banner

Tình một đêm là gì giải đáp thuật ngữ ONS-one night stand

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Thuật ngữ tình một đêm hiện nay đang trở nên khá phổ biến trong giới trẻ khiến nhiều người thắc mắc. Vậy tình một đêm có nghĩa là gì đồng thời cũng các thuật ngữ ONS, FWB, NSA, GWTF… bắt đầu xuất hiện chúng là viết tắt của từ gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết

Tình một đêm ONS là gì?

Tình một đêm viết tắt là ONS, tên tiếng Anh là One Night Stand. Khác với các mối quan hệ liên quan đến tình dục khác, thì tình một đêm là gặp nhau là để giải quyết nhu cầu tình dục của nhau, không có tình cảm,  không tiền bạc và không ràng buộc. Việc quan hệ tình dục ONS chỉ diễn ra một lần duy nhất thậm chí khi gặp lại cũng ít khi được nhớ đến.

tình một đêm ons là gì

Tình một đêm đơn giản chỉ là đáp ứng nhu cầu tình dục của nhau và sau đó không còn mối liên hệ gì với nhau về mặt tình cảm hay tiền bạc, là thỏa thuận của đôi bên hoàn toàn là do sự đồng thuận. Tình một đêm cũng còn có 1 thuật ngữ khác là 419, cũng là thuật ngữ viết tắt cho For One Night.

Giải thích một số thuật ngữ khác

FWB

FWB là từ viết tắt cho Friend With Benefits, hiểu đơn giản là bạn bè cùng có lợi. Là mối quan hệ không xác định, trên mức tình bạn nhưng dưới tình yêu. Có thể đáp ứng nhu cầu về mặt tình cảm, tình dục nhưng không có danh phận rõ ràng là người yêu, có thể chấm dứt bất cứ khi nào.

NSA

NSA là từ viết tắt của No Strings Attached, nghĩa là mối quan hệ không ràng buộc. Đây cũng là một biến thể của tình một đêm nhưng không giống tình một đêm. NSA là mối quan hệ mà cả 2 không cần có trách nhiệm với nhau, cả 2 vẫn có thể có gia đình riêng hoặc người yêu, cuộc sống riêng nhưng có thể gọi cho nhau đến gặp và ịch nhau khi cần.

GWTF

GWTF viết tắt tiếng Anh của Go With The Flow, nghĩa đơn giản là cái gì cũng được, không ràng buộc. GWTF là mối quan hệ mà cả 2 người không  biết mình muốn gì hay cần gì, nhưng họ sẵn sàng dành thời gian cho đối phương. Lúc này nếu thấy đối tượng khác phù hợp hơn thì họ sẵn sàng theo đuổi.

>>>>>>> BDSM là gì

Tình một đêm có sướng không? 

Tình một đêm đơn giản chỉ là thỏa mãn tình dục của nhau. Đây là mối quan hệ đang dần trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay đặc biệt là ở các nước phương tây với tư duy tình dục thoáng không gò bó. ONS thường dành cho giới trẻ những người chưa sẵn sàng tham gia vào mối quan hệ chính thức, chưa muốn có trách nhiệm xây dựng gia đình.

Việc sung sướng nhất của ONS chính là được quan hệ tình dục thoải mái vô lo vô nghĩ thậm chí được xuất tinh ồ ạt vào tận sâu bên trong bụng nữ giới mà cũng không phải suy nghĩ quá nhiều vì đối phương cũng không hề lo lắng về việc mang thai do đó không bị ràng buộc về hệ quả sau này. Tình một đêm là trải nghiệm có thể có 2 mặt, thỏa mãn hoặc không như mong đợi. Khi muốn tìm kiếm cho mình một mối quan hệ tình một đêm thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ để tránh những hậu quả có thể xảy ra.

Nguyên nhân xuất hiện ONS

Tình một đêm có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng phổ biến nhất là do tâm lý và xã hội.

Tâm lý:  Nhiều người bị tổn thương tình cảm, cuộc sống bế tắc hoặc nhiều áp lực trong cuộc sống. Lúc này họ có thể tìm đến tình một đêm như là một cách khỏa lấp khoảng trống hoặc làm dịu những tổn thương. Đôi khi có những người tìm đến tình một đêm không phải vì tình dục, mà có thể họ muốn ở bên 1 người lạ để tâm sự.

Xã hội: Tình một đêm đang trở thành một trào lưu, xu hướng của giới trẻ. Do xã hội đang dần phát triển, vấn đề tình dục cũng trở nên thoáng hơn, văn hóa phương tây du nhập vào khiến nhiều bạn trẻ tò mò muốn tìm hiểu và trải nghiệm thử. Mặc dù vậy cũng gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới tư duy buông thả của giới trẻ.

Vì sao bạn rơi vào cuộc tình một đêm?

Tình một đêm là một cảm giác mới lạ, dễ khiến bạn rơi vào nếu không hoàn vững về tâm lý.

Vì sao bạn sa vào tình một đêm, có thể do:

Cảm xúc mới lạ: Việc tìm kiếm 1 người thoải mái và thử quan hệ với nhau cũng là cách trải nghiệm cảm giác mới lạ. Mối quan hệ mà không ràng buộc, thoải mái, tự do và đáp ứng nhu cầu tình dục của nhau mà mối quan hệ bạn bè không thể có. Khi có một mối quan hệ ONS, cả 2 nên cởi mởi, đối diện nhau và nói ra  điều mình muốn. Khi đã đáp ứng nhu cầu tình dục của nhau và sau đó chẳng bận tâm đến sự có mặt của đối phương một cách bình thường.

Thoải mái, thư giãn: Tình một đêm là mối quan hệ mà nhiều bạn trẻ coi như trải nghiệm, thoải mái và thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Bạn có thể thoải mái sa vào các cuộc chơi tình dục thoải mái nhất mà không cần suy nghĩ, thoát khỏi cuộc sống tấp nập thường ngày.

Tình một đêm là phép thử: Trong cuộc sống quá nhiều mệt mỏi, bạn có thể đang mông lung hoặc lúng túng vấn đề gì đó, tình một đêm có thể là một phép thử để trải nghiệm. Việc quan hệ tình dục với 1 người nào đó có thể dễ dàng với bạn, lúc này có thể thoải mái đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi của bản thân cũng như bạn tình. 

Xác định tình cảm: Nếu bạn đang rơi vào một mối quan hệ vương vấn tình cũ thì trải nghiệm tình một đêm có thể giúp bạn cân bằng hơn. Đôi khi chúng ta cho mối quan hệ cũ ra đi nhẹ nhàng để đáp ứng thỏa mãn tình dục của bản thân.

Những hệ lụy của tình một đêm

Thực tế tình một đêm những hệ lụy có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới, nhưng tỉ lệ nữ giới đối mặt nguy hiểm trở nên phổ biến hơn.

Đầy rẫy cạm bẫy: Chúng ta không thể đảm bảo đối phương tình một đêm là người tốt.  Có nhiều người lựa chọn tình một đêm không chỉ để thỏa mãn tình dục mà còn là những kẻ biến thái, khiến bạn rơi vào một mối quan hệ nguy hiểm.

Tống tiền, tống tình: Nhiều người khi bước vào mối quan hệ tình  một đêm, nhưng bị kẻ xấu lợi dụng quay video, chụp ảnh, kể cả nam và nữ giới. Sau khi trải nghiệm xong, bỗng một ngày nào đó bạn nhận được tin nhắn đe dọa, tống tiền hoặc xuất hiện ở một số web đen với mục đích bán lấy tiền.

Bị lừa vào động mại dâm: Không ít trước hợp vì tò mò với cảm giác tình một đêm mà sau đó trở thành mồi ngon của những kẻ buôn người.

Phá hoại hạnh phúc gia đình: Nhiều người đã có vợ, có chồng nhưng vẫn thích trải nghiệm mối quan hệ tình một đêm. Khi sự việc vỡ lỡ thì ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, tình cảm nam nữ, dẫn đến chia tay, ly hôn cao.

Lây bệnh tình dục: Tình một đêm hay bất cứ mối quan hệ ngoài luồng khác sẽ khiến bạn có nguy cơ rất cao lây các bệnh bệnh xã hội lây qua quan hệ tình dục như HIV/AIDS, sùi mào gà, lậu, giang mai

Những lưu ý khi có tình một đêm

– Khi sa vào tình một đêm, sau thỏa mãn tình dục thì hoàn toàn không được phép có tình cảm với đối phương. Nếu bạn có tình cảm với tình một đêm thì đi ngược lại nguyên tắc ban đầu của ONS, nghĩa là không ràng buộc, chỉ thỏa mãn tình dục.

– Nhiều người nghiện tình một đêm dẫn đến suy nghĩ lệch lạc, kể cả khi đã lập gia đình nhưng vẫn có các mối quan hệ ONS sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm gia đình.

– Khi quan hệ với tình một đêm thì hãy dùng các biện pháp an toàn sử dụng bao cao su để phòng tránh thai an toàn, lây bệnh tình dục, dùng thuốc tránh thai hoặc miếng dán tránh thai để giải quy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Làm sao để tìm được bạn tình một đêm

Với xã hội hiện nay đã dần cởi mở và thoáng hơn về vấn đề tình dục, kể cả tình một đêm. Do đó, việc tìm kiếm cho mình một người bạn tình để trải nghiệm tình một đêm không quá khó, nhưng không không hề dễ dàng,

Dưới đây là một số cách tìm kiếm đối tượng tình một đêm:

Đến quán rượu, quán bar: Những bạn nữ có thể trở thành tình một đêm là các cô gái phóng khoáng, lối sống hiện đại, không quan trọng các lễ nghi hay truyền thống khác. Do đó, quán bar, quán rượu thường là địa điểm quen thuộc mà nam giới có thể lui tới tìm kiếm cho mình tình một đêm. Khi bắt đầu làm quen, bạn cần nhẹ nhàng, tạo ấn tượng tốt, tránh có những hành động sỗ sàng, không lịch sự. Khi có sự đồng ý từ đối phương, bạn có thể bắt đầu trao đổi cách liên lạc để tiện liên hệ.

Sử dụng app hẹn hò: Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hẹn hò mà bạn dễ dàng tìm tình một đêm như Tinder, Bumle,  Down, eHarmony, Okcupid…hoặc tìm trên Zalo, facebook. 

Tiếp cận phụ nữ đi ăn tiệc 1 mình: Đa số những buổi tiệc mà cô gái đi một mình thường là “hoa chưa có chủ”. Việc tán gẫu tiếp cận những cô gái  đi một mình có thể không phải mục đích tìm tình một đêm, biết đâu bạn sẽ tìm dược tình cả đời thì sao.

Nhờ bạn bè: Bạn bè bạn có thể đã từng trải qua tình một đêm, thì lúc này bạn hoàn toàn có thể nhờ người bạn của mình “làm mối” cho 1 vài người. 

Để tình một đêm trở nên an toàn, phải làm gì?

Tình một đêm là tình dục, không có tình yêu, không có ràng buộc về mặt tình cảm, cảm xúc  như các đôi yêu nhau. Những người đến với nhau ở mối quan hệ tình một đêm đơn giản chỉ là đáp ứng nhu cầu tình dục của nhau.

Khi đến với mối quan hệ tình một đêm, bạn cần lưu ý những điều quan trọng như:

Cần kín tiếng: Tình một đêm không hẳn quá xấu, nhưng vẫn là mối quan hệ khiến người khác có cái nhìn không hay. Do đó, dù nam hay nữ giới cũng nên giữ bí mật về quá khứ đã từng có tình một đêm, nhất là khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình.

Đề phòng: Việc đề phòng với những đối tượng có ý đồ xấu thường xảy ra ở phụ nữ, vì chị em dễ bị lợi dụng nhất. Khi quan hệ với tình một đêm, hãy đảm bảo không được quay clip, chụp ảnh nhạy cảm để tránh tống tiền, uy hiếp. 

Bao cao su: Đây là vật dụng cần thiết cho mọi mối quan hệ, nhất là quan hệ với tình một đêm. Bao cao su không chỉ giúp phòng tránh thai an toàn mà còn ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh tình dục như HIV/AIDS, lậu, giang mai, sùi mào gà…

Trên đây  là những thông tin giải đáp tình một đêm là gì, ONS là như thế nào…Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn trẻ khi muốn tìm một mối quan hệ tình một đêm nên thận trọng để vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, vừa tránh rơi vào cạm bẫy của kẻ xấu.

banner
21 26 28 35 44 51