banner

Tại sao quan hệ xong lại buồn ngủ

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Sau khi quan hệ tình dục xong, đa phần đàn ông sẽ gục xuống ngủ. Trong khi đó, vẫn có nhiều chị em thích được ôm ấp và trò chuyện sau khi ân ái. Vậy đàn ông tại sao quan hệ xong lại buồn ngủ? Chị em phụ nữ có gặp phải tình trạng này không? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao quan hệ xong lại buồn ngủ ở nam giới?

Các chuyên gia tư vấn tình dục học đã chỉ rõ vì sao đàn ông quan hệ xong lại buồn ngủ qua những phân tích dưới đây:

Do các hormone được tiết ra

Nhằm đi tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi đàn ông tại sao quan hệ xong lại buồn ngủ, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông sau khi đạt cực khoái thì cơ thể sẽ tiết ra một số hormone có tác dụng gây buồn ngủ. Ví dụ như prolactin, sau khi tiết ra sẽ làm thay đổi thể chất, khiến cho đàn ông rất mệt mỏi và chỉ muốn ngủ ngay.

tại sao quan hệ xong lại buồn ngủ

Bên cạnh đó một trong số những nguyên nhân chủ đạo của việc tại sao quan hệ xong lại buồn ngủ là khi quan hệ đến giai đoạn đạt cực khoái, cơ thể nam giới cũng bắt đầu tiết ra nhiều hormon oxytocin, có tác dụng khiến anh em cảm giác “no nê”, thỏa mãn, giảm căng thẳng và stress. Bởi vì nhu cầu đã được thỏa mãn nên ngay sau đó, giấc ngủ sẽ ập đến với họ.

Do mệt mỏi sau một ngày làm việc

Phần lớn các cặp đôi thường ân ái nhau vào ban đêm. Đây là thời điểm cơ thể đã mệt mỏi sau cả ngày làm việc căng thẳng. Vì thế sau một màn mây mưa làm tiêu hao thêm năng lượng, cơ thể cần phục hồi ngay, và ngủ là một nhu cầu tất yếu.

Ngoài ra, bộ não cũng tự động liên kết phòng ngủ với thời gian đi ngủ, nên cảm giác buồn ngủ sẽ đến hoàn toàn tự nhiên. Không chỉ có các anh, mà chị em cũng nhiều người cảm thấy mệt mỏi sau khi ân ái.

>>>>>>> Cách nhân biết gái còn trinh

Thực ra phụ nữ cũng buồn ngủ sau khi quan hệ

Theo các chuyên gia, phụ nữ cũng sẽ buồn ngủ sau khi quan hệ và đây vốn là điều hoàn toàn bình thường. Bởi sau khi quan hệ, chị em cũng đạt được sự hưng phấn và cơn cực khoái. Lúc này, cơ thể chị em cũng sẽ tiết ra những hormone thỏa mãn, khiến các chị em hài lòng và chỉ muốn nằm nghỉ ngơi.

tại sao quan hệ xong lại buồn ngủ 2

Ngoài ra, tuy trong cuộc yêu đàn ông là người mất năng lượng nhiều hơn, nhưng chị em cũng sẽ mất năng lượng. Đặc biệt với những chị em mạnh bạo, muốn làm chủ cuộc yêu và điều khiển người đàn ông của mình, thì càng cảm thấy mệt hơn. Điều này càng đúng nữa nếu việc quan hệ tình dục không chỉ dừng lại ở 1 hiệp mà còn kéo dài 2 đến 3 hiệp liên tiếp.

Hệ quả là cơ thể các chị em cũng sẽ dễ bị suy kiệt và mệt mỏi như các anh, nên buồn ngủ là điều hiển nhiển. Việc chìm vào giấc ngủ sẽ giúp các chị em lấy lại năng lượng dễ dàng hơn. Từ đó cơ thể chị em thêm khỏe khoắn, đảm bảo vào ngày hôm sau, mọi hoạt động sống, sinh hoạt vẫn có thể diễn ra như bình thường.

Tuy nhiên, vì năng lượng chị em thường ít hao hụt hơn so với các anh nên sau khi ái ân, các anh vẫn bị cơn buồn ngủ cám dỗ nhiều hơn các chị em! Đây cũng là lý do chính khiến phụ nữ thắc mắc về đàn ông tại sao quan hệ xong lại buồn ngủ nhanh chóng.

>>>>>>>> tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu

Làm sao để chống lại cơn buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục?

Nếu không muốn ngủ ngay mà muốn thức để cảm nhận dư vị tình yêu, các bạn có thể thử những gợi ý sau:

Đổi tư thế

tại sao quan hệ xong lại buồn ngủ 3

Nằm ngang hay nằm ngửa khi giao hợp sẽ làm tăng cảm giác muốn ngủ lúc xong việc, vì đó là tư thế ngủ truyền thống. Chọn những tư thế khác để thay thế như doggy có thể giúp giảm bớt điều đó. Hoặc các bạn cũng có thể ra khỏi giường sau khi làm tình để giảm cảm giác buồn ngủ.

Tiếp tục khơi dậy ham muốn của nhau

Khi chị em thấy bạn tình thiu thiu ngủ sau khi ái ân, vẫn có thể sờ mó, kích thích, khơi dậy ham muốn dục vọng của chàng. Điều này sẽ khiến các anh bị kích thích và tỉnh táo trở lại, thậm chí bắt đầu hiệp nữa nếu cả 2 chưa thỏa mãn.

Tránh quan hệ trong phòng tối

Phòng tối có thể khởi động các quá trình hóa học trong cơ thể và kích thích ham muốn được ngủ của chúng ta.

Tránh quan hệ vào đêm khuya

Quan hệ tình dục an toàn vào ban ngày có thể chống lại bất kỳ ham muốn ngủ nào. Một số cảm giác hưng phấn hơn chỉ có khi bạn quan hệ vào ban ngày là lúc có thể nhìn rõ cơ thể của nhau kích thích hơn rất nhiều.

Giao tiếp và thỏa thuận

Các cặp đôi có thể thống nhất với nhau rằng sẽ dành cho nhau những hành động gắn kết tình cảm thân mật sau khi ái ân thay vì ngủ ngay. Ví dụ, trò chuyện chính là một cách để chống lại cơn buồn ngủ.

Tắm chung

Nếu bạn muốn có thêm sự lãng mạn, có thể rủ bạn tình vào phòng tắm, cùng làm sạch cơ thể nhau bằng những cử chỉ thân ái như rửa mặt cho nhau, tắm cho nhau… Điều đó sẽ giúp đêm ái ân của bạn dài và thú vị hơn.

>>>>>>>> Tại sao đang quan hệ lại bị xìu

Ăn hoặc uống cà phê cùng nhau

Nếu hai bạn quan hệ tình dục ở thời điểm trời sắp sáng hoặc sắp phải đi làm, có thể vượt qua cơn buồn ngủ bằng cách ăn nhẹ hoặc uống cà phê sau khi quan hệ tình dục. Cà phê làm sẽ kích thích não não bộ và giúp tỉnh táo hơn. 

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ tại sao quan hệ xong lại buồn ngủ rồi đúng không? Hiện tượng buồn ngủ sau khi quan hệ là hiện tượng sinh lý rất đỗi bình thường. Vì thế dù bạn tình của mình không cưỡng lại được cơn buồn ngủ, bạn cũng đừng lấy đó thành căn cứ để đánh giá chàng/nàng là hời hợt, vô tâm nhé!

banner
21 26 28 35 44 51