banner

Tại sao khi quan hệ lại phát ra tiếng?

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
5/5 - (17 bình chọn)

Khi quan hệ đôi lúc “cô bé” phát ra tiếng, điều này khiến nhiều chị em cảm thấy xấu hổ, có khi lo lắng. Mặc dù với nhiều cặp đôi, đây có thể là sự bất ngờ thú vị. Vậy tại sao khi quan hệ lại phát ra tiếng? Bài viết sau sẽ giúp bạn lý giải!

Tại sao khi quan hệ “cô bé” lại phát ra tiếng?

Thực chất khi quan hệ “cô bé” phát ra tiếng là hiện tượng rất bình thường, xuất hiện khi âm đạo giải phóng không khí ra ngoài khi quan hệ.

Tại sao khi quan hệ lại phát ra tiếng

Theo các chuyên gia, xảy ra điều này là vì âm đạo bắt buộc phải giãn nở rộng khi quan hệ để “cậu bé” có thể dễ dàng đi vào. Động tác này vô tình làm cho không khí đi vào âm đạo theo. Hơn nữa trong quá trình quan hệ, nếu làm những tư thế khó thì không khí càng dễ bị hút từ ngoài vào trong âm đạo hơn. Để khi “cậu bé” rút ra hoặc khi tư thế quay trở lại bình thường, không khí sau khi bị dồn ép bên trong lúc này sẽ được đẩy ra ngoài, khiến “cô bé” của chị em phát ra tiếng kêu khác lạ.

Âm thanh của “cô bé” phát ra sau khi quan hệ khá giống tiếng xì hơi, nhưng hai hiện tượng này lại không giống nhau. Hơi từ âm đạo phát ra không hề có mùi như khi xì hơi.

Không chỉ dương vật, đồ chơi tình dục hay ngón tay, mà cốc kinh nguyệt và tampon cũng có thể đẩy không khí vào âm đạo chị em và dẫn đến hiện tượng này.

>>>>>>> tình một đêm

>>>>>>> Nha đam có tác dụng gì

Chị em nào dễ bị phát tiếng kêu khi quan hệ?

Tình trạng âm đạo phát ra tiếng khi quan hệ thường gặp ở những chị em từng sinh nở, có tần suất quan hệ tình dục dày đặc hoặc mắc bệnh viêm âm đạo. Nguyên nhân là vì ở những nhóm đối tượng này, khả năng đàn hồi âm đạo bị yếu đi, làm những khoảng không giữa thành âm đạo tăng lên. Lúc này sẽ có nhiều khí thoát ra ngoài hơn và gây ra tiếng kêu.

tại sao khi quan hệ lại phát ra tiếng

Ngoài ra, tuy không liên quan đến chuyện quan hệ nhưng vùng kín chị em cũng dễ phát ra tiếng kêu khi tập các động tác yoga, trồng cây chuối, đứng bằng vai. Nguyên nhân là do khi ở các tư thế đó, các cơ quan ở khung chậu và trong bụng sẽ bị dịch chuyển dần về phía đầu. Lúc này nó tạo một lực hút làm không khí từ bên ngoài nhanh chóng đi vào trong âm đạo. Chị em càng dang rộng chân, càng có nhiều không khí vào bên trong âm đạo hơn. Khi trở lại tư thế bình thường, sự dồn ép sẽ đẩy không khí bên trong ra ngoài kèm theo tiếng kêu.

Làm sao để làm tình trong yên lặng tránh tiếng kêu

Các biện pháp sau có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này:

Thay đổi tư thế quan hệ tình dục

Theo các chuyên gia, khi bạn chọn một số tư thế quan hệ thụ động hơn có thể tránh phần nào hiện tượng “cô bé” phát âm thanh.

khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu nhép nhép
khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu nhép nhép

Một tư thế thụ động điển hình là phụ nữ nằm ngửa. Đây là là tư thế truyền giáo truyền thống, giúp âm đạo mở ít hơn. Điều đó sẽ giúp giảm thiểu lượng không khí bị hút vào âm đạo, nên giảm được khả năng tạo âm thanh mỗi khi quan hệ.

Ngược lại, nếu chị em làm những tư thế quan hệ khiến âm đạo mở rộng hơn thì sẽ làm tăng nguy cơ tạo ra âm thanh. Ví dụ như tư thế truyền giáo ngược hay tư thế doggy. Nếu bạn muốn tránh âm thanh mỗi khi quan hệ, tốt nhất hãy hạn chế những tư thế này.

Làm chậm và giảm nhịp chuyển động ra vào

Khi bạn đang quan hệ tình dục an toàn, có thể nhắn nhủ bạn tình ít chuyển động ra vào hơn. Khi đó không khí ra vào âm đạo cũng ít hơn.

Việc cố gắng duy trì sự thâm nhập của dương vật mỗi khi thay đổi tư thế quan hệ cũng là 1 cách. Bởi nếu rút dương vật (hoặc đồ chơi tình dục, ngón tay ra khỏi âm đạo) cũng làm cho không khí dễ thâm nhập vào ống âm đạo. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng chất bôi trơn việc này cũng được cải thiện.

Tập yoga để tăng cường sức mạnh cơ sàn chậu

Khi tập yoga, bạn có thể ép chặt sàn chậu của mình và luyện tập cơ sàn chậu. Làm như vậy sẽ tăng sức mạnh cơ, giúp ngăn không khí vào âm đạo.

>>>>>>>> nốt ruồi ở vùng kín nữ giới

Vùng kín phát ra tiếng kêu chị em có phải đi khám không?

Nếu vùng kín của bạn phát ra tiếng kêu là do tập yoga hoặc do quan hệ tình dục thì bạn không cần lo lắng và cũng không cần thăm khám. Đó là chuyện hết sức bình thường.

Nhưng nếu thấy vùng kín phát ra tiếng kêu đi kèm các biểu hiện lạ như âm đạo ngứa ngáy, hôi tanh, tiết nhiều dịch, sưng tấy vùng kín… thì chị em hãy chủ động thăm khám. Khả năng cao là bạn đã mắc viêm âm đạo. Căn bệnh phụ khoa này vô cùng phổ biến, gây bệnh cho 90% nữ giới Việt. Việc thăm khám sẽ giúp chuyên gia tìm ra nguyên nhân, đồng thời có được phương án điều trị tốt nhất.

Khi quan hệ, “cô bé” có khả năng phát ra tiếng kêu. Tuy chị em có thể thấy hơi ngượng ngùng lúc đầu, nhưng điều đó cũng có thể mang đến khoảnh khắc vui vẻ cho bạn và bạn tình. Vì thế bạn hãy tận hưởng đêm ái ân của mình nhé!

banner
21 26 28 35 44 51