banner

Bao quy đầu không kéo lên được

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Bao quy đầu không kéo lên được là tình trạng khiến nhiều anh em cảm thấy lo lắng, không an tâm. Tuy không đe dọa tính mạng nhưng vấn đề này gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống hàng ngày cũng như đời sống tình dục của anh em nam giới. Cùng tìm hiểu về tình trạng bao quy đầu không kéo lên được qua bài viết sau!

Bao quy đầu không kéo lên được cụ thể là bệnh gì?

Theo các chuyên gia y tế, bao quy đầu không kéo lên đường thực tế xảy ra ở khá nhiều nam giới. Đây là một trong những tình trạng bất thường xuất hiện ở bao quy đầu, cụ thể, đó chính là triệu chứng của căn bệnh hẹp bao quy đầu.

bao quy đầu không kéo lên được

Hẹp bao quy đầu là căn bệnh xuất hiện khi bao quy đầu của nam giới phủ kín lên đầu dương vật. Bao quy đầu hẹp đến mức dương vật không thể lộ ra ngoài được mà bị thắt chặt lại. Điều này khiến cho việc cương cứng dương vật trở nên vô vàn khó khăn. Nam giới không chỉ bị ảnh hưởng tới hoạt động tình dục mà tiểu tiện, vệ sinh dương vật cũng không dễ dàng. 

Hẹp bao quy đầu xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Với trẻ sơ sinh thì tình trạng này được coi là bình thường, khi đó nó được gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý. Hẹp bao quy đầu sinh lý sẽ dần biến mất khi trẻ lên 5 tuổi. Nhưng nếu điều này không xảy ra, trẻ vẫn bị hẹp bao quy đầu khi lớn thì nó sẽ trở thành hẹp bao quy đầu bệnh lý. Đây là trường hợp cần được xử lý y khoa thì mới có thể khắc phục được triệt để.

Bao quy đầu không kéo lên được gây ảnh hưởng ra sao đến nam giới?

Như đã nói, bao quy đầu không kéo lên được sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến nam giới, không chỉ về sức khỏe mà còn về cuộc sống hàng ngày. Sau đây là những vấn đề nam giới có thể gặp phải: 

  • Bao quy đầu không kéo lên được khiến cho dương vật không thể phát triển được một cách tự nhiên. Hệ quả là dương vật của bệnh nhân sẽ có kích thước nhỏ hơn so với người bình thường.
  • Tình trạng bao quy đầu không kéo lên được khiến cho quy đầu dương vật bị phủ kín. Khi đó việc vệ sinh cơ quan dương vật trở nên khó khăn, các chất bẩn và cặn bã rất dễ tích tụ tại đây. Lúc này viêm nhiễm bao quy đầu có cơ hội xuất hiện, sinh sôi, phát triển. Hệ quả là nam giới dễ bị viêm nhiễm đường sinh dục hoặc viêm nhiễm đường tiểu. 
  • Chức năng sinh lý của nam giới sẽ bị ảnh hưởng nếu không kéo bao quy đầu lên được. Cụ thể, bệnh nhân luôn trong trạng thái bị đau đớn do đầu dương vật bị bó chặt, đặc biệt khi cương cứng. Dương vật dễ bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, khó khăn khi quan hệ tình dục, khó đạt khoái cảm khi giao hợp… Những trường hợp nặng còn có thể bị vô sinh hiếm muộn.

Bao quy đầu không kéo lên được khắc phục ra sao?

Nếu thấy bao quy đầu của mình không kéo lên được, nam giới nên đến ngay cơ sở y tế chất lượng cao để được thăm khám và chữa trị.

bao quy đầu không kéo lên được 3

Hiện nay các cơ sở y tế khác nhau áp dụng các phương pháp điều trị bệnh bao quy đầu khác nhau. Với những cơ sở chất lượng cao, việc lựa chọn phương pháp nào sẽ tùy theo đặc điểm căn bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh. Một số phương pháp thường được sử dụng như: 

Điều trị bằng thuốc kết hợp với nong bao quy đầu

Dùng kem bôi steroid (loại 0,1% betamethasone) trong vòng 4 – 6 tuần là phương pháp thường được sử dụng. Phương pháp này có giá thành rẻ, hiệu quả cao và ít rủi ro. 

Tuy nhiên để kem bôi có hiệu quả, bạn phải kết hợp với biện pháp nong bao quy đầu. Đây là biện pháp sử dụng tay để kéo giãn bao quy đầu theo nhiều hướng khác nhau. Khi đó bao quy đầu có thể giãn ra. Tuy nhiên phương pháp này chỉ thích hợp với trẻ nhỏ hoặc những trẻ đang độ tuổi dậy thì. Khi nam giới đã trưởng thành thì bao quy đầu rất khó để co giãn. Vì thế hiệu quả của phương pháp này cũng giảm. 

Thậm chí nếu cố tình nong bao quy đầu bằng tay khi đã lớn, có thể làm chảy máu bao quy đầu và gây xơ dính về sau. 

Điều trị bằng cách phẫu thuật

Nếu nong bao quy đầu và bôi thuốc không hiệu quả, bao quy đầu vẫn hẹp và không kéo lên được thì bạn nên được điều trị bằng biện pháp phẫu thuật tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Có nhiều biện pháp cắt bao quy đầu khác nhau. Nếu sử dụng phương pháp truyền thống thì nguy cơ rủi ro là khá cao, bởi khi đó vết mổ lớn dễ bị nhiễm trùng và khó phục hồi. 

Vì thế bạn nên áp dụng biện pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ 4.0. Phương pháp này tạo ra một vết cắt nhỏ gọn nên sẽ giảm tổn thương cho bao quy đầu cũng như dương vật. Với chỉ tự tiêu Nano thì bạn không cần phải đến tận cơ sở y tế để cắt chỉ, mà việc phục hồi cũng diễn ra nhanh chóng. Sau khi phục hồi, dương vật láng mịn chứ không không hình thành sẹo. 

Về những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã hiểu hơn về tình trạng bao quy đầu không kéo lên được. Hãy tìm đến cơ sở y tế uy tín nhất để điều trị tình trạng này bạn nhé!

banner
21 26 28 35 44 51