banner

Dục vọng là gì ám ảnh đen tối tội lỗi và tình yêu

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Sinh ra làm con người, sâu thẳm bên trong mỗi một người đều có dục vọng, đó có thể là dục vọng tình yêu, dục vọng tiền tài… Tuy nhiên nếu hỏi dục vọng là gì sẽ có người cảm thấy lúng túng, bởi với dục vọng có rất nhiều quan điểm khác nhau. Làm sao để biết cách kiểm soát dục vọng cũng khiến nhiều người thấy băn khoăn. Để tìm hiểu kỹ hơn về dục vọng, mời bạn đọc thêm bài viết dưới đây!

Dục vọng là gì?

Định nghĩa về dục vọng là gì trước nay thường không rõ ràng, cũng không có gì là khẳng định tuyệt đối. Dù vậy, bạn cũng có thể hiểu đây chính là những ham muốn của con người.

dục vọng là gì

Trong cuộc sống thực tại, ham muốn khác với mong muốn. Mong muốn có tính chất nhẹ nhàng, trong khi dục vọng là lòng tham, ham muốn chiếm hữu những thứ chưa có. Đó có thể là ham muốn của con người về địa vị, tài sản, quyền lợi, tiện nghi, vật chất, tình yêu, tình cảm, tâm tư, tình dục,… Dục vọng thường tăng dần theo thời gian. Chỉ cần 1 dục vọng nhỏ được thỏa mãn, người ta thường có xu hướng nảy sinh những dục vọng khác lớn hơn, đòi hỏi nhiều hơn trong đời sống.

Trong văn hóa phương Tây dục vọng đại diện cho tội lỗi một chúa quỷ địa ngục Asmodeus là kẻ gieo rắc dục vọng đen tối đến loài người.

chúa quỷ dục vọng

Có dục vọng thì tốt hay xấu?

Dục vọng thực ra chính là lòng ham muốn của con người nhưng với thiên hướng không chính đáng và hết sức tầm thường về những nhu cầu của cá nhân.

Bản chất của con người, hầu như ai cũng có dục vọng. Khi ta trẻ, dục vọng đơn thuần chỉ là những trò vui chơi, những món quà bánh thơm ngon… Lớn hơn một chút, con người thường có dục vọng đạt được vị trí cao trong học tập, trong một tập thể, có được thành tích học tốt…

thèm khát dục vọng

Dục vọng chính là những điều ta ham muốn có được. Thế nhưng nếu dục vọng vẫn lớn lên mà không biết đủ, thì ở một mức độ nhất định thì nó sẽ sai khiến chúng ta đi đến những suy nghĩ, hành động và lời nói sai trái.

Dục vọng quá cao cũng có lúc làm người ta lòng đầy hận thù

Khi dục vọng quá cao, người ta không còn được thỏa mãn bởi những yếu tố bình thường nữa thì sẽ tìm đủ mọi cách để đạt được thứ mà mình muốn, dù là tà đạo hay chính đạo. Đồng thời họ cũng dễ quên đi bản thân mình, trở nên mù quáng trong mọi việc.

hình ảnh cho dục vọng

Bản chất của dục vọng ở thời điểm đầu không có gì xấu. Thế nhưng vì nhu cầu của con người quá cao, sự đố kỵ, tham lam, ích kỷ đã làm cho lòng dục vọng hóa thành “con dao 2 lưỡi” đầy nguy hiểm.

Những câu chuyện và bộ phim về dục vọng và tình yêu

Dục vọng là 1 đề tài để rất nhiều tác giả và đạo diễn khai thác. Bạn có thể tham khảo:

Dục vọng đen tối (phim Âu – Mỹ, 2020)

Nội dung kể về Alma, một cô gái dành một dịp cuối tuần để xa nhà. Thời gian định mệnh đó đã giúp cô khơi dậy đam mê nhưng lại kết thúc trong bi kịch. Cuối cùng, cô phải chất vấn sự thật về người thân của mình.

Dục vọng tội lỗi (truyện)

Đây là một câu chuyện về dục vọng của tác giả Mộc Tử Diệp. Đây là một bộ truyện tranh 18+ Dục vọng tội lỗi là câu chuyện kể về cuộc tình giữa Vũ Hoàng Huy một tổng tài giàu có của công ty Vũ Hoàng và thư ký riêng nhỏ tuổi của mình. Truyện có nhiều phân đoạn nặng các bạn cân nhắc trước khi xem.

>>>>>>> BDSM là gì

Ngọn lửa dục vọng (phim Thái Lan)

ngọn lửa dục vọng

Phim kể về cô gái xinh đẹp Tiansee bỗng nhiên bị người yêu 7 năm chia tay ngay trong ngày kỉ niệm quen nhau. Anh ta bao biện rằng đã hết yêu, tuy nhiên chẳng qua vì anh ta đang đào mỏ 1 cô nàng giàu có mà thôi. Sau đó là những bí mật dần được lộ ra và những màn trả thù hấp dẫn.

Dục vọng cố chấp của anh (truyện)

Là 1 câu truyện tình cảm của tác giả Đào Hoà Chi là một bộ truyện chữ tâm lý tình cảm tuổi mới lớn có những phân cảnh dễ thương tình yêu trẻ tuổi.

Cánh hoa dục vọng (phim tình cảm Thái Lan)

cánh hoa dục vọng

Phim kể về Nao, một cô gái dân tộc ở Thái Lan, vô tình gặp và yêu chàng giám đốc Phitoon. Nao đã trao thân cho anh ta vì nghe lời dụ dỗ ngon ngọt. Cô vội vàng lên Băng Cốc tìm Phitoon ngay khi thấy mình có thai, nào ngờ anh ta lại sắp cưới một người phụ nữ quyền lực và giàu có. Người phụ nữ đó liền cho người giết Nao nhưng cô may mắn thoát được. Kể từ đó, cuộc đời nữ chính bước vào một ngã rẽ mới, và cô nung nấu ý định trả thù.

Linh hồn và dục vọng (phim HongKong 1995)

linh hồn và dục vọng

Là bộ phim do diễn viên Thư Kỳ đóng chính. Trong phim, cô vào vai nữ phóng viên, cũng là bạn gái con trai ông Cao. Cô có ý đồ tiếp cận ông Cao nên chấp nhận quan hệ tình dục với người cha của bạn trai. Bộ phim này đã từng để lại nhiều drama xung quanh bộ phim khi cô bị ông trùm ép quan hệ thật cướp đi cái ngàn vàng.

>>>>>>>> Doggy là gì

Vương triều dục vọng (phim Hàn Quốc 2015)

vương triều dục vọng

Là 1 bộ phim về 1 nhân vật có thật trong lịch sử Hàn Quốc, đó là vị vua Yeonsangun, vị vua nổi tiếng chuyên quyền. Năm 18 tuổi ông đã lên ngôi, nhưng không biết mẹ mình từng bị các đại thần đầu độc chết. Trong những năm tháng trị vì, ông có 2 cuộc thanh trừng nho sĩ một cách dã man. Ngoài ra, ông còn lệnh cho dân chúng phải tiến cống 1 vạn cô gái trẻ để phục vụ nhu cầu của mình.

>>>>>>> Hướng dẫn móc cua sướng nhất

Chiếc nhẫn dục vọng (phim Thái Lan 2018)

chiếc nhẫn dục vọng

Là một bộ phim tình cảm của Thái Lan được mọi người yêu mến.

Tình yêu và dục vọng cái nào quan trọng hơn

Tình yêu và cơn say dục vọng đều có thể làm nên phản ứng mạnh mẽ, nhưng sẽ khá khó để một vài người phân biệt được 2 trạng thái này. Có những người bị ác ma dục vọng khống chế, chỉ tham gia 1 mối quan hệ vì sự ham muốn thể chất của bản thân. Để biết chuyện tình cảm của bạn đang đi đến đâu, cần hiểu rõ sự khác biệt này.

Điều bạn cảm nhận có phải chỉ là những hấp dẫn tình dục không?

Dấu hiệu ham muốn thể xác chính là tập trung vào ngoại hình thay vì tính cách của đối phương. Lúc này bạn có xu hướng hình thành mối quan hệ chỉ vì tình dục, chứ không hứng thú trò chuyện để tìm hiểu bạn tình. Mối quan hệ tình cảm của bạn chỉ dựa trên sự hấp dẫn tình dục nên trong một thời gian ngắn có thể ổn, nhưng qua thời gian dài sẽ trở nên phức tạp hơn. Đặc biệt khi một người muốn yêu, nhưng người còn lại chỉ cảm nhận được những ham muốn thể xác.

Bạn và bạn tình có dành cho nhau tình cảm chân thật không?

dục vọng và tinh yêu

Tình yêu vẫn thường đi kèm với những hấp dẫn tình dục, nhưng trong tình yêu, tình cảm sẽ sâu đậm hơn. Bạn hãy tự hỏi 2 người đã từng trò chuyện một cách sâu sắc để hiểu tâm hồn nhau bao giờ chưa? Liệu bạn và bạn tình có tôn trọng niềm hạnh phúc, sở thích, thói quen của nhau hay không? Hãy nghĩ xem liệu bạn có mong muốn trở thành một phần trong cuộc đời của bạn tình hay không bằng cách gặp gỡ gia đình và bạn bè của người đó. Cả hai có chia sẻ sở thích, giá trị tương tự nhau không?… Bạn sẽ tìm thấy 1 người bạn đời phù hợp nếu người đó:

  • Cam kết phát triển cá nhân sao cho có thể trở thành một người tốt hơn.
  • Ý thức được những điểm yếu của mình.
  • Cởi mở về mặt cảm xúc.
  • Biết tôn trọng.
  • Có trách nhiệm.
  • Luôn thành thật với với bản thân, với bạn và với người khác.

Hiểu rằng trong vấn đề này sinh học cũng đóng vai trò nhất định

Ham muốn tình dục và tình yêu là hai hoặc ba hệ thống trong não giúp giải thích thái độ phổ biến của con người trước quá trình giao phối và sinh sản. Hấp dẫn tình dục, tình yêu, và cảm giác gắn bó lâu dài sẽ kết hợp với nhau theo tỷ lệ khác nhau để hình thành cảm giác yêu thương trong mối quan hệ tình cảm.

Thực hiện nhiều hoạt động niềm vui khác với bạn đời

Bạn nên cố gắng tìm kiếm sự kiện mà cả hai đều thích. Nếu khá dễ để bạn có thể tìm kiếm những điều mà cả hai đều thích được thực hiện cùng nhau, bạn có thể đang trên đà xây dựng tình yêu thật sự. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hoạt động khác không liên quan đến tình dục hoặc sẽ dẫn đến tình dục, bạn chỉ đang trải nghiệm sự hấp dẫn thể xác.

Cách kiềm chế dục vọng bản thân

Để kiềm chế được dục vọng, bạn phải thật vững vàng trong lý trí. Điều này không phải người nào cũng làm được vì cảm xúc vốn là thứ rất khó kiểm soát. Những gì được trung tâm tư vấn tình dục chia sẻ sau đây hy vọng sẽ là động lực giúp bạn kiềm chế tốt hơn những dục vọng tầm thường của mình: 

Cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có

Ai cũng có những hy vọng, mong ước về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây chính là động cơ thôi thúc họ cố gắng tiến lên từng ngày. Thế nhưng điều này không có nghĩa là đạt được mục đích bất chấp tất cả. Sự cố gắng cần luôn song hành với mục đích chính đáng. 

Hài lòng với thứ mình đang có không phải là sự nhụt chí và đứng yên tại chỗ. Con người khi đạt được một điều gì đó thường có xu hướng muốn đạt được nhiều hơn. Đó chính là lòng tham và dục vọng. Phải biết thế nào là đủ và hãy dừng lại đúng lúc, khi ấy cuộc đời bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

Biết cho đi và nhận lại

Đừng chỉ biết nhận lại mà không biết cho đi. Khi bạn cho người khác sự yêu thương và lòng tốt, bạn sẽ lạc quan hơn trong cuộc sống. Cách này cũng khiến bạn kiềm chế được dục vọng và sự ích kỷ của mình.

Không nên ép buộc bản thân 

Dục vọng thường là thứ ham muốn mà bạn không cách nào với tới, nhưng luôn khao khát đạt được nó. Đừng nên ép buộc bản thân cố gắng tranh đoạt nếu khả năng của mình không cho phép. Liệu bạn có thực sự cần điều thứ đó hay không? Những cám dỗ đó nếu lún sâu có làm hỏng cuộc đời của bạn không? Biết chấp nhận và buông bỏ những thứ không cần thiết là điều bạn cần và nên làm. Tự thủ dâm để giải quyết dục vọng cũng là một cách để giải tỏa những ham muốn, tuy nhiên nên điều độ tránh lạm dụng nhé.

Thấu hiểu và suy nghĩ tích cực

Dục vọng thường xuất hiện ở những người có cái nhìn tiêu cực về cuộc sống. Vì khi bạn nghĩ tiêu cực, bạn sẽ khó lòng chịu đựng được nếu không đạt được ham muốn của mình. Và từ đó, bạn lại không từ thủ đoạn để đạt được mục đích, cho dù hành động đó vô cùng sai trái. Thế nên bạn cần học cách suy nghĩ tích cực, để loại bỏ được những dục vọng tầm thường của mình.     

Như vậy, bạn đã hiểu hơn về dục vọng cũng như những cách để kiểm soát và loại bỏ chúng. Kiểm soát dục vọng là điều không hề dễ dàng vì con người ai cũng có ham muốn đạt được nhiều thứ trong cuộc sống. Thế nhưng điều cần làm là bạn hãy để những mong muốn của mình bắt đầu từ những động cơ tốt đẹp và luôn đi đúng hướng nhé.

banner
21 26 28 35 44 51