banner

Lột bao quy đầu là gì hướng dẫn tự lột bao quy đầu tại nhà chuẩn nhất

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Lột bao quy đầu là phương pháp được áp dụng để chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ nhỏ và nam giới trong tuổi dậy thì. Vậy lột bao quy đầu là gì? Cách lột bao quy đầu như thế nào? Cần lưu ý gì khi lột bao quy đầu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những thông tin này!

Lột bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là vấn đề gặp phải ở hầu hết trẻ em nam. Khi trẻ đến khoảng 4-5 tuổi, bao quy đầu sẽ dần tuột xuống. Nếu không diễn ra quá trình này thì có thể bố mẹ sẽ phải thực hiện lột bao quy đầu cho trẻ tại nhà.

Lột bao quy đầu là biện pháp sử dụng tay để kéo bao quy đầu xuống, nhằm để lộ ra phần quy đầu và lỗ niệu đạo.  Tác dụng sau khi lột bao quy đầu là có thể để giúp bố mẹ dễ dàng vệ sinh bên trong bao quy đầu. Việc này sẽ giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, đặc biệt là viêm bao quy đầu. Ngoài ra lột bao quy đầu ở trẻ nhỏ còn giúp dương vật phát triển tự nhiên và đạt kích thước tối đa.

Hướng dẫn tự lột bao quy đầu tại nhà
Hướng dẫn tự lột bao quy đầu tại nhà

Lột bao quy đầu bằng tay cần thực hiện kiên trì trong thời gian dài để bao quy đầu giãn ra từng ngày. Phương pháp này có thể chỉ sử dụng động tác cơ học hoặc kết hợp với thuốc bôi làm mòn da. Thông thường bố mẹ cần tiến hành lột bao quy đầu cho trẻ trong hai đến ba tháng mới có hiệu quả. Cũng có những trường hợp lột bao quy đầu không có tác dụng và phải tiến cắt bao quy đầu cho trẻ.

Khi lột bao quy đầu cho trẻ, bố mẹ cần chú ý để tránh xảy ra một số tai nạn làm rách bao quy đầu hoặc gây viêm nhiễm bao quy đầu.

Khi nào nên lột bao quy đầu?

Nhiều bố mẹ thắc mắc bao quy đầu có tự lột không, bao quy đầu khi nào tự lột? Câu trả lời là có. Đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên xảy ra ở hầu hết trẻ em nam giới khi trẻ đến quả 4 -5 tuổi. Tuy nhiên một phần nhỏ trẻ sẽ không diễn ra quá trình này mà phải tiến hành lột bao quy đầu. Vậy khi nào nào nên lột bao quy đầu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thời điểm được bao quy đầu ở mỗi trẻ có thể khác nhau. Điều này phụ thuộc vào sự phát triển bao quy đầu và dương vật ở trẻ. Tuy nhiên không nên để quá muộn vì sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của dương vật và gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa. Ngoài ra nếu để bao quy đầu phát triển hoàn thiện thì sẽ không thể lột bao quy đầu được mà phải cắt bao quy đầu.

Tóm lại đến khoảng thời gian bao quy đầu tự lột mà trẻ vẫn bị hẹp bao quy đầu thì bố mẹ nên đưa trẻ đi khám. Trong sinh hoạt hàng ngày nếu trẻ hay quấy khóc và đau khi đi tiểu thì cũng cần đưa đi khám ngay.

Tại sao bao quy đầu không tự lột ở nam giới trưởng thành?

Ở nam giới trưởng thành, bao quy đầu đã phát triển hoàn thiện nên nó không thể tự lột. Lột bao quy đầu ở nam giới trưởng thành những không có hiệu quả mà còn có thể gây tổn thương cho bao quy đầu. Biện pháp khắc phục các vấn đề ở bao quy đầu của nam giới trưởng thành là cắt bao quy đầu.

Cụ thể trong những trường hợp dưới đây nam giới nên cắt bao quy đầu:

 • Dài bao quy đầu: Đây là tình trạng lớp da bao quy đầu trùm kín toàn bộ dương vật chỉ để lộ ra lỗ tiểu. Ngay cả khi dương vật cương cứng thì nó ra cũng không tự lột xuống.
 • Hẹp bao quy đầu: Đây là tình trạng lớp da bao quy đầu bó chặt toàn bộ dương vật. Khi dùng tay để tự lột bao quy đầu sẽ gây đau đớn và khó chịu cho cậu nhỏ.
 • Viêm bao quy đầu: Viêm bao quy đầu xảy ra khi việc vệ sinh phần quy đầu khó thực hiện do bao quy đầu chưa lột ra bên ngoài khiến phần bên trong có vi khuẩn xâm nhập mà không làm sạch được hằng ngày.

Lột bao quy đầu để làm gì?

Lột bao quy đầu để làm gì? Lột bao quy đầu có lợi ích gì? Đó là:

Vệ sinh dễ dàng: Việc lột bao quy đầu cho trẻ rất cần thiết để giúp bố mẹ dễ dàng vệ sinh sạch sẽ ở bên trong bao quy đầu. Việc này giúp ngăn ngừa tại bệnh viêm nhiễm nam khoa, trong đó có viêm bao quy đầu.

Giúp dương vật phát triển bình thường : Lột bao quy đầu rất quan trọng với trẻ nhỏ, giúp dương vật phát triển bình thường. Trong trường hợp hẹp bao quy đầu bó chặt vào dương vật sẽ kìm hãm sự phát triển của dương vật và khiến nó không đạt được kích thước tối đa.

Giảm viêm nhiễm bao quy đầu: Lột bao quy đầu quan trọng với cả trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành, giúp giảm bệnh viêm nhiễm bao quy đầu. Nếu không lột, bao quy đầu mới sinh dục sẽ tích tụ bên trong và trưởng thành điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Khi đó, nam giới chữa viêm nhiễm bao quy đầu và viêm nhiễm có thể lây lan ra các cơ quan khác.

Tự tin hơn trong đời sống tình dục: Lột bao quy đầu giúp ngăn ngừa các bệnh nam khoa và dương vật có tính thẩm mỹ hơn. Đồng thời việc này cũng ngăn ngừa xuất tinh sớm và rối loạn cương dương ở nam giới.

>>>>>>> Bao quy đầu 152 Xã Đàn

Lột bao quy đầu như thế nào?

Lột bao quy đầu thường áp dụng cho trẻ em hoặc nam giới dậy thì. Còn với nam giới trưởng thành thường không thể áp dụng lột bao quy đầu vì lúc này cơ quan sinh dục đã phát triển hoàn thiện. Cách thực hiện lột bao quy đầu như sau:

Lột bao quy đầu bằng tay

Nguyên tắc của phương pháp này là kéo giãn bao quy đầu dần dần.

 • Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi lột bao quy đầu
 • Kéo nhẹ nhàng bao quy đầu về các phía. Mỗi lần kéo, ạn giữ trong vài giây sau đó thả ra. Chú ý giữ cho đến khi cảm thấy hơi đau thì dừng lại để tránh làm tổn thương bao quy đầu.
 • Thực hiện trong khoảng 10 đến 15 phút mỗi lần và hai lần mỗi ngày.
Thuê gái về lột bao quy đầu
Nhờ bạn gái lột hộ bao quy đầu

Thời gian thực hiện lột bao quy đầu bằng tay là khoảng 2 đến 3 tháng. Sau khoảng thời gian này mà không có hiệu quả thì bạn nên dừng lại. Bạn có thể tự lột bao quy đầu bằng tay hoặc nhờ người yêu bạn gái thực hiện hộ. Không nên lột bao quy đầu bằng miệng nhé.

Lột bao quy đầu bằng tay kết hợp dùng thuốc

Thực tế, phương pháp này vẫn là lột bao quy đầu bằng tay nhưng có có sử dụng thêm thuốc làm mòn da. Loại thuốc này sẽ khiến da mỏng dần và dễ kéo giãn hơn. Cách thực hiện như sau:

 • Sau khi kéo giãn bao quy đầu, bạn sẽ bôi thuốc vào phần bên trong và bên ngoài quy đầu.
 • Tiếp tục giữ nguyên tay trong khoảng vài giây rồi thả ra từ từ.

Với các lột bao quy đầu này, bạn cũng nên kiên trì thực hiện trong khoảng 2 đến 3 tháng. Lưu ý là thuốc chỉ có tác dụng làm mòn da, do đó bạn vẫn phải kéo bao quy đầu thì mới có hiệu quả. Càng lớn tuổi thì nên việc lột bao quy đầu càng kém hiệu quả. Với bao quy đầu ở nam giới trưởng thành thì rất khó để phương pháp này mang lại hiệu quả.

Dưới đây là một số giải đáp liên quan lột bao quy đầu

Không lột bao quy đầu có ảnh hưởng đến hoạt động tình dục không?

“Có”! Việc không lột bao quy đầu có một vài ảnh hưởng nhất định. Thực tế là, nếu không lột bao quy đầu thì nam giới vẫn có thể sinh hoạt bình thường mặc dù hơi mất tiện. Theo các bác sĩ chuyên khoa, không lột bao quy đầu, nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên tình trạng này có thể cản trở quá trình quan hệ hoặc có nguy cơ gây nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Cụ thể các vấn đề và nam đều có thể gặp phải là:

 • Bị đau rát khi quan hệ: Lớp da quy đầu quá dài sẽ là cọ xát vào đầu dương vật và khiến nam giới bị đau rát.
 • Mất tựu tin khi quan hệ do dương vật nhỏ hoặc ngắn. Nguyên nhân là do hẹp bao quy đầu khiến dương vật không thể phát triển một cách toàn diện.
 • Ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của dương vật: Đầu dương vật tập trung rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm giúp nam giới đạt khoái cảm khi quan hệ. Bao quy đầu quá dài hoặc bó hẹp sẽ ảnh hưởng đến việc này và khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm.

Tóm lại không lột bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng chất lượng đời sống tình dục sẽ không được đảm bảo. Thậm chí vấn đề này còn khiến nam giới đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe và ảnh hưởng khả năng sinh sản.

Nam giới nên được lột bao quy đầu sớm
Nam giới nên được lột bao quy đầu sớm

Nam giới tự lột bao quy đầu tại nhà có nguy hiểm không?

Nếu còn trẻ có thể thực hiện các biện pháp tự lột bao quy đầu vì da lúc này nhanh lành và mỏng hơn dễ lột hơn. Nam giới trưởng thành vẫn chưa lột bao quy đầu thì không nên tự lột bao quy đầu tại nhà. Lúc này bao quy đầu đã phát triển hoàn thiện nên việc tự lột bao quy đầu tại nhà sẽ gây ra những biến chứng tiêm ẩn như sau:

 • Gây sẹo và dẫn đến chít hẹp niệu đạo
 • Rách bao quy đầu và dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu
 • Gây thắt nghẹt bao quy đầu do lột sai cách
 • Dễ bị viêm nhiễm đường tiết niệu
 • Tiểu đau, tiểu buốt, nóng rát, …

Trước khi lột bao quy đầu tại nhà bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Bao quy đầu sau khi lột bị đau rát là vì sao?

Sau khi lột bao quy đầu thường xảy ra tình trạng đau rát. Điều này có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Do mới lột bao quy đầu

Bao quy đầu mới lột vẫn còn kéo giãn nên sẽ gây cảm giác đau rát. Phần quy đầu mới lộ ra da còn non nên thấy hơi rát một chút. Đây là hiện tượng bình thường và sẽ hết sau vài ngày, nên nam giới không nên lo lắng.

Lột bao quy đầu sai cách

Lột bao quy đầu không đúng cách không những gây cảm giác đau rát mà còn có thể gây rách bao quy đầu. Tốt nhất nam giới không nên tự ý lột bao quy đầu mà phải thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mắc các bệnh lý bao quy đầu

Nếu đang mắc các bệnh lý ở bao quy đầu, như viêm bao quy đầu thì bạn không nên lột bao quy đầu để ngăn ngừa viêm nhiễm nặng hơn. Ngoài ra việc này còn khiến nam giới bị đau rát trong quá trình lột.

Do dài/hẹp bao quy đầu ở mức độ nặng

Bao quy đầu bị dài/hẹp ở mức độ càng nặng thì việc lột bao quy đầu càng khó khăn và gây nhiều đau rát. Khi đó, lớp da bao quy đầu đã trùm kín hoặc bó chặt vào dương vật nên phải dùng lực mạnh để lột khiến cho “cậu nhỏ” dễ bị tổn thương.

Các nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân trên thì bao quy đầu bị đau rát còn có thể do: chưa lột hết bao quy đầu, không đảm bảo vệ sinh…

Nếu bị đau rát nhiều ngày sau khi lột bao quy đầu, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Những lưu ý khi lột da ở bao quy đầu tại nhà 

Lột bao quy đầu là thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đúng ngày lần đầu tiên. Do đó, khi lột bao quy đầu tại nhà, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Quan sát kỹ bác sĩ hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà
 • Không tự ý lột bao quy đầu mà cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ
 • Khi trẻ có biểu hiện hẹp bao quy đầu hoặc các vấn đề khác thì cần đưa trẻ đi khám ngay.
 • Lột bao quy đầu cho trẻ tại nhà có thể dùng thêm dầu bôi trơn để tránh làm trẻ đau.
 • Khi lột bao quy đầu, nên tăng lực dần dần để tránh khiến trẻ bị đau
 • Cần kiên trì lột bao quy đầu trong 2-3 tháng.

Ngoài ra bạn cũng cần biết rằng không phải trường hợp nào lột bao quy đầu cũng có hiệu quả. Nếu sau 2-3 tháng mà tình hình không cải thiện thì bạn không nên tiếp tục thực hiện. Lúc này bạn hãy đưa trẻ đi khám để được bác sĩ tư vấn phương pháp thích hợp hơn.

Lột bao quy đầu xong nên làm gì?

Sau khi lột, bao quy đầu dễ bị tổn thương, do đó bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Mặc quần lót rộng rãi để tạo cảm giác thoải mái cho cậu nhỏ.
 • Không quan hệ tình dục hay thủ dâm.
 • Vệ sinh đúng cách bằng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ.
 • Không uống các loại đồ uống kích thích hay ăn thực phẩm cay nóng.
 • Nếu bị sưng tấy hoặc đau rát nhiều ngày sau khi lột bao quy đầu thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám ngay.

Trên đây là những thông tin về việc thực hiện lột bao quy đầu, hướng dẫn tự lột bao quy đầu đúng cách và những lưu ý quan trọng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề này, mọi thông tin cần nắm rõ hơn vui lòng gọi điện và liên hệ khung chat để được tư vấn trực tuyến miễn phí.

banner
21 26 28 35 44 51