banner

cách làm nha đam hết nhớt, hết đắng dễ cực

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Nha đam là một trong những nguyên liệu được dùng nhiều trong nấu ăn, làm sinh tố và làm đẹp. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa biết cách làm hết nhớt của nha đam. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi xin bật mí cách làm nha đam hết nhớt đơn giản, hiệu quả. Các bạn hãy cùng tham khảo.

Hướng dẫn Cách làm sạch nha đam 

Làm thế nào để loại bỏ hết nhớt và vị đắng ở nha đam. Đừng quá lo lắng, phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời. Nha đam sau khi các bạn mua ở ngoài chợ hoặc siêu thị về cần đem rửa qua với nước sạch. Đeo bao tay, dùng dao để gọt phần vỏ xanh và gai của nha đam và lấy phần thịt trắng bên trong. Sau đó cho phần gel vào ngâm với nước muóii chanh đã pha loãng trong khoảng thời gian 15 phút. Trong quá trình ngâm các bạn nên dùng tay rồi xát nhẹ lên miếng nha đam để làm sạch nhớt.

cách làm nha đam hết nhớt

Các bạn vớt nha đam ra rổ rồi rửa lại với nước sạch. Trong quá trình rửa các bạn nên xóc đều. Tiếp đó, các bạn lại cho phần thịt nha đam ngâm tiếp vào nước muối pha loãng với chanh lần 2 trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó, bạn vớt nha đam ra rổ rửa lại với nước sạch, trong khi rửa các bạn nên trà xát nhẹ phần thịt nha đam.

Cho 2 lít nước vào nổi, bắc lên bếp đun sôi, sau đó cho hết phần thịt nha đam vào khấy đều trong 15 phút rồi tắt bếp, vớt thịt nha đam ra cho vào rổ rồi ngâm với nước đá lạnh để nha đam được giòn. Cuối cùng các bạn vớt nha đam ra rổ để cho ráo nước. Để thịt nha đam ngọt hơn các bạn có thể ướp thêm một ít đường.

>>>>>>> Cách làm dưa hấu nha đam

cách làm nha đam hết nhớt 3

Lưu ý: trong quá trình ngâm nha đam với nước muối pha loãng chanh hoặc với  nước sôi các bạn không nên ngân quá lâu nếu không sẽ khiến nha đam mềm nhũn. Chất dinh dưỡng sẽ bị hao hụt.

>>>>>>> Cách làm sữa chua nha đam

Cách làm nha đam hết nhớt bằng nước muối pha loãng với chanh

cách làm nha đam hết nhớt

Nha đam sau khi gọt vỏ hết 2 hàng gai bên cạnh và lột hết lớp vỏ xanh. Khi chỉ còn lại phần gel trắng bên trong, các bạn lột và cắt thành khúc nhỏ. Sau đó, lấy 1 tô nước cho muối hạt vào pha loãng, vắt thêm quả chanh. Tiếp đó, cho nha đam vào ngâm trong vòng 5 phút. Khi đã hết 5 phút, các bạn vớt nha đam ra rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ hết phần nhớt ở nha đam.

Cách làm nha đam hết nhớt và giòn bằng nước đá

Sử dụng nước đá hoặc nước lạnh để làm nha đam giòn là một trong những cách được nhiều người áp dụng.

cách làm nha đam hết nhớt 4

Với cách làm nha dam hết nhớt và giòn bằng nước đá, các bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

  • Đem nha đam rửa sạch với nước để loại bỏ các chất bẩn bám bên ngoài vỏ nha đam.
  • Tiếp đó, đi bao tay để gọt 2 hàng gai và lột lớp vỏ xanh bên ngoài để không bị ngứa và nhớt của nha đam dính vào tay.
  • Rửa lại nha đam 1 lần nữa với nước sạch
  • Lấy 1 chiếc chậu nhỏ, cho nước và 1 ít muối hạt vào pha loãng
  • Tiếp đó cho phần thịt nha đam vào ngâm ở chậu nước muối pha loãng từ 5- 10 phút.
  • Dùng tay xoa nhẹ gel nha đam bớt nhớt dính vào.
  • Khi hết thời gian ngâm, các bạn vớt nha đam ra rổ rồi rửa sạch lại một lần nữa. Trong quá trình rửa, các bạn nên lăcs nhẹ để các chất nhớt của nha đam bị rơi rớt ra bên ngoài.
  • Các bạn chuẩn bị 1 thau nước có pha lẫn với nước chanh. Sau đó, cho thịt nha đam vào ngâm với nước chanh trong vòng 10 phút. Trong quá trình ngâm, các bạn nên dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng để nha đam hết nhớt dính.
  • Tiếp đó, các bạn cho nha đam ra rổ rửa sạch với nước
  • Cho 1 cài nồi lên bếp đun sôi, sau đó cho nha đam vào đun khoảng 30 giây. Rồi vớt nha đam ra rồi tiếp tục cho vào tô có đựng nước đá lạnh.
  • Các bạn ngâm phần thịt nha đam trong nước đá khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Lưu ý: các bạn không nên ngâm nha đam quá nâu, nếu ngâm lâu nha đam sẽ bị bở ra.

Đến đây, chắc các bạn đã biết cách chế biến để nha đam hết nhớt, ngon, giòn không bị đắng .

Cách làm nha đam không bị đắng

Ngoài nhớt ra thì nha đam còn có thể có vị đắng, vì thế nếu như bạn không biết cách xử lý vị đắng của nha  đam sẽ làm cho thức uống, món ăn của bạn không được ngon. Rất may là việc xử lý vị đắng của nha đam không hề khó chút nào.

cách làm nha đam hết đắng

Để loại bỏ vị đắng có ở nha đam, các bạn cần theo dõi kỹ các bước dướng dẫn dưới đây:

  • Nha đam đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp đó, dùng dao để loại bỏ 2 bên mép gai của nha đam.
  • Cắt nha đam thành từng khúc nhỏ như đốt ngón tay
  • Dùng dao cắt phần vỏ xanh ở bên trên của nha đam để lấy phần gel bên trong.
  • Chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng. Sau khi đã lột hết phần vỏ xanh bên ngoài của nha đam, các bạn cho nha đam vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng trong khoảng thời gian 15 phút.
  • Tiếp theo cho nha đam ra rổ rồi đem đi rửa sạch với nước để loại bỏ muối và nhớt của nha đam.
  • Chỉ cần vài thao tác đơn giản, chất nhớt, chất đắng có trong nha đam sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Cách bảo quản nha đam đã làm sạch

Nha đam sau khi làm sạch làm thế nào bảo quản được lâu, không làm mất hương vị của nha đam. Có rất nhiều phương pháp để bảo quan sau khi đã làm sạch dễ đem ra sử dụng khi cần giúp tiện lợi hơn mỗi lần sử dụng.

cách bảo quản nha đam

Có rất nhiều cách để bảo quản phần thịt nha đam sau khi đã được làm sạch, các bạn hãy tham khảo và áp dụng một số phương pháp sau:

+ Hướng dẫn cách bảo quản phần thịt nha đam trong chai lọ kín

  • Các bạn lấy một chiếc chai lọ tối màu rửa sạch bằng nước ấm.
  • Chai lọ cần được phơi khô
  • Phần thịt nha đam sau khi đã làm sạch cần được để ráo nước.
  • Tiếp đó cho thịt nha đam vào trong lọ rồi đậy nắp kín để không khí không lọt được vào.
  • Cuối cùng bạn cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Khi nào cần dùng, các bạn lấy lọ nha đựng nha đam bỏ xuống ngăn mát từ hôm trước để giã đông.

+ Bảo quản nha đam làm một lần dùng cả tuần

  • Lượng gel nha đam quá nhiều, dùng 1 lần không thể hết, bạn muốn bảo quản và sử dụng dần cho những lần tiếp theo.
  • Bạn lấy khay làm đá có nắp đậy, cho từng muỗng thịt nha đam vào từng khay để tạo thành các viên đá nha đam.
  • Sau đó, đậy nắp, cho vào ngăn đông của tủ lạnh hoặc ngăn làm đá.
  • Khi phần thịt nha đam đã đông đặc tạo thành những viên đá nhỏ.
  • Các bạn tháo rời phần thịt nha đam rồi cho vào túi zúp, bảo quan trong tủ đông.
  • Khi nào muốn sử dụng, các bạn lấy lượng đủ dùng cho xuống ngăn mát tử lạnh để giã đông.

+ Các cách bảo quản nha đam khác

Ngoài các cách kể trên, các bạn có thể trộn nha đam với mật ong. Sau đó cho hỗn hợp này vào lọ thủy tinh và để ở ngăn mát của tủ lạnh dùng dần. 

Hoặc các bạn có thể pha trộn nha đam với Vitamin C rồi cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách bảo quản này nha đam của bạn có thể sử dụng trong khoảng thời gian là 1 tháng mà không bị hỏng hóc hoặc bị biến chất.

Trên đây là một số cách làm nha đam hết nhớt, cũng như loại bỏ phần đắng, giúp nha đam giòn hơn sau khi đã sơ ché. Cùng với đó là những cách bảo quản nha đam đúng cách, hiệu quả. Mong bài viết sẽ hữu ích với các bạn, thông qua đó, các bạn sẽ chế biến nha đam thành các món ăn hay các loại thức uống ngon và tươi mát.

banner
21 26 28 35 44 51