banner

Mới hết kinh quan hệ luôn có thai không

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Mới hết kinh quan hệ luôn có thai không  Hay vừa hết kinh 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày quan hệ có bầu không. Hết kinh bao lâu thì có thể thụ thai… Là những nội dung chính sẽ có trong bài viết dưới đây.

Mới hết kinh quan hệ luôn có thai không?

Mới hết kinh quan hệ luôn có thai không? Là vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm.

Theo bác sĩ chuyên khoa: bình thường chu kỳ kinh của chị em sẽ rơi vào 28-30 ngày; số ngày hành kinh sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày.

mới hết kinh quan hệ luôn thì có thai không

Khi chu kỳ kinh kết thúc cũng là lúc trứng của chu kỳ bắt đầu rụng, nếu như chị em có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng mang thai tương đối cao.

Tuy nhiên, thời gian trứng rụng thường sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ nếu như chu kỳ kinh của chị em diễn ra bình thường.

Nhưng nếu chu kỳ kinh của bạn chỉ có 28 ngày, thời điểm trứng rụng sẽ diễn ra từ ngày 15-17 của chu kỳ.

Vì thế, sau khi hết kinh mà chị em quan hệ tình dục luôn thì khả năng có thai rất là thấp. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận nhỏ có thể mang thai được. Nguyên nhân là do:

  • Tinh trùng sống lâu trong cơ thể nữ giới

Thường trứng của nữ giới chỉ tồn tại được 24 giờ sau khi rụng. Nhưng tinh trùng của nam giới thì lại khác, khi vào bên trong cơ thể nữ, nếu như điều kiện sống thuận lợi, thời gian sống của tinh trùng có thể lên đến 72 giờ. Lúc này nếu như trứng chưa rụng, tinh trùng có thể đợi thêm nhiều ngày nữa để thụ thai.  Chị em sau khi quan hệ 7 ngày có thể dùng que thử thai để biết được mình có thai hay không nhé.

  • Chị em có chu kỳ ngắn nhưng số ngày hành kinh lại dài

Thường số ngày hành kinh của chị em sẽ kéo dài từ 3-7 ngày. Tuy nhiên có nhiều chị em bị rong kinh cho nên số ngày hành kinh sẽ lên đến 10 ngày. Trong lúc rong kinh vừa kết thúc cũng alf thời điểm trứng đã rụng.

Hơn nữa, chị em mà có chu kỳ kinh 21 ngày, trứng thường sẽ rụng luôn ngay sau khi chu kỳ kinh chấm dứt. Nếu quan hệ không an toàn thì khả năng cao sẽ mang thai.

  • Chu kỳ kinh bị biến động

Nếu như chị em đạt được nhiều cực khoái trong khi quan hệ, sẽ khiến hormone sinh dục được tiết ra nhiều hơn. Lúc này buồng trứng cũng sẽ bị kích thích, trứng sẽ rụng sớm hơn so với bình thường. Lúc này chị em sẽ không thể kiểm soát được khả năng mang thai nếu như quan hệ không an toàn. Nên đi khám bệnh nếu cảm thấy kinh nguyệt bị biến động nhé.

Đến đây chắc rằng chị em đã có được câu trả lời cho thắc mắc “Mới hết kinh quan hệ luôn có thai không? rồi phải không nào.

>>>>>> lông vùng kín thế nào là đẹp

Mới hết kinh 2, 3, 4, 5… ngày quan hệ có thai không?

Mới hết kinh 2,3,4,5 ngày quan hệ vẫn có thai, tuy nhiên tỷ lệ này khá là thấp. Bởi:

  • Sau khi hết kinh, đối với người có chu kỳ kinh 28-30 ngày thường thì ngày thứ 14 của chu kỳ kinh trứng mới rụng.
  • Còn đối với những chị em có số ngày hành kinh kéo dài lên đến 7 hoặc 8 ngày. Sau khi chu kỳ kinh kết thúc từ 1-2 ngày trứng sẽ rụng vào ngày thứ 8 của chu kỳ.
  • Hơn nữa, sau khi quan hệ tinh trùng của nam giới có thể sống trong tử cung của chị em từ 3-5 ngày.

Nếu như chị em quan hệ tình dục sau khi hết kinh 2,3,5 ngày khả năng mang bầu là vẫn có thể, nhưng rất ít.

Do đó, nếu chưa thật sự muốn có em bé, các bạn nên quan hệ tình dục an toàn như sử dụng bao cao su khi quan hệ hoặc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày.

Vừa hết kinh 7 ngày quan hệ có bầu không?

Các bác sĩ phòng khám 152 Xã Đàn cho biết: với những chị em có chu kỳ kinh không đều rất có thể trứng sẽ rụng ngay sau khi chu kỳ kinh thúc được 1-2 ngày. Vì thế, nếu như chị em quan hệ tình dục không an toàn khả năng mang thai rất là cao.

Thực tế, có nhiều cặp đôi có em bé ngoài dự kiến vì cho rằng khi quan hệ tình dục thời điểm này sẽ không thể mang thai được.

Thường chu kỳ kinh của chị em sẽ diễn ra từ 28-30 ngày. Trứng sẽ rụng vào ngày 14 của chu kỳ. Tuy nhiên, nếu ngày hành kinh mà kéo dài trên 7 ngày thì trứng sẽ rụng trong khoảng từ 3-8 ngày. Trứng sau khi rụng sẽ sống trong tử cung 24 giờ, nếu không thụ thai mới được phóng ra bên ngoài. 

Bên cạnh đó, tinh trùng của nam thì lại có thể tồn tại trong tử cung của chị em từ 3-5 ngày. Nếu như chị em quan hệ tình dục không an toàn khả năng cao sẽ mang bầu.

Như vậy có thể thấy rằng sau khi chu kỳ kinh kết thúc 7 ngày, nếu như các bạn có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng cao sẽ có thai.

Tuy nhiên, sau khi hết kinh 7 ngày có thể mang thai được không còn phải phụ thuộc vào các yếu tố như: chất lượng tinh trùng; chu kỳ kinh hoặc môi trường âm đạo…

Do đó, để biết chính xác bản thân mình có thể mang thai sau khi chu kỳ kinh kết thúc 7 ngày hay không. Chị em cần theo dõi cơ thể, nếu có dấu hiệu khác thường nên mua que về thử hoặc đến cơ sở y tế đến thăm khám.

Hết kinh sau 10 ngày quan hệ có thai không?

Phần trên của bài viết có chia sẻ, chắc hẳn chị em đã có được câu trả lời cho thắc mắc hết kinh sau 10 ngày quan hệ có thai không.

Và theo các chuyên gia, nếu như các bạn đang mong ngóng có con thì đây là thời điểm vàng để các bạn dễ thụ thai.

Nhưng nếu chưa muốn có con, tốt nhất các bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Tránh để bản thân mang thai ngoài y muốn.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sau khi hết kinh 10 ngày quan hệ nhưng không có thai. Nguyên nhân là do có thai hay không còn phải phụ thuộc vào chất lượng của trứng và tinh trùng cũng như chu kỳ kinh của chị em dài hay ngắn.

Vì thế, không thể khẳng định chắc chắn 100 % sau khi hết kinh 10 ngày nếu như quan hệ tình dục không an toàn chị em sẽ mang thai.

Hết kinh bao lâu thì quan hệ dễ thụ thai?

Hết kinh bao lâu thì quan hệ dễ thụ thai? Đây là một câu hỏi khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác. 

Nếu như chị em có chu kỳ ổn định, chu kỳ kinh kéo dài 28 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày 14 của chu kỳ. Nếu chị em đang mong ngóng có con thì nên quan hệ tình dục từ ngày 12,13 và 14 của chu kỳ.

Trường hợp chu kỳ kinh trên 35 ngày, thời điểm mà trứng rụng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 20 của chu kỳ. Thời điểm để chị em dễ mang thai nhất sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 21 của chu kỳ kinh.

Với những chị em có chu kỳ kinh dưới 21 ngày, ngày trứng rụng cũng sẽ bị rút ngắn lại. Trứng thường sẽ rụng vào ngày thứ 7 của chu kỳ. Vì thế, sau khi hết kinh 1 vài ngày nếu như quan hệ không an toàn thì khả năng cao bạn sẽ mang thai.

Cho nên, để có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc này. Chị em cần theo dõi chu kỳ kinh của mình trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng liên tiếp với nhau.

Mới hết kinh xong quan hệ có sao không?

Quan hệ tình dục là nhu cầu của cả 2 giới, nó vừa giúp các bạn giải tỏa được tâm lý. Đồng thời còn là chất xúc tác giúp cho mối quan hệ của các cặp đôi trở nên khăng khít hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng quan hệ tình dục được. Bởi nếu lạm dụng sẽ không tốt cho sức khỏe của cả nam và nữ giới.

Khi có kinh, chị em thường cảm thấy khó chịu, không muốn gần gũi với bạn tình. Hơn nữa nếu như quan hệ tình dục không an toàn vào thời điểm này sẽ khiến cho cô bé dễ bị viêm nhiễm.

Vì thế, có những cặp đôi ngay sau khi vợ hoặc bạn tình hết kinh nguyệt, họ quan hệ tình dục luôn. Đây là một hành động hoàn toàn bình thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay tâm sinh lý của đối phương. Tuy nhiên, để phòng ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, cũng như phòng tránh bị mắc bệnh xã hội. Các bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Bên cạnh đó cần phải quan hệ tình dục một cách nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương cô bé.

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc xoay quanh vấn đề “Mới hết kinh quan hệ luôn có thai không”. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc nào cần giải đáp, hãy Click TẠI ĐÂY nhé, bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp, tư vấn một cách miễn phí giúp các bạn.

banner
21 26 28 35 44 51