banner

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu tốt nhất Bảng giá và kết quả

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Tỉ lệ vô sinh ở Việt Nam khoảng 7%, trong đó 30% trường hợp vô sinh do nam giới, 30% do nữ giới, 30% do cả nam và nữ giới, 10% vì lý do khác. Khoảng 90% trường hợp vô sinh ở nam giới do chất lượng tinh trùng yếu và tinh trùng ít. Do đó, xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ giúp nam giới chẩn đoán được chất lượng “tinh binh” nhằm đánh giá khái quát khả năng sinh sản.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm mẫu tinh dịch, nhằm đánh giá số lượng, chất lượng tinh trùng dựa trên khả năng di động và hình dạng tinh trùng…từ đó đưa ra khái quát khả năng sinh sản của nam giới.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì bảng giá dịch vụ và kết quả kiểm tra

Chỉ số tinh dịch đồ chỉ mang tính chất đánh giá khả năng mang thai cao hay thấp, không được phép kết luận là vô sinh.

Xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm quan trọng dành cho nam giới, giúp đánh giá khả năng sinh sản dựa trên sức khỏe của tinh trùng. Tuy nhiên, xét nghệm tinh dịch đồ không được phép dùng để kết luận vô sinh.

Theo tiêu chuẩn WHO 2010, kết quả  xét nghiệm tinh dịch đồ được coi bình thường chia thành 3 loại:

– Tinh trùng di động tiến tới

– Tinh trùng di động không tiến tới

– Tinh trùng không di động

Để có thể coi một người là khỏe mạnh có sức khỏe sinh lý tinh trùng bình thường nghĩa là di động tiến tới + di động không tiến tới ≥40%; hoặc di động tiến tới ≥32%.

Dưới đây là một số chỉ số kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ nam giới cần lưu ý:

– Tỉ lệ sống: Tỉ lệ tinh trùng sống lớn hơn 58% thì được coi là tinh trùng bình thường. Nếu nam giới mắc các bệnh ở tinh hoàn, tuyến tiền liệt thì tỉ lệ sống tinh trùng rất thấp, gây ra tình trạng tình trùng yếu, tinh trùng ít.

– Hình dạng tinh trùng: Hình dạng tinh trùng giúp dự đoán khả năng thụ tinh tự nhiên, lớn hơn hoặc bằng 0,4% (theo WHO). Tinh trùng dị tật sẽ được quan sát xác định dị tật đầu, đuôi, cổ là bao nhiêu phần trăm.

– Tế bào lạ: Một mẫu tinh dịch xét nghiệm tinh dịch đồ có bạch cầu với số lượng 1 triệu/ml, nếu cao hơn thì có thể nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Bảng xét nghiệm tinh dịch đồ chuẩn

Theo tiêu chuẩn WHO 2010, tinh trùng bình thường là:

– Mỗi lần xuất tinh khoảng 2-5ml,

– Mật độ 60-80 triệu tinh trùng/ml,

– Độ di động lớn hơn 75%,

– Di động nhanh lớn hơn 25%,

– Không có hồng cầu và dưới 1 triệu bạch cầu/ml thì được coi là tinh trùng bình thường.

Nếu mật độ tinh trùng ít hơn 10 triệu con/ml thì được coi là tinh trùng ít, độ di động nhỏ hơn 70%, di động nhanh nhỏ hơn 25% thì được coi là tinh trùng yếu.

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ như thế nào?

Để có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Đầu tiên, bạn cần kiêng quan hệ tình dục, thủ dâm khoảng 2-7 ngày trước khi lấy mẫu.

– Mẫu tinh dịch sẽ được lấy bằng phương pháp thủ dâm, thu toàn bộ vào lọ đựng vô trùng.

– Sau đó nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế trong vòng 30 phút để gặp bác sĩ và thực hiện xét nghiệm.

– Hầu hết giờ các cơ sở y tế đều có phòng chuyên biệt thực hiện lấy mẫu tinh trùng nên không cần lấy mẫu tại nhà. Lấy mẫu tại chỗ sẽ giúp thực hiện đúng quy trình, đảm bảo cho kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác.

Xét nghiệm tinh dịch đồ cần kiêng gì?

Trước khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ, bạn cần tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ như:

– Kiêng quan hệ tình dục, thủ dâm 2-7 ngày, tối đa là 7 ngày trước khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ.

– Ăn uống đầy đủ dưỡng chất, có chế độ tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý, nhất là 3 tháng trước khi xét nghiệm tinh dịch đồ.

– Bổ sung thêm hải sản vì chúng cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là kẽm rất tốt cho việc sản xuất tinh trùng.

– Xét nghiệm tinh dịch đồ vào buổi sáng, đây là thời điểm tinh thần thoải mái và lượng tinh dịch nhiều nhất.

– Uống nhiều nước để tránh tình trạng tinh dịch bị đông đặc.

– Hạn chế bia rượu, không hút thuốc lá và các chất kích thích.

– Không xét nghiệm tinh dịch đồ khi đã uống bia rượu trước đó.

– Không xét nghiệm tinh dịch đồ khi đang sốt cao, viêm nhiễm hoặc mắc bệnh lý nào đó đang điều trị bằng thuốc.

– Khi lấy tinh dịch để xét nghiệm thì nam giới không lấy từ bao cao su, hãy thủ dâm và cho ra trực tiếp vào lọ đựng mẫu sạch, vô khuẩn.

Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền là điều quan tâm của nhiều cánh mày râu. Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ phụ thuộc vào các yếu tố:

– Hạng mục xét nghiệm: Thông thường nhiều nam giới sẽ thực hiện một số hạng mục xét nghiệm cùng lúc, như xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu. Do đó, nếu thực hiện nhiều xét nghiệm sẽ có chi phí cao hơn so với thực hiện một hạng mục xét nghiệm.

– Phương pháp xét nghiệm: Hiện nay có nhiều phương pháp xét nghiệm tinh dịch đồ khác nhau và sẽ cho kết quả chính xác theo từng kỹ thuật. Phương pháp càng hiện đại thì kết quả xét nghiệm càng chính xác, đồng thời chi phí xét nghiệm cũng sẽ cao hơn so với phương pháp thô sơ, truyền thống.

– Cơ sở thực hiện: Bênh viện công, bệnh viện tư, trung tâm y tế, phòng khám tư…mỗi cơ sở thực hiện sẽ có niêm yết chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ khác nhau.

– Điều trị khác: Nếu nam giới mắc các bệnh nam khoa, bệnh xã hội sẽ được chỉ định thực hiện phương pháp điều trị bằng thuốc, can thiệp ngoại khoa. Lúc này thì chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ nằm trong chi phí khám điều trị bệnh của nam giới.

Xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà

Theo nhiều khảo sát, rất nhiều nam giới e ngại hoặc không thoải mái khi thực hiện khám sức khỏe, xét nghiệm tinh dịch đồ tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám…Việc tâm lý không thoải mái cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. 

Hiện nay, có nhiều máy xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà mà nam giới có thể thực hiện, trong đó có Yo Sperm Test. Đây là sản phẩm xét nghiệm tinh dịch có kết quả chính xác, có thể thực hiện ở bất cứ đâu, nhất là tại nhà riêng của bạn để đảm bảo tính riêng tư.

Ưu điểm của máy xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà:

– Tự lấy mẫu tinh dịch ở nhà đơn giản, có thể chủ động bất cứ khi nào. Nhưng để có kết quả xét nghiệm chính xác nhất thì nam giới nên thực hiện buổi sáng.

– Máy xét nghiệm sẽ cho thấy video sinh động về tình trạng tinh trùng.

– Là sản phẩm duy nhất trên thế giới được FDA và CE cấp phép thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà.

– Các chuyên gia hỗ trợ đọc kết quả và có thể tư vấn chế độ chăm sóc, dinh dưỡng giúp tăng cường chất lượng tinh trùng.

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu uy tín?

Hà Nội có rất nhiều bệnh viện, phòng khám nam khoa tốt, cơ sở y tế uy tín để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ giúp nam giới đánh giá khả năng sinh sản của mình. Tuy nhiên, một số bệnh nhân ham rẻ đến các địa chỉ kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, từ đó đưa ra các tư vấn, chỉ định không đúng gây tiền mất tật mang.

Dưới đây là một số địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Hà Nội mà nam giới có thể tin tưởng:

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là địa chỉ được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động các dịch vụ khám chữa bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh xã hội, kế hoạch hóa gia đình, trong đó có xét nghiệm tinh dịch đồ.

Phòng khám có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài nhằm đảm bảo kết quả khám chính xác, điều trị bệnh hiệu quả. Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có hàng chục năm kinh nghiệm giúp chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác, ngăn ngừa tái phát.

Các hạng mục khám chữa bệnh tại phòng khám:

– Nam khoa: các bệnh tinh hoàn, tuyến tiền liệt, quy đầu, dương vật, bao quy đầu, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, xét nghiệm tinh dịch đồ…

– Phụ khoa: các bệnh tử cung, âm đạo, buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường…

– Bệnh xã hội: các bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…

– Kế hoạch hóa gia đình: khám sức khỏe tiền hôn nhân, tư vấn mẹ và bé, tư vấn tránh thai…

– Các thủ thuật: cắt bao quy đầu, điều trị viêm lộ tuyến, phá thai an toàn…

Mọi chi phí hoàn toàn niêm yết công khai, có nhiều chương trình ưu đãi nên các bạn có thể trò chuyện với tư vấn [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tổng đài 0584591860 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội hợp tác với các bệnh viện trong và ngoài nước như bệnh viện phụ sản TW, học viện Quân y, trung tâm IVF châu Âu, Úc và các quốc gia trong khu vực.

Bệnh viện được biết đến là một trong những bệnh viện hàng đầu trong điều trị các bệnh nam khoa, hỗ trợ vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Để xét nghiệm tinh dịch đồ, bạn hoàn toàn có thể đến thực hiện tại bệnh viện và được đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế hỗ trợ nhiệt tình.

Tuy nhiên, đây là một bệnh viện chuyên nam khoa công lập nên lượng bệnh nhất rất đông, người bệnh sẽ phải xếp hàng chờ đợi.

Bệnh viện Bạch Mai

Khoa nam khoa – Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín, trong đó có dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ.

Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhằm đảm bảo khám chính xác, điều trị bệnh hiệu quả. Khoa nam khoa có chức năng khám, chẩn đoán và điều trị các trường hợp viêm nhiễm nam khoa, phẫu thuật và điều trị các bệnh ung thư ở nam giới.

Là một bệnh viện lớn, lượng bệnh nhân rất đông đến khám nhiều diện bệnh, nên người bệnh cần đến sớm để xếp hàng chờ đợi.

Bạn muốn đăng ký xét nghiệm tinh dịch đồ trong và ngoài giờ tại phòng khám 152 Xã Đàn, đừng ngần ngại trò chuyện với tư vấn [TẠI ĐÂY].

Bệnh viện Quốc tế VinMec

VinMec hoạt động theo mô hình bệnh viện khách sạn, tiêu chuẩn quốc tế, là bệnh viện tư nhân hàng đầu miền bắc. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước trình độ chuyên môn cao cao trực tiếp điều trị, cơ sở vật chất, trang thiết bị hàng đầu thế giới với chất lượng tương đương bệnh viện lớn trên thế giới.

Nếu anh em có tài chính ổn định thì có thể lựa chọn một bệnh viện đẳng cấp quốc tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu với chi phí cao.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ, hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho nam giới hiểu rõ hơn về sức khỏe sinh sản.

banner
21 26 28 35 44 51