banner

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu ở nam giới

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Cắt bao quy đầu là thủ thuật khá đơn giản, tuy nhiên nhiều nam giới phải đối mặt với tình trạng nhiễm trùng sau tiểu phẫu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản. Sau đây là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu mà nam giới gặp phải, từ đó giúp nam giới phát hiện, có biện pháp can thiệp kịp thời.

Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu là gì?

Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu không phải là hiện tượng hiếm gặp ở nam giới. Đây là tình trạng nam giới sau khi cắt bao quy đầu bị nhiễm khuẩn do các tác nhân như: nấm, vi khuẩn,… tấn công gây ra. Nhiễm trùng khi có vết thương hở vô cùng nguy hiểm, bởi nó có thể gây hoại tử vết thương, thậm chí là nhiễm trùng máu.

dấu hiệu nhiễm trung sau khi cắt bao quy đầu là thế nào

Nam giới bị nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu thường do những nguyên nhân như: chăm sóc, vệ sinh vết thương ở bao quy đầu không tốt, phòng thủ thuật không đảm bảo điều kiện vô khuẩn,…

Nam giới tuyệt đối không được chủ quan khi bị nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu, cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám, điều trị kịp thời.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu dễ nhận biết

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa vô cùng đơn giản. Thời gian làm vết thương nhanh, khoảng 7 – 10 ngày tùy cơ địa, cách chăm sóc của mỗi người. Vì có sự xuất hiện của vết thương hở nên nam giới nếu không chăm sóc đúng cách rất dễ bị nhiễm trùng bao quy đầu. Cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng thường có các biểu hiện sau:

Xuất hiện các cơn đau nhức kéo dài

dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu 2

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu đó là tình trạng đau nhức vết thương kéo dài. Thông thường những ngày đầu sau khi cắt bao quy đầu nam giới sẽ có cảm giác đau, tình trạng này sẽ giảm dần và tự hết vài ngày sau đó nếu nam giới nghỉ ngơi, chăm sóc vết thương hợp lý.

Tuy nhiên, nếu sau 4 – 6 ngày vết thương vẫn đau nhức, mức độ đau không thuyên giảm mà ngày càng tăng lên thì khả năng vết thương của bạn đang có vấn đề, trong đó điển hình nhất là nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu.

Bộ phận sinh dục chảy dịch mủ bất thường

Sau khi cắt bao quy đầu có vết thương hở nên nam giới sẽ xuất hiện tình trạng chảy dịch. Chất dịch là huyết tương cùng dịch từ bên trong vết thương hở tiết ra. Lúc này, nam giới cần chú ý vệ sinh, thay băng gạc để loại bỏ các chất dịch này.

Thế nhưng, nếu bạn thấy vết thương tại bao quy đầu xuất hiện dịch mủ bất thường như:

  • Dịch chảy ra có lẫn mủ
  • Dịch có màu vàng xanh
  • Chất dịch kèm mùi hôi khó chịu

Hiện tượng chảy dịch mủ bất thường đều có thể là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu. Đặc biệt, nếu vết thương trên 10 ngày chưa khô miệng thì cần hết sức cảnh giác, liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt.

>>>>>>> cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất

Sưng đỏ, phù nề vết thương sau khi cắt bao quy đầu

Sau thủ thuật cắt bao quy đầu, nam giới sẽ xuất hiện tình trạng sưng đỏ vết thương và xung quanh vết thương. Tình trạng này thường sẽ chấm dứt sau khi cắt bao quy đầu 3 – 4 ngày. Nhưng nếu tại vế thương bị sưng đỏ, phù nề nhiều ngày thì rất có thể vết thương đã bị nhiễm trùng, do đó bạn cần hết sức thận trọng.

Cơ thể mệt mỏi kèm dấu hiệu sốt cao

Nếu sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, bạn bị sốt cao trên 38.5 độ thì bạn cần cảnh giác, bởi đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu. Sốt là hiện tượng thường gặp của cơ thể khi phản ứng tự vệ bởi sự tấn công của các tác nhân gây hại. Lúc này cơ thể đáp ứng miễn dịch bằng cách tăng thân nhiệt cùng các biểu hiện khác kèm theo.

Dương vật có mùi hôi khó chịu

Khi bị nhiễm trùng, khu vực bao quy đầu, vết thương sau khi cắt bao quy đầu sẽ có mùi hôi khó chịu. Mùi có thể từ vết thương, dịch mủ tại vết thương gây ra hay sự phát triển của các tác nhân gây viêm nhiễm khuẩn gây ra.

Khi có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu, nam giới tuyệt đối không được chủ quan, cần tới cơ sở y tế thăm khám, đánh giá tình trạng vết thương, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

>>>>>> cắt bao quy đầu tại nhà

Cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng phải làm sao?

Ngay khi nhận thấy các biểu hiện bất thường, nghi ngờ nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần lập tức tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín phòng khám nam khoa tốt để được thăm khám. Tuyệt đối không tự ý chẩn đoán, điều trị tại nhà để tránh tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Tùy từng mức độ nhiễm trùng mà bác sĩ sẽ có phương pháp can thiệp phù hợp, cụ thể:

Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu mức độ nhẹ

Nam giới chỉ cần điều trị nội khoa, thay băng gạc, sát khuẩn vết thương thường xuyên, cẩn thận. Bên cạnh đó, bác sĩ kê thuốc kháng sinh, sáng viêm giúp tiêu viêm, diệt khuẩn, giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh gây ra hiệu quả.

dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu 3

Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu mức độ nặng

Trường hợp này, bác sĩ có thể cân nhắc can thiệp ngoại khoa 1 lần nữa với các bước thực hiện như sau:

  • Đánh giá mức độ tổn thương
  • Nạo viêm với những trường hợp viêm nhẹ và nông
  • Cắt lọc tổ chức hoại tử (nếu có)
  • Lấy bỏ mủ và các tổ chức hoại tử tại vùng nhiễm trùng
  • Sử dụng nước sát trùng, oxy nhằm bơm rửa vết thương
  • Đóng vết thương
  • Có thể chích hút liên tục nếu có xuất hiện nhiều dịch mủ bên trong

Thậm chí một số trường hợp cần tiến hành cắt bao quy đầu lại nhằm bảo tồn chức năng và tính thẩm mỹ bộ phận sinh dục cho nam giới. Mọi thắc mắc cần giải đáp về dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu, bạn hãy click chọn TẠI ĐÂY.

banner
21 26 28 35 44 51