banner

Thuốc phá thai an toàn mua ở đâu dùng thế nào thông tin chi tiết

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Thuốc phá thai là một trong những giải pháp phá thai được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng được phương pháp này. Nếu tùy ý sử dụng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại khó lường. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Với mong muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này. Từ đó, sử dụng an toàn và hiệu quả, bài viết hôm nay sẽ là sự chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa. CÙng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Thuốc phá thai là gì

Thuốc phá thai là một trong những phương pháp phá thai được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa từ cấp huyện trở lên, cũng như các phòng khám tư nhân đã được cấp phép.

Phương pháp này cho hiệu quả lên đến 98% khi chị em tiến hành bỏ thai tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng đã được cấp phép.

thuốc phá thai dùng thế nào đúng

Đối tượng sử dụng phương pháp này là thai phụ có thai bị dị tật, sức khỏe của thai phụ quá yếu. Tuổi của thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung, thai phụ không bị mắc các bệnh phụ khoa, bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

>>>>>>> dấu hiệu mang thai

Thuốc phá thai khẩn cấp giá bao nhiêu?

Thực tế, trong y khoa không có thuật ngữ thuốc phá thai khẩn cấp mà chỉ có thuốc phá thai.  

Hiện thuốc phá thai chỉ được bán ở cơ sở y tế chuyên khoa đã được cấp phép. Mỗi loại thuốc sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên mức giá cao hay thấp còn phụ thuộc vào chất lượng của thuốc.

Vì thế, để biết chính xác thuốc phá thai bao nhiêu tiền. Các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa đã được cấp phép. Tránh mua thuốc linh tinh nhỡ mua phải thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Phá thai bằng thuốc thành công như thế nào

 • Ra máu cục kèm hiện tượng đau bụng kéo dài từ 3-5 ngày, sau đó thuyên giảm và chấm dứt ở ngày thứ 10 hoặc ngày thứ 14.
 • Cơ thể ớn lạnh, bị tiêu chảy và buồn nôn từ 1-2 ngày
 • Sau khi dùng thuốc, chị em bị đau đầu chóng mặt

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không

Nếu như chị em uống thuốc phá thai nhiều hệ sinh sản của chị em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng như: đau bụng, dịch tiết âm đạo gia tăng, rối loạn kinh nguyệt, dính buồng tử cung, rối loạn nội tiết sức khỏe sinh sản bị suy giảm do sức khỏe nữ giới không đảm bảo. 

Hơn nữa, uống thuốc nhiều lần còn làm giảm sự bám sát của phôi thai ở niêm mạc tử cung. Khiến những lần mang thai thai sau của chị em bị ảnh hưởng. Chị em có thể mang thai ngoài tử cung, sảy thai hoặc thai chết lưu…

Bên cạnh đó, lạm dụng thuốc phá thai sẽ khiến máu bị nhiễm độc. Sức khỏe của chị em bị ảnh hưởng. Vì thế, chị em không được lạm dụng thuốc phá thai. Có loại thuốc phá thai 1 tháng không? Thuốc phá thai 1 tháng phải theo sự chỉ định của bác sĩ không được tự ý mua vì thai đã hình thành nên rất nguy hiểm.

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Nếu như chị em tự ý phá thai bằng thuốc hoặc phá thai tại những cơ sở y tế không chuyên. Chị em sẽ phải đối mặt với các hệ lụy nguy hiểm:

 • Bị băng huyết
 • Nội tiết bị rối loạn
 • Dễ bị viêm nhiễm phụ khoa diện rộng
 • Tính mạng bị đe dọa
 • Tâm sinh lý bị ảnh hưởng
 • Tử cung bị tổn thương

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại?

Với câu hỏi uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại? Theo các chuyên gia thì tùy vào cơ địa của mỗi chị em mà kinh nguyệt xuất hiện sau phá thai sẽ khác nhau. Tuy nhiên thời gian trung bình chị em sẽ có kinh nguyệt trở lại sẽ là 4-8 tuần.

Thực tế, có kinh sớm hay muộn sau phá thai còn phải phụ thuộc vào:

 • Cơ địa
 • Chế độ dinh dưỡng hàng ngày sau phá thai
 • Tâm lý của chị em

Vì thế, chị em cũng không nên quá lo lắng kinh nguyệt của mình sẽ đến sớm hay muộn.

Sau khi phá thai, vấn đề chị em nên quan tâm chính là đã phá thai thành công hay chưa, tình trạng sức khỏe của bản thân như thế nào.

Khi thấy bản thân có các dấu hiệu sau phát thai như: máu ra nhiều, đau bụng, ớn lạnh hay ra dịch mùi hôi… Chị em cần thăm khám ngay và luôn. Bởi đây là dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thất bại.

Phá thai bằng thuốc sau 3 tuần vẫn ra máu

 Thường sau khi phá thai bằng thuốc, chị em sẽ bị ra máu từ 10- 14 ngày. Nếu như sau khi phá thai, sau 3 tuần chị em vẫn bị ra máu. Chị em không được chủ quan coi thường. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy:

 • Tử cung bị nhiễm trùng
 • Thai phụ bị sót nhau thai

Sau 3 tuần vẫn ra máu sau khi sử dụng thuốc nếu không được xử lý và khắc phục sớm. Chị em sẽ phải đối mặt với nhiều hậu quả nguy hiểm như:

 • Viêm nhiễm phụ khoa diện rộng
 • Nguy cơ cao bị vô sinh
 • Thậm chí là đe dọa đến tính mạng

Uống thuốc phá thai 1 tuần bao lâu thì hết đau bụng

Phá thai bằng thuốc là sự kết hợp của hai viên thuốc. Viên thứ nhất đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Viên thứ hai khiến tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài.

Khi cổ tử cung bị co bóp để đẩy bào thai ra ngoài, chị em sẽ bắt đầu bị đau bụng cũng như thấy âm đạo của mình bị chảy máu.

Thường 3 tiếng đầu sau khi uống viên thuốc thứ 2, chị em sẽ bị đau bụng một cách dữ dội. Kèm theo đó là hiện tượng máu cục bị đẩy ra ngoài.

Hiện tượng đau bụng sẽ kéo dài từ 7-10 ngày sau đó. Tuy nhiên, mức độ đau sẽ thuyên giảm, chị em chị bị đau bụng ở mức độ nhẹ. Hiện tượng này sẽ chấm dứt khi hiện tượng ra máu kết thúc.

Uống thuốc phá thai ra máu ít là sao

Thực tế, sau khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất, có một số chị em bị chảy máu âm đạo và có thể tiếp tục lặp lại ở lần uống viên thuốc thứ 2.

Tuy nhiên, sau khi uống viên thuốc thứ 2, lượng máu sẽ ra nhiều hơn. Lý do là bởi thuốc làm cho tử cung chị em co bóp mạnh để đẩy bào thai ra bên ngoài. Hiện tượng chảy máu này sẽ kéo dài từ 10-14 ngày rồi chấm dứt hoàn toàn.

Hiện nay, có nhiều trường hợp, sau khi uống thuốc, máu ra rất ít, thậm chí là không có. Nguyên nhân thường là do:

 • Do hoạt động nội tiết buồng trứng bị suy yếu
 • Do tuổi thai quá nhỏ
 • Thai phụ bị dính ống tử cung
 • Dấu hiệu cho thấy phá thai bằng thuốc không thành công

Dù là bất cứ nguyên nhân nào cũng đều không tốt với thai phụ. Vì thế, khi phá thai bằng thuốc thấy máu ra ít hoặc không ra. Chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa luôn. Tuyệt đối không kéo dài, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.

Thuốc phá thai mifestad 200 có tốt không

Thuốc phá thai mifepristad 200 là một trong hai viên thuốc góp phần vào việc phá thai bằng thuốc thành công.

Công dụng của thuốc là làm sảy thai một cách tự nhiên, không gây ra đau đớn, tác dụng phụ cho chị em phụ nữ.

Thuốc được dùng cho những chị em mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật. Để bỏ thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả không biến chứng. Chị em không được tự ý mua thuốc này về sửu dụng. Cần sử dụng thuốc sau khi thăm khám bác sĩ chuyên khoa cũng như có sự chỉ định của bác sĩ.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Uống thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ lại được còn tùy thuộc vào sức khỏe cũng như sự hồi phục của mỗi chị em. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thuốc phá thai, chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất là từ 4-8 tuần.

Nếu như chị em quan hệ tình dục quá sớm, khả năng cao sẽ bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Để bảo vệ cho mình, phòng ngừa nguy cơ bị viêm nhiễm. Sau khi phá thai bằng thuốc thay vì quan hệ tình dục luôn, các bạn nên:

 • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý khoa học
 • Không nên vận động mạnh
 • Giữu tinh thần thoải mái
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách
 • Thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa

Uống thuốc phá thai có phải kiêng gì không?

Để sức khỏe nhanh hồi phục sau khi phá thai bằng thuốc cũng như phòng ngừa nguy cơ bị viêm nhiễm. Sau khi uống thuốc phá thai, chị em cần kiêng:

 • Không thụt rửa âm đạo quá mạnh. Tránh làm độ pH ở âm đạo mất cân bằng, tạo điều kiện cho các tác nhân có hại xâm nhập và gây viêm nhiễm.
 • Không nên vận động mạnh, thay vào đó chị em nên nghỉ ngơi và thư giãn ít nhất là 3 tuần để sức khỏe nhanh hồi phục
 • Những ngày đầu kiêng tắm nước lạnh. Do cơ thể còn yếu, chức năng thận của chị em bị suy giảm, nếu tắm nước lạnh sẽ khiến bản thân dễ bị nhiễm lạnh. Cơ thể lâu hồi phục.
 • Kiêng quan hệ tinh dục ít nhất từ 4-8 tuần. Không được quan hệ tình dục sớm sẽ làm tổn thương cơ quan sinh dục.
 • Không sử dụng các chất kích thích, thực phẩm cay nóng có tính hàn để tránh làm ảnh hưởng đến sự hồi phục của tử cung và cơ thể.

Uống thuốc phá thai siêu âm có biết không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, quy trình phá thai bằng thuốc bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ sẽ kiểm tra, thăm khám, làm xét nghiệm… để xác định tuổi thai, vị trí thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ để đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc thành công và an toàn.

 • Bước 2: Uống viên thuốc đầu tiên

Nếu như thai phụ và tuổi thai đều đáp ứng được điều kiện của phá thai bằng thuốc. Thai phụ sẽ được uống viên thuốc đầu tiên và nằm ở tại phòng chờ để bác sĩ theo dõi từ 30 phút – 1 giờ đồng hồ. Nếu không có dấu hiệu bất thường chị em sẽ ra về

 • Bước 3: uống viên thuốc thứ 2

Sau 48 giờ tính từ lúc uống viên thuốc thứ nhất, chị em cần quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc thứ 2.

Khi uống viên thuốc này, chị em cần nằm lại cơ sở y tế ít nhất 4 giờ đồng hồ để bác sĩ theo dõi.

Khi uống viên thuốc này, thai phụ sẽ bị đau bụng, máu âm đạo chảy ra nhiều, bao gồm cả máu cục.

 • Bước 4: Tái thăm khám

Sau khi uống thuốc phá thai 14 ngày, chị em cần quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra, siêu âm xem phá thai bằng thuốc có thành công hay không. Nếu chưa thành công, bác sĩ sẽ có phương pháp khác để xử lý.

Như vậy có thể thấy, sau khi uống thuốc phá thai, siêu âm hoàn toàn có biết.

Uống thuốc phá thai viên đầu tiên có triệu chứng gì?

Phá thai bằng thuốc thành công khi có sự kết hợp của hai loại thuốc. Viên thuốc đầu tiên có công dụng là chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Khiến bào thai bung ra khỏi tử cung của người mẹ.

Viên thuốc thứ 2 có công dụng co bóp tử cung, đẩy tử cung ra ngoài cơ thể mẹ giống như sảy thai bình thường.

Sau khi thăm khám, nếu như thai phụ, tuổi của thai nhi đáp ứng được điều kiện của phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên. 

Sau khi uống viên thuốc đầu tiên, chị em cần phải nằm lại cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiện theo dõi tim mạch, huyết áp, cùng với các triệu chứng liên quan…

Nếu như chị em không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, bác sĩ sẽ cho chị em về nhà để tự theo dõi. Sau 48 tiếng tính từ khi chị em uống viên thuốc đầu tiên, chị em cần quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc thứ 2.

Thường sau khi uống viên thuốc đầu tiên theo đúng quy định, chị em sẽ không có dấu hiệu nào. Chị em chỉ có dấu hiệu sau khi uống viên thuốc thứ 2. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, sau khi uống viên thuốc đầu. Chị em có các triệu chứng như:

 • Ra máu
 • Nhức đầu
 • Chóng mặt
 • Bụng hơi âm ỉ đau…

Các triệu chứng này thường ở mức độ nhẹ và nhanh chóng chấm dứt. Viên thuốc đầu hoàn toàn không gây tác dụng. Vì thế chị em không cần phải quá lo lắng.

Uống thuốc phá thai ra máu nhiều có sao không?

Đây là hiện tượng rất nhiều chị em gặp phải. Nếu như sau khi sử dụng thuốc phá thai, chị em bị ra nhiều máu nhưng không có bất cứ dấu hiệu bất thường khác đi kèm. Hiện tượng ra nhiều máu lại không kéo dài. Chị em không cần phải quá lo lắng, bởi sau khi uống thuốc phá thai, một ngày vài đầu máu âm đạo sẽ chảy ra nhiều. Sau đó sẽ thuyên giảm và chấm dứt ở ngày thứ 14 hoặc 15.

Tuy nhiên, sau khi uống thuốc phá thai, chị em thấy máu ra nhiều lại kèm thêm các dấu hiệu như:

 • Bụng đau một cách dữ dội, liên tục và không dứt
 • Máu ra nhiều trên 10 ngày không thuyên giảm
 • Khí hư ra nhiều, vùng kín có mùi hôi tanh khó chịu
 • Thai phụ sốt cao
 • Đầu đau, cơ thể mệt mỏi và ớn lạnh…

Chị em cần đến ngay cơ sở y tế. Bởi đây là những dấu hiệu cho thấy phá thai bằng thuốc không thành công.

Bầu 2 tháng uống thuốc phá thai được không?

Một trong những điều kiện để phá thai bằng thuốc chính là thai đã vào tử cung, thai chưa vượt quá 7 tuần tuổi.

Bầu 2 tháng tức là tuổi của thai nhi sẽ tương đương được 8 tuần. Như vậy tuổi thai đã không đáp ứng được yêu cầu cũng như điều kiện để phá thai bằng thuốc. Và “không” sẽ là câu trả lời cho thắc mắc “bầu 2 tháng uống thuốc phá thai được không?”.

Uống thuốc phá thai nhưng thai vẫn phát triển?

Thuốc phá thai có công dụng là chấm dứt sự phát triển của thai nhi, đồng thời co bóp cổ tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài. Theo như nhiều nghiên cứu, phá thai bằng thuốc cho hiệu quả gần như là tuyệt đối.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sau khi uống thuốc phá thai nhưng thai nhi vãn phát triển bình thường. Nguyên nhân là do chị em tự ý mua thuốc về uống khi:

 • Thai còn nhỏ, thai chưa vào tử cung
 • Thai đã quá 7 tuần tuổi, công dụng của thuốc không đủ khả năng để chấm dứt sự phát triển của thai nhi.

Vì thế, khi uống thuốc thai nhi vẫn phát triển. Tuy nhiên, thai không phát triển bình thường, thai sẽ bị dị tật.

Thuốc phá thai mifepristone 200mg giá bao nhiêu?

So với các phương pháp phá thai khác như ngoại khoa, phá thai bằng thuốc mifepristone 200mg chi phí sẽ không cao bằng.

Hiện nay, chi phí thuốc phá thai mifepristone 200mg cao hay thấp phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Chất lượng thuốc

Đây là yếu tố quyết định đến chi phí của thuốc phá thai. Hiện nay, thuốc mifepristone 200mg là danh mục mà sở y tế không cho phép bán đại trà, nhất là bán online. Thuốc chỉ được bán ở bệnh viện, phòng khám đã được Sở y tế cấp phép.

Nếu như bạn mua thuốc mifepristone 200mg ở những quầy thuốc tây, điều đó chứng tỏ thuốc không chính hãng. Nếu sử dụng sẽ rất là nguy hiểm như: sót nhau, sót thai…

Thực tế hiện nay, thuốc phá thai mifepristone 200mg đang được phân phối với giá thành trong khoảng 55.000 VNĐ/viên.

Còn thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá bán sẽ dao động từ 450.000- 500.000 VNĐ/liều.

 • Địa điểm mua thuốc

Địa điểm mua thuốc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của thuốc phá thai mifepristone 200mg.

Thuốc phá thai ở những cơ sở y tế đã được cấp phép sẽ có giá bán khác với những cơ sở y tế hoạt động theo kiểu hình thức chui. Chi phí thuốc có thể thấp hoặc cao hơn, nhưng nguồn gốc lại cụ thể, rõ ràng.

Dù không có con số cụ thể cho thắc mắc thuốc phá thai mifepristone 200mg giá là bao nhiêu. Nhưng qua phân tích kể trên, chúng ta có thể thấy rằng chi phí của thuốc phá thai mifepristone 200mg không quá cao. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, cũng như không mua phải thuốc kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất các bạn nên đến cơ sở y tế đã được cấp phép để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn phá thai bằng thuốc.

Dùng thuốc phá thai khi nào đúng cách?

Dùng thuốc phá thai khi nào? Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em tin tưởng sử dụng khi có nhu cầu bỏ thai.

Phương pháp này dù an toàn, cho hiệu quả cao nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Nếu như chị em sử dụng bừa bãi sẽ khiến bản thân phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Thậm chí còn đe dọa đến tính mạng của chị em.

Chị em chỉ dùng thuốc phá thai khi đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Tuổi thai

Tuổi thai chưa vượt quá 7 tuần tuổi, thai đã vào cổ tử cung.

 • Thai phụ

Thuốc phá thai chống chỉ định cho những trường hợp thai phụ bị mắc các bệnh như: Tiểu đường, hên suyễn, huyết áp cao, ung thư gan, ung thư buồng trứng.

Thai phụ bị dị ứng với các thành phần của thuốc cũng không thể sử dụng thuốc phát thai được.

 • Phá thai bằng thuốc diễn ra dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa

Để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm có thể sảy ra, chị em tuyệt đối không được sử dụng thuốc tại nhà. Bởi chị em sẽ không thể kiểm soát được tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như không thể khắc phục được các biến chứng bất thường do phá thai bằng thuốc gây ra.

Do đó, để biết chính xác bản thân có thể phá thai bằng thuốc hay không. Chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, cũng như hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả.

Thuốc phá thai nội khoa cần lưu ý gì khi sử dụng

Khi sử dụng thuốc phá thai nội khoa, chị em cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Tuổi thai nhi

Thuốc phá thai nội khoa chỉ thích hợp cho thai nhi có tuổi từ 5-7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung. Nếu thai nhi dưới 7 tuần tuổi nhưng chưa vào tử cung hoặc thai đã trên 7 tuần tuổi. Chị em tuyệt đối không được sử dụng phương pháp này. Nếu cố tình pahs thai bằng thuốc, chị em sẽ bị sót nhau, sót thai, băng huyết… thậm chí là đe đọa đến tính mạng.

 • Sức khỏe thai phụ

Khi quyết định phá thai bằng thuốc, chị em cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu như thai phụ bị mắc các bệnh nội khoa, mắc bệnh về tim mạch… tuyệt đối không thể sử dụng phương pháp này.

Bên cạnh đó, phá thai bằng thuốc còn chống chỉ định cho những trường hợp mang thai ngoài tử cung; thai phụ thiếu máu; thai phụ có tiền sử tắc mạch, bị rối loạn đông máu hoặc dị ứng với các thành phần của thuốc.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến thuốc phá thai, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu còn bất cứ băn khoăn thắc mắc nào hoặc muốn tìm kiếm một địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả. Chị em hãy Click TẠI ĐÂY. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và đặt lịch hẹn giúp bạn.

banner
21 26 28 35 44 51