, bạn cho ra đĩa rồi nhâm nhi, thưởng thức cùng bạn bè.
Cách làm Ốc hương xào bơ tỏi trứng muối
Sự kết hợp giữa ốc hương với trứng muối sẽ đem đến vị béo ngậy hấp dẫn cho người dùng.
Nguyên liệu:
- Ốc hương: 300g
- Trứng muối: 3 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt : 2 quả
- Tỏi: 3 tép
- Gia vị: Bơ, dầu ăn, nước mắm, đường
Cách thực hiện:
- Ốc hương rửa sạch đem ngâm với nước có vài lát ớt trong vòng 2 giờ để loại bỏ chất bẩn.
- Gừng đập dập cho vào đáy nồi luộc cùng với ốc
- Ốc sau khi lược chín tới đổ ra cho ráo nước và rửa sạch lại với nước lạnh có ớt.
- Trứng muối sau khi đã được luộc chín các bạn tách lòng đỏ và lòng trắng.
- Cho lòng đỏ vào tô rồi dùng thìa là nhuyễn lòng đỏ trứng ra.
- Tỏi và ớt các bạn cần băm nhuyễn
- Chảo cho lên bếp đun nóng và cho dầu ăn vào
- Khi dầu đã sôi, các bạn cho 1 muỗng bơ vào đun cho chảy ra
- Tiếp đó, cho tỏi ớt vào xào thơm rồi cho trứng muối vào xào cùng.
Lưu ý: trong lúc xào, các bạn không nên xào trứng quá khô, nên cho khoảng 20ml nước lọc vào rồi đảo đều tay.
- Trứng sau khi đã xào xong, các bạn nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng.
- Rồi thêm 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm vào.
- Cuối cùng cho ốc hương đã rửa sạch vào xào khoảng 2-3 phút.
- Khi nước sốt đã kẹo lại, các bạn đổ ra đĩa rồi thưởng thức luôn khi ốc còn nóng.
Hướng dẫn làm Ốc hương xào bơ tỏi ớt
Nếu bạn đang thèm món ốc hương xào bơ tỏi ớt nhưng lại không muốn ra quán ăn vì ồn ào hoặc sợ dịch bệnh. Các bạn vẫn có thể làm món ăn này tại nhà.
Chỉ cần “lượn” vài vòng ngoài chợ các bạn sẽ chuẩn bị đủ được các nguyên liệu cho món ốc hương xào bơ tỏi ớt.
Nguyên liệu của món ốc hương xào bơ tỏi ớt chỉ gồm có:
- Ốc hương: 0,5kg
- Tỏi: 2 tép
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê
- Ớt : 2 trái
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 2 muỗng
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
Hướng dẫn cách làm ốc hương xào bơ tỏi cay:
- Ốc hương sau khi mua ngoài chợ về, các bạn cần rửa ốc thật sạch sau đó cho ốc vào 1 chiếc thau để ngâm với nước vo gạo có thêm vài lát ớt. Ngâm càng lâu, các chất bẩn ở trong ớt sẽ được đào thải ra bên ngoài.
- Sau khi ngâm ốc được 2-3 tiếng đồng hồ, các bạn vớt ốc ra rồi rửa thật sạch
- Tiếp đó cho ốc vào nồi luộc sơ qua, khi luộc các bạn nên cho 1 vài lát gừng và mắt xả để át mùi tanh.
- Khi ốc đã gần chín, các bạn đổ ốc ra cho ráo nước.
- Tởi ớt các bạn rửa sạch, sau đó cho vào một chiệc tô, cho thêm đường vào rồi giã nhuyễn.
- Tiếp đó, các bạn cho nước mắm vào trộn đều rồi đổ ra tô.
- Ốc các bạn cho vào một chiệc tô to cho thêm nước mắm đã pha nhuyễn, trộm đều với ốc rồi ướp trong khoảng thời gian 15-20 phút.
- Cho chảo lên bếp đổ dầu vào đun sôi, cho tỏi băm vào phi thơm và cho ốc vào.
- Tiếp đó, cho thêm 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối vào xào.
Khi xào, các bạn nên đảo đều tay, và đun lửa thật lớn. Đun thêm khoảng 5 phút, các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó đổ ra đĩa để thưởng thức khi ốc hương xào tỏi còn đang nóng để cảm nhận được vài gia dòn của món ăn.
Chỉ cần một vài nguyên liệu, cùng với vài thao tác đơn giản, bạn đã có được một đĩa ốc hương ngon hấp hấp để đãi bạn bè và người thân của mình.
Trên đây là một số công thức được làm từ món ốc hương kết hợp với các loại thực phẩm và gia vị khác nhau. Hy vọng sẽ giúp bạn có được món ăn vặt ngon, lạ miệng mà không cần phải ra quán.
Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:
- Gọi điện trực tiếp tới Hotline Phòng khám: 0969 668 152
- Nhấp chuột chọn [Tư vấn
trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
- Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ
Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người
Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Chát Zalo với bác sĩ - Bảo mật thông tin