banner

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền tham khảo bảng giá mới

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền là mối quan tâm chung của nhiều người bệnh. Thực tế cho thấy nhiều bệnh nhân bệnh giang mai không có điều kiện trả viện phí, khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn. Đồng thời, nguy cơ lây lan giang mai ra cộng đồng cũng cao hơn. Bài viết sau sẽ chỉ dẫn cho bạn những thông tin về chi phí chữa bệnh giang mai mới nhất! 

Sơ lược về bệnh giang mai

Bệnh giang mai nổi tiếng là một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Theo các chuyên gia, giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum là tác nhân gây ra chính. Khi quan hệ tình dục không bảo vệ, xoắn khuẩn giang mai có khả năng trực tiếp thâm nhập vào cơ thể người. Bên cạnh đó, nó cũng có thể gây bệnh qua các vết xước niêm mạc và da.

chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

Phụ nữ có nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai khá cao, cao hơn nam giới. Điều này là do cấu tạo dạng mở của bộ phận sinh dục nữ. 

Bệnh giang mai có các giai đoạn phát triển bệnh chủ yếu bao gồm:

– Giai đoạn 1: Sau từ 6 – 8 tuần triệu chứng xuất hiện, sau đó tự động biến mất. Triệu chứng đó là vết loét cơ quan sinh dục. Với nam giới là trên bao quy đầu, với nữ giới là trên âm đạo và môi bé. Vết loét có hình tròn hoặc bầu, màu đỏ, không có mủ, không ngứa. Đây là giai đoạn nếu xét nghiệm kịp thời thì việc điều trị sẽ rất dễ dàng.

– Giai đoạn 2: Sau khi bệnh giang mai xuất hiện được từ 6 đến 9 tháng. Lúc này biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân rất rõ rệt. Có thể kể đến như nổi những nốt ban hồng, nốt sần như phỏng nước, da và niêm mạc lở loét…

– Giai đoạn 3: Đây là giai rất nguy hiểm, khi xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào những cơ quan bên trong. Lúc này, chúng phát triển ở đó và gây ra những hệ quả tai hại, chẳng hạn như tim, gan, não, hệ cơ…

Bệnh giang mai gây ra những tổn thương nghiêm trọng, toàn diện trên cơ thể bệnh nhân. Vì thế, việc phát hiện và điều trị bệnh từ sớm là rất quan trọng. Các chuyên gia khuyên bạn đến cơ sở y tế ngay khi thấy những dấu hiệu điển hình của bệnh giang mai.

Chi phí chữa bệnh giang mai bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động lên chi phí chữa bệnh. Vì thế, không thể đưa ra được một mức chi phí cụ thể để chữa bệnh giang mai. Những yếu tố đó là:

Chi phí chữa bệnh giang mai bị ảnh hưởng bởi mức độ và tình trạng bệnh

Bệnh giang mai khi ở giai đoạn nhẹ thì việc chữa trị sẽ dễ dàng, đồng thời cũng đỡ tốn kém hơn. Nhưng khi bệnh đã nặng hoặc xuất hiện biến chứng, phác đồ điều trị sẽ phức tạp, thời gian điều trị kéo dài. Đó là lý do chi phí bạn phải bỏ ra sẽ tăng lên. 

Chi phí chữa giang mai bị ảnh hưởng bởi cơ sở y tế bạn chọn

Cơ sở y tế bạn chọn là yếu tố quan trọng tiên quyết để xác định chi phí điều trị bệnh giang mai là cao hay thấp. Nếu điều trị ở cơ sở y tế chất lượng cao, có đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm phong phú, cơ sở vật chất đạt chuẩn, dịch vụ y tế tốt… thì việc điều trị sẽ dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả tối đa. Điều này là do bạn được tiếp cận với biện pháp chữa bệnh ưu việt nhất, được trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất. Trong trường hợp đó, đương nhiên chi phí sẽ tăng lên. 

Còn nếu lựa chọn một cơ sở y tế lạc hậu, nguy cơ rủi ro cao, thì tuy tiết kiệm được chi phí, nhưng bệnh giang của bạn chưa chắc đã khỏi. Hơn nữa, điều trị dưới tay nghề bác sĩ yếu kém còn có nguy cơ khiến cho bệnh càng trở nặng hơn. 

Chi phí chữa bệnh giang mai bị ảnh hưởng bởi phương pháp điều trị

Việc bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị nào dựa trên nguyên nhân cụ thể và mức độ thương tổn của mỗi bệnh nhân. Nếu bạn áp dụng những cách chữa trị đơn giản, sẽ tốn ít chi phí hơn. Ngược lại, nếu bạn phải điều trị bằng biện pháp phức tạp, sẽ phải bỏ số tiền lớn hơn. 

Điều trị bằng thuốc

Với những bệnh nhân đang ở giai đoạn 1 bệnh giang mai, thì khi đó bệnh chưa gây ra ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và cuộc sống. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc. Loại thuốc được dùng là thuốc kháng sinh, giúp ức chế xoắn khuẩn giang mai phát triển.

Điều trị bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch

Liệu pháp cân bằng miễn dịch là một liệu pháp tinh tế, với hiệu quả vượt trội. Tác động của nó là tiêu diệt nguồn cung cấp dinh dưỡng cho vi khuẩn giang mai. Dưới tác động của liệu pháp, các cơ quan thương tổn cũng được kích thích và phục hồi. Khả năng miễn dịch tế bào, cơ thể được tăng cường. 

Liệu pháp cân bằng miễn dịch được các chuyên gia công nhận là có độ an toàn cao, không hề có tác dụng phụ. Nó sẽ giúp người bệnh rút ngắn thời gian điều trị tối đa. Đồng thời chi phí điều trị của liệu pháp lại thấp hơn các phương pháp truyền thống khác.

Chi phí chữa giang mai bị ảnh hưởng bởi khả năng hồi phục của bệnh nhân

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự phục hồi sức khỏe của bệnh nhân. Yếu tố thứ nhất là cơ địa của người bệnh. Nếu có sức khỏe tốt, thuốc vào cơ thể được đáp ứng tốt thì sẽ nhanh chóng phục hồi. Chi phí sau điều trị của người này nhờ thế sẽ giảm thấp.

Yếu tố thứ hai chính là tính tự giác của bệnh nhân khi chăm sóc sức khỏe sau chữa bệnh. Nếu tuân thủ chỉ định của bác sĩ một cách tuyệt đối, kiêng khem đầy đủ, có chế độ sống khoa học, bệnh nhân sẽ phục hồi bệnh nhanh hơn. Điều này giúp họ tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. 

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu?

Chi phí chữa giang mai hết bao nhiêu tiền không phải câu hỏi dễ trả lời. Tuy nhiên, bạn có thể dự đoán chi phí điều trị giang mai, vì nó là tổng của những khoản chi sau: 

Chi phí thăm khám giang mai lâm sàng

Đây là khoản chi phí bạn phải bỏ ra trong quá trình bác sĩ kiểm tra cơ quan sinh dục tổng quát. Khi kiểm tra, bạn cũng sẽ được bác sĩ hỏi về những vấn đề như:

  • Tiểu sử những bệnh liên quan từng mắc phải.
  • Các triệu chứng bất thường đang gặp phải.
  • Thói quen sinh hoạt chăn gối.
  • Những loại thuốc đã sử dụng… 

Chi phí xét nghiệm

Để xác định cụ thể bệnh lý giang mai, mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bạn phải trải qua các xét nghiệm khác nhau. Chúng đều do bác sĩ chỉ định thực hiện. Bệnh giang mai được chẩn đoán dựa vào kết quả của những xét nghiệm như:

  • Xét nghiệm bằng phương pháp soi kính hiển vi trường tối
  • Xét nghiệm sử dụng phản ứng sàng lọc RPR
  • Xét nghiệm tìm kháng thể đặc hiệu của vi khuẩn giang mai

Khi có kết quả xét nghiệm trong tay, tình trạng bệnh của bạn sẽ xuất hiện rõ ràng, giúp bác sĩ kết luận bệnh. Từ đó, phác đồ điều trị chuẩn xác được đưa ra, giúp khắc phục hiệu quả triệu chứng giang mai mà bạn đang gặp phải. 

Bác sĩ thường chỉ định xét nghiệm riêng phù hợp với từng người, nên mức chi phí mỗi người cần bỏ ra là không giống nhau. 

Chi phí điều trị

Hiện nay bệnh giang mai có phương pháp điều trị chính là dùng thuốc kháng sinh để ức chế xoắn khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, một số bệnh viện, phòng khám cũng áp dụng phương pháp vật lý trị liệu nhằm nâng cao hiệu quả. Điều trị bằng vật lý trị liệu thường tốn kém hơn, nhưng cũng hiệu quả hơn so với dùng thuốc đơn thuần. 

Chi phí tái khám

Sau khi điều trị bệnh, bạn cần tái khám lần nữa ở bệnh viện, phòng khám. Chỉ khi bác sĩ xác nhận là khỏi bệnh, bạn mới được tính là khỏi. Đương nhiên việc tái khám sẽ đòi hỏi ở bạn một khoản chi trả nhất định. 

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Chi phí điều trị là mối bận tâm lớn của những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn tiết kiệm chi phí bằng cách tự ý chữa trị tại nhà, tự ý mua thuốc điều trị. Cũng có người chọn đi khám chữa ở những phòng khám xập xệ, chất lượng kém, hoạt động chui… Kết quả của những trường hợp này là bệnh không điều trị khỏi, thậm chí còn trở nặng nhanh hơn. Đồng thời, bệnh cũng dễ biến chứng theo hướng tiêu cực, khó lường, khiến người bệnh yếu đi trông thấy. 

Đó là lý do các chuyên gia khuyên bạn cần tỉnh táo khi điều trị bệnh. Sức khỏe quan trọng hơn tất cả. Đừng vì tiết kiệm một cái nhỏ trước mắt mà để liên lụy đến chính sức khỏe bản thân mình. Cách tiết kiệm chi phí tốt nhất, chính là lựa chọn khám chữa ở cơ sở y tế hiện đại, chất lượng cao. Tuy chi phí ban đầu cao, xong các bác sĩ, chuyên gia sẽ giúp bạn điều trị bệnh triệt để. Bệnh càng nhanh khỏi, càng không mất nhiều chi phí điều trị, chi phí phục hồi!

Địa chỉ điều trị bệnh giang mai đáng tin cậy

Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt? Một trong những phòng khám bệnh giang mai không thể bỏ qua tại Hà Nội là Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Phòng khám được đánh giá cao chính bởi sử dụng liệu pháp cân bằng miễn dịch trong điều trị giang mai. Liệu pháp phát huy hiệu quả cao, giúp hàng ngàn người bệnh nhanh chóng tiêu trừ căn bệnh trong những năm qua. Khi tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, bạn sẽ được khám chữa với những bác sĩ giỏi nhất. Hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng điều trị khang trang là điểm cộng, đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt đẹp. 

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tạo điều kiện cho bệnh nhân bằng cách mở cửa cả trong và ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ. Rất nhiều bệnh nhân giang mai đã lựa chọn phòng khám và được điều trị tích cực, trong tâm trạng thoải mái, vui vẻ.

Bài viết trên đã giúp bạn có một đáp án chi tiết cho câu hỏi chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền. Để giảm thiểu chi phí chữa bệnh giang mai, điều tiên quyết là phải đưa ra quyết định điều trị ngay khi mắc bệnh. Việc giấu bệnh hay sợ tốn kém sẽ khiến bạn chần chừ, làm căn bệnh diễn biến khó lường hơn! Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!

banner
21 26 28 35 44 51