banner

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
5/5 - (15 bình chọn)

Sùi mào gà là một căn bệnh gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Căn bệnh này lại rất dễ lây lan. Khi mắc sùi mào gà ở giai đoạn đầu, nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, những biến chứng nặng có thể xảy ra. Vậy hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ra sao? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời!

Sơ lược về sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm mà nguyên nhân là do một loại virus tên Human Papillomavirus (HPV) gây ra. Đây là một căn bệnh có khả năng lây truyền qua nhiều con đường như đường tình dục, đường từ mẹ sang con, qua các vết xây xát trên da, qua việc dùng chung một số vật dụng cá nhân…

sùi mào gà giai đoạn đầu

Sau khi đã thành công xâm nhập vào cơ thể, Virus HPV không gây bệnh ngay mà thường ủ bệnh trong vài tuần, vài tháng, có trường hợp lên đến vài năm. Tuy nhiên phổ biến nhất là ủ bệnh trong 3 tháng. Sau thời kỳ ủ bệnh sùi mào gà, bệnh nhân sẽ mọc lên các nốt sang thương sần sùi trên da, màu nhạt, nhỏ, nằm rải rác… Đây chính là các hình ảnh đầu tiên của sùi mào gà giai đoạn đầu!

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu cụ thể ra sao?

Thực tế khi mắc sùi mào gà giai đoạn đầu, việc phát hiện bệnh là rất khó khăn. Đặc biệt với trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở nữ giới còn khó phát hiện hơn. Điều này là do cơ quan sinh dục của chị em ẩn sâu bên trong cơ thể. Nên nếu xuất hiện nốt sùi mào gà trong đường âm đạo, chị em không thể quan sát được bằng mắt thường.

hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu
hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Theo các chuyên gia, sau đây là hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu phổ biến nhất: 

 • Mọc lên những nốt mụn mềm dạng u nhú. Chúng có màu hồng, kích thước nhỏ li ti, mọc đơn lẻ. Ở nữ giới, vị trí xuất hiện mụn là tại khu vực xung quanh hậu môn, tầng sinh môn, cổ tử cung, âm đạo, môi bé, môi lớn… Con với sùi mào gà ở nam giới, vị trí xuất hiện mụn thường là bao quy đầu, rãnh quy đầu, bìu, thân dương vật… Ngoài ra mụn sùi mào gà còn có thể học tại vòm họng, miệng, chân tay, hậu môn… 
 • Sau một thời gian, các nốt mụn sẽ phát triển nhanh chóng. Lúc này bạn có thể quan sát thấy hình ảnh mụn sùi mào gà tập trung thành mảng lớn, mà thoạt trông rất giống hoa mào gà hay hoa súp lơ. 
 • Khi mụn bị vỡ ra, bạn có thể quan sát thấy hình ảnh mụn chảy máu, chảy mủ, lở loét xấu xí.

Ngoài những hình ảnh trên, người bệnh còn thấy đau, ngứa ngáy và khó chịu ở vùng kín sinh dục.

hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu 2
hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu 2
hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu 3
hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu 3
hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu 4
hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu 4
hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu 5
hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu 5

Sùi mào gà giai đoạn đầu nguy hiểm không?

Khi căn bệnh xã hội sùi mào gà mới ở giai đoạn đầu thì không gây quá nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Vì lý do đó, nhiều người chủ quan trì hoãn việc điều trị coi thường bệnh. Chính vì sự chủ quan không can thiệp từ sớm, sùi mào gà nặng có thể khiến bệnh nhân phải đối mặt với những biến chứng sau: 

 • Nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn… Nếu nhiễm virus HPV chủng 18 hoặc 16. 
 • Khi mụn sùi phát triển to rất dễ bị ma sát, trầy xước, chảy mủ và máu. Lúc này sự lở loét có thể dẫn tới viêm nhiễm vùng kín sinh dục.

Sùi mào gà giai đoạn đầu có tự khỏi không?

Cho tới nay, qua các nghiên cứu y học và hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu nghiên cứu các chuyên gia nhận định vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu tận gốc bệnh sùi mào gà. Vì thế người bệnh có khả năng phải chung sống với virus suốt đời, cho dù các triệu chứng bệnh có đang xuất hiện hay không.

Các phương pháp chữa trị hiện tại chủ yếu là làm giảm triệu chứng bệnh hoặc phòng ngừa, loại trừ tổn thương do căn bệnh này gây ra. Tuy có tác dụng nhanh chóng nhưng thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ. Ví dụ như dị ứng, phát ban, ngứa da, đau nhức, đau rát… Một số thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu được sử dụng như: 

 • Imiquimod (Aldara)
 • Axit trichloroacetic
 • Podophyllin và Podofilox
 • Interferon hoặc 5-fluorouracin

Sùi mào gà còn rất dễ tái phát hoặc có thể tiến triển thành mãn tính nếu bạn không giữ gìn vệ sinh vùng kín.

Phòng ngừa bệnh sùi mào gà

Để hạn chế các nguy cơ của bệnh sùi mào gà hoặc phòng ngừa căn bệnh này, bạn hãy chủ động thực hiện những biện pháp sau: 

 • Luôn luôn quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh. Dùng bao cao su khi quan hệ. Vệ sinh vùng kín trước và sau khi giao hợp. 
 • Không dùng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân với người khác, đặc biệt với những người có triệu chứng nhiễm bệnh. 
 • Cần lập tức đến ngày các cơ sở y tế chuyên khoa nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh. 
 • Thăm khám sức khỏe sinh sản thường xuyên để kịp thời phát hiện ra dấu hiệu sùi mào gà, từ đó nhanh chóng can thiệp y tế, tránh những hậu quả có khả năng phát sinh.
 • Chủ động tiêm chủng vắcxin để phòng ngừa virus HPV. Đây được coi là biện pháp phòng ngừa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay. 

Hi vọng bạn có thể nắm vững những hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu để kịp thời phát hiện và có biện pháp can thiệp phù hợp. Nhờ đó, hiệu quả điều trị bệnh sẽ rất cao, bạn có thể nhanh chóng phục hồi từ căn bệnh!

banner
21 26 28 35 44 51