banner

Dụng cụ cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Dụng cụ cắt bao quy đầu Surkon có thực sự hiệu quả. Chi phí cắt bao quy đầu bằng Surkon có đắt không. Quy trình cắt bao quy đầu bằng máy Surkon…Tất cả những băn khoăn lo lắng về dụng cụ cắt bao quy đầu sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp đến các bạn về ưu và nhược điểm của máy Surkon khi cắt bao quy đầu. Cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Dụng cụ cắt bao quy đầu Surkon là gì?

Cắt bao quy đầu bằng thiêt bị Surkon là phương pháp mới nhất hiện đại nhất mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Với phương pháp Surkon, khi cắt và khâu bao quy đầu đều được thực hiện trong cùng 1 thao tác.

dụng cụ cắt bao quy đầu

Thông qua máy cắt bao quy đầu Surkon lớp da bao phủ ở bao quy đầu sẽ được loại bỏ mộ cách triệt để, an toàn và hiệu quả. Tình trạng dài hẹp bao quy đầu nhanh chóng được khắc phục.

Đặc biệt dụng cụ cắt bao quy đầu là máy Surkon chỉ sử dụng cho một bệnh nhân, dùng 1 lần, dùng xong sẽ được xử lý luôn. Vì thế độ an toàn cao, không sợ bị mắc bệnh truyền nhiễm khi tiến hành thủ thuật. Do đó, đây là phương pháp nhận được sự tin tưởng lớn từ đa số nam giới.

So với các phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống thì cắt bao quy đầu bằng máy Surkon được đánh giá cao, do khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp cắt bao quy đầu trước đó.

Ý là quốc gia sản xuất cũng như ứng dụng kỹ thuật Surkon trong thủ thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, đã có nhiều nước ứng dụng kỹ thuật Surkon, trong đó có Việt Nam.

Khi nào sử dụng dụng cụ Surkon để cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon là phương pháp ngoại khoa được áp dụng phổ biến trong việc điều trị các bệnh lý về bao quy đầu. Tuy nhiên, không phải ai mắc bệnh về bao quy đầu cũng có thể sử dụng máy Surkon.

dụng cụ cắt bao quy đầu tốt nhất 2

Theo các chuyên gia y tế về nam khoa: thì nam giới chỉ cắt bao quy đầu khi bao quy đầu của anh em bị dài, hẹp và nghẹt. Đặc biệt anh em bị viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần do dài hoặc hẹp bao quy đầu gây ra.

Vì thế, phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon chỉ áp dụng cho những trường hợp:

 • Bao quy đầu dài
 • Bao quy đầu bị hẹp
 • Viêm bao quy đầu do dài, hẹp bao quy đầu gây ra.

Ưu điểm của phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

Kỹ thuật sử dụng dụng cụ cắt bao quy đầu bằng Surkon dựa trên việc tiếp thu các điểm mạnh cũng như khắc phục các điểm yếu của một số phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống. Vì thế, khi cắt bao quy đầu bằng máy Surkon sẽ mang đến nhiều lợi ích đáng kể như:

 • Không để lại sẹo, tính thẩm mỹ cao

Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon, anh em hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ không để lại sẹo ở bao quy đầu. Lý do là bởi sau khi thao tác cắt bao quy đầu cùng với việc khâu vết thương sẽ diễn ra trong cùng một thời điểm. Phần vết thương sẽ được cố định đồng thời với lúc cắt nên vi khuẩn khó xâm nhập và ít gây ra độ lệch của da.

dụng cụ cắt bao quy đầu an toàn nhất

Bên cạnh đó, nhờ vào việc đi kèm thêm với các phụ kiện, giúp cho việc xác định vị trí cắt chuẩn xác. Nhờ đó mà dương vật không bị sẹo, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ ở đầu dương vật.

 • Ít đau đớn

Với dụng cụ cắt bao quy đầu Surkon khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu người bệnh sẽ không bị đau nhiều do động tác cắt và khâu được tiến hành song song với nhau. Do máy Surkon sử dụng các khớp ghim, chỉ sau 7-10 ngày cắt bao quy đầu, các ghim sẽ tự động bung ra mà không cần có sự tác động.

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng 

Thời gian cắt bao quy đầu bằng phương pháp Surkon chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút. Sau khi thực hiện thủ thuật, người bệnh có thể ra về mà không cần nằm viện. Giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí.

 • Hạn chế nguy cơ mắc chéo bệnh

Với những phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống, người bệnh sẽ phải sử dụng chung dụng cụ y tế chuyên khoa. Nếu như tiến hành cắt bao quy đầu ở những cơ sở y tế kém chất lượng, khả năng cao sẽ bị mắc chéo bệnh như: bệnh nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Còn máy Surkon là máy sử dụng 1 lần, người bệnh không sử dụng chung với nhau khi sử dụng thủ thuật. Vì thế độ an toàn vô cùng cao; giúp người bệnh phòng tránh được nguy cơ bị mắc các bệnh nam khoa hoặc bệnh truyền nhiễm.

Dụng cụ cắt bao quy đầu bằng máy Surkon có nhược điểm không?

Mặc dù sử dụng máy Surkon khi cắt bao quy đầu có nhiều ưu điểm vượt so với các phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống nhưng dụng cụ cắt bao quy đầu Surkon vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm:

 • Surkon chỉ dùng 1 lần cho tiểu phẫu cắt bao quy đầu, cho nên chi phí tương đối cao
 • Bác sĩ tiến hành thủ thuật phải là người có chuyên môn trình độ cao, có thâm niên công tác trong lĩnh vực nam khoa
 • Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon chưa phổ biến. Vì thế còn khá mới mẻ với cánh mày râu.

Quy trình cắt bao quy đầu bằng dụng cụ Surkon thế nào?

Thông thường khi áp dụng dụng cụ cắt bao quy đầu Surkon trong điều trị, nam giới chỉ cần thực hiện một lần duy nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho nam giới khi sử dụng kỹ thuật Surkon, người bệnh cần phải thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Người bệnh trước khi thực hiện thủ thuật cần phải thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra độ dài của bao quy đầu cũng như mức độ viêm nhiễm bao quy đầu.
 • Bước 2: Kiểm tra xem tình trạng bao quy đầu của anh em xem có đủ điều kiện thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu bằng máy Surkon hay không? 
 • Bước 3: Chuẩn bị thủ thuật cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

Trường hợp người bệnh đáp ứng được điều kiện của cắt bao đầu bằng máy Surkon. Người bệnh sẽ được đưa vào phòng tiểu phẫu để bác sĩ vô trùng cũng như vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ, đúng cách. Tiếp đó, người bệnh sẽ được bác sĩ gây tê phần đầu dương vật để hạn chế tình trạng đau đớn trong quá trình tiến hành thủ thuật.

 • Bước 4: Bác sĩ sẽ lắp chuông ở quy đầu

Ở bước này, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế để nong rộng đầu bao quy đầu. Tiếp đó, bác sĩ sẽ đặt dụng cụ y tế chuyên khoa vào đầu dương vật để cổ định vị trí cần cắt.

 • Bước 5: Lắp máy và tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu 

Khi người bệnh và bác sĩ đã chuẩn bị xong. Bác sĩ sẽ tiến hành quy trình lắp dụng cụ cắt bao quy đầu, đồng thời vặn chốt vã gỡ chốt an toàn ở trên máy.

Khi dụng cụ đã được lắp xong, bác sĩ  sẽ giữ chặt chốt tay cầm của máy rồi bóp tay thật mạnh vào máy rồi giữ yên máy trong vòng 30 giây để người bệnh không bị chảy máu.

 • Bước 6: Kết thúc tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Sau khi thực hiện xong thủ thuật cắt bao quy đầu bằng máy Surkon, bác sĩ sẽ vặn chốt theo kiểu ngược chiều kim đồng hồ để tháo từng bộ phận của máy ra. Tiếp đó, bác sĩ sẽ ấn chặt vị trí cắt trong vòng 2 phút và quấn băng gạt vào.

Sau khi quấn xong băng gạt, người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ để bác sĩ tư vấn cách chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật cũng như hẹn lịch tái khám.

Một số lưu ý anh em cần biết khi cắt bao quy đầu

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, giúp tiết kiệm chi phí khi tiến hành cắt bao quy đầu, anh em cần phải:

 • Lựa chọn những địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, máy móc hiện đại để tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu
 • Trong và sau khi cắt bao quy đầu, anh em cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để phòng tránh biến chứng cso thể xảy ra.
 • Sau khi cắt bao quy đầu nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, anh em cần liên hệ ngay với bác sĩ.
 • Sau khi cắt bao quy đầu, anh em nên kiêng vận động mạnh, cần có chế độ nghỉ ngơi.
 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 4-6 tuần
 • Sau khi cắt bao quy đầu, anh em không nên mặc quần áo chật. Nếu có thể, anh em không cần mặc quần sịp.
 • Vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ, đúng cách, không được làm vết cắt bị ướt, tránh làm vết cắt bị nhiễm trùng.
 • Bổ sung cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng để vết thương nhanh hồi phục. Hạn chế sử dụng đồ uống có chất kích thích, thức ăn nhanh nhiều giàu mỡ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dụng cụ cắt bao quy đầu bằng máy Surkon. Hy vọng sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về phương pháp nà, từ đó mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị. Nếu như anh em còn bất cứ thắc mắc nào về dụng cụ cắt bao quy đầu, hãy Click TẠI ĐÂY anh em nhé!

banner
21 26 28 35 44 51