banner

Khám nam khoa là gì gồm xét nghiệm nào khám định kỳ bao nhiêu tiền

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng cần đi khám nam khoa định kỳ. Tuy nhiên rất nhiều anh em còn ngần ngại đi khám vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong số đó nhiều người còn chưa hiểu rõ khám nam khoa là gì, gồm những gì và mất chi phí bao nhiêu. Tất cả những nội dung đó đều sẽ được giới thiệu với bạn đọc qua bài viết dưới đây!

Khám nam khoa là gì?

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy tỷ lệ nam giới mắc bệnh nam khoa càng ngày càng tăng cao trong nhiều năm trở lại đây. Điều này đặc biệt xảy ra nghiêm trọng hơn khi quan niệm về tình dục đã thoáng hơn trước kia. Thế nhưng rất nhiều nam giới vì tự ti, xấu hổ và ngại ngùng mà không chịu đi thăm khám nam khoa. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thành phần không đi khám vì có tâm lý chủ quan coi thường bệnh. Đây cũng là những nguyên nhân khiến bệnh nam khoa càng ngày càng diễn biến phức tạp và khó khăn hơn trong điều trị.

khám nam khoa là gì

Vậy khám nam khoa là gì? Đây chính là hành động thăm khám tại cơ sở y tế nhằm kiểm tra tổng quát khu vực sinh sản của nam giới. Sau khi có kết quả, bác sĩ  sẽ dựa vào đó để đánh giá sức khỏe sinh sản của anh em nam giới, cũng như khả năng sinh lý của họ. Đây là phương pháp hữu hiệu để phát hiện những căn bệnh nam khoa mà bạn đang mắc phải, nếu có.

Trong một số trường hợp khi đã nghi ngờ bản thân mắc một căn bệnh nam khoa, anh em cũng có thể đi khám bệnh nam khoa. Với những trường hợp này, bạn có thể khám một căn bệnh cụ thể. Ví dụ như bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, rối loạn cương dương, liệt dương, rối loạn sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục, viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu… Nhiều bệnh trong số này có thể diễn tiến thành hiếm muộn vô sinh nếu anh em không kịp thời điều trị. Vì thế, chăm chỉ khám nam khoa định kỳ chính là cách giúp bạn chăm lo cho sức khỏe sinh sản của mình.

Gói khám nam khoa gồm khám những gì?

Các gói khám nam khoa tại cơ sở y tế hiện nay gồm những hạng mục sau:

Khám tổng quát toàn bộ cơ thể

Khám tổng quát toàn bộ cơ thể nghĩa là khám sơ bộ các chỉ số như chiều cao hay cân nặng, nhịp tim hay huyết áp… Bên cạnh đó, bạn cũng trò chuyện trực tiếp với bác sĩ để trả lời các câu hỏi chung về tình hình sức khỏe bản thân từ trước đến nay. Qua đó bác sĩ sẽ có một cái nhìn toàn diện về sức khỏe của bạn.

bác sĩ đang thăm khám nam khoa

Khám riêng các bộ phận sinh dục

Bác sĩ sẽ kiểm tra riêng từng bộ phận sinh dục của bạn bằng cách sờ nắn hoặc quan sát bằng mắt để xem có gì bất thường không. Những cơ quan cần kiểm tra gồm tuyến tiền liệt, dương vật, tinh hoàn, bao quy đầu… 

Làm các xét nghiệm, kiểm tra đặc biệt

Một số xét nghiệm kiểm tra bạn có thể thực hiện như xét nghiệm dịch niệu đạo, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu tế bào ung thư, sinh thiết tế bào và mô…

Các xét nghiệm này được thực hiện để kiểm tra dấu hiệu của một căn bệnh nam khoa nào đó. Chúng được bác sĩ chỉ định sau khi có kết quả thăm khám ban đầu.

Khám nam khoa định kỳ cần lưu ý điều gì?

Sau đây là những điều anh em cần lưu ý khi đi khám nam khoa định kỳ: 

Chuẩn bị về mặt tâm lý

nam giới đi khám nam khoa cần chuẩn bị gì

Bệnh nam khoa là những căn bệnh xuất hiện ở vị trí nhạy cảm, khiến nhiều anh em cảm thấy xấu hổ và tự ti, không muốn chia sẻ cùng với ai. Thế nhưng để việc khám nam khoa đạt kết quả tốt thì bạn cần chia sẻ thẳng thắn với bác sĩ, gạt bỏ hết những tâm lý tự ti và e ngại này. Chỉ những chia sẻ thẳng thắn về nguyên nhân, dấu hiệu, triệu chứng bệnh mới giúp bác sĩ chẩn đoán căn bệnh chính xác hơn. Qua đó bác sĩ cũng đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn về căn bệnh của bạn.

Lựa chọn địa chỉ khám nam khoa

Chất lượng của các địa chỉ phòng khám khám nam khoa là khác nhau. Vì thế điều bạn cần làm là tham khảo các địa chỉ để lựa chọn một cơ sở uy tín, có chất lượng và phù hợp với bản thân nhất. 

Chuẩn bị chi phí khám nam khoa

Chi phí khám nam khoa thường không cố định, nhưng bạn có thể ước chừng dựa trên việc tham khảo bảng giá của cơ sở y tế. Đó là bảng giá xét nghiệm đã được công khai theo quy định của Bộ Y tế.

Nhớ kỹ quy tắc “2 không”

Quy tắc “không” đầu tiên là trước khi khám, bạn không nên uống nhiều nước. Việc uống nhiều nước sẽ khiến cho kết quả xét nghiệm hoặc chiếu chụp không được chính xác. Điều này cần đặc biệt lưu ý khi xét nghiệm cần thực hiện là xét nghiệm đường tiết niệu.

không nên làm gì trước khi đi khám

Quy tắc “không” thứ hai là không thủ dâm hay quan hệ tình dục trước khi khám nam khoa. Bởi lẽ nếu bạn xuất tinh trước khi khám thì mẫu tinh dịch sẽ không đảm bảo để xét nghiệm, cho ra kết quả sai lệch. 

Chuẩn bị trước giấy tờ cần thiết

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị từ trước như sổ khám bệnh, thẻ bảo hiểm y tế, kết quả xét nghiệm và đơn thuốc của lần khám trước, nếu có. 

Vệ sinh vùng kín trước khi đi khám

Vệ sinh vùng kín trước khi khám giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn, đồng thời tránh nguy cơ viêm nhiễm nam khoa trong quá trình thăm khám.

Bảng giá khám nam khoa hết bao nhiêu?

Chi phí khám nam khoa ở Hà Nội dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Thế nhưng mức chi phí này cũng do nhiều yếu tố khác chi phối, tác động và quyết định. Đó là những yếu tố sau: 

Hạng mục khám

Có nhiều hạng mục khám nam khoa khác nhau, tương ứng với từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ quan sát, chẩn đoán và đưa ra quyết định về hạng mục mà bạn cần thăm khám. Nếu chỉ khám những hạng mục cơ bản thì chi phí bạn phải bỏ ra không quá lớn, nhưng chi phí này sẽ tăng nếu bạn phải thực hiện các hạng mục kiểm tra nâng cao và chuyên sâu. 

Phương pháp xét nghiệm

Trong lúc thăm khám, nếu thấy cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện thêm một số xét nghiệm chuyên sâu khác. Những xét nghiệm này thường có mức chi phí cao hơn những xét nghiệm thông thường. Đồng thời những xét nghiệm nào đòi hỏi máy móc kỹ thuật hiện đại và phức tạp sẽ có chi phí cao hơn xét nghiệm truyền thống. 

Tình trạng bệnh

Chi phí khám nam khoa đắt hay rẻ còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng bệnh. Quá trình khám và chữa trị sẽ dễ dàng, đơn giản hơn nếu nếu bạn chỉ mắc bệnh nhẹ và chưa có biến chứng bất thường. Vì thế chi phí cũng ít hơn. 

Thế nhưng nếu bạn đã bước vào giai đoạn nặng của bệnh, với những biểu hiện bất thường và biến chứng rõ ràng thì khác. Ở thời điểm này, bác sĩ sẽ phải cho bạn thực hiện nhiều xét nghiệm kiểm tra hơn, khiến cho chi phí thăm khám tăng lên. 

Địa chỉ y tế bạn lựa chọn

Chi phí thăm khám sẽ cao hơn ở những cơ sở y tế có trang thiết bị máy móc hiện đại, các chuyên gia chất lượng cao, dịch vụ khám bệnh tốt… Đổi lại, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi khám chữa tại đây. Quá trình khám bệnh được đảm bảo chính xác, nhanh chóng. Việc điều trị sau đó cũng hiệu quả hơn. 

Trong khi đó, nếu thăm khám nam khoa tại cơ sở y tế kém chất lượng thì chi phí sẽ không quá cao. Thế như ở những cơ sở này cơ sở vật chất không đảm bảo, đội ngũ bác sĩ tay nghề yếu, quy trình thực hiện không đúng nên sẽ gây ra nhiều vấn đề khi thăm khám. Thường thấy nhất là kết quả sai lệch, thậm chí gây viêm nhiễm nam khoa trong quá trình khám bệnh. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ càng để tránh gặp phải rủi ro không đáng có.

Nhu cầu của bạn

Tùy theo nhu cầu của từng người bệnh mà chi phí khám nam khoa có sự thay đổi. Nhiều người có điều kiện kinh tế nên sẽ lựa chọn những những gói dịch vụ chất lượng cao, yêu cầu bác sĩ tay nghề giỏi… nên mức chi phí gia tăng.

Các bước khám nam khoa cơ bản

Các bước khám nam khoa cơ bản bao gồm: 

Bước 1: Làm thủ tục khám

Tại các bệnh viện công, bạn thường phải xếp hàng để làm thủ tục thăm khám. Tuy nhiên nếu đến phòng khám tư thì bước này sẽ đơn giản hóa. Bạn thường không cần xếp hàng và cũng không cần làm thủ tục phức tạp. 

Bước 2: Trực tiếp khám

Khi trực tiếp thăm khám, bạn cần chia sẻ với bác sĩ tất cả những vấn đề về sức khỏe mà mình đang gặp phải. Qua đó bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra chẩn đoán bước đầu về căn bệnh bạn đang mắc. Cụ thể, những điều bạn cần nói với bác sĩ gồm:

Trực tiếp thăm khám cùng bác sĩ nam khoa hàng đầu

 • Tình trạng sức khỏe hiện tại.
 • Vùng kín có đang gặp phải triệu chứng bất thường nào không? 
 • Trong quá khứ bạn từng mắc căn bệnh nam khoa nào không? 
 • Có đang sử dụng loại thuốc nào không? 
 • Thói quen và đặc điểm đời sống phòng the của bạn. 

Bác sĩ có thể vừa nghe chia sẻ vừa quan sát và sờ nắn vùng kín sinh dục của bạn để kiểm tra tổng quát. 

Bước 3: Làm kiểm tra, xét nghiệm

Anh em sẽ được bác sĩ chỉ định cho làm một số xét nghiệm kiểm tra sau:

 • Xét nghiệm tinh dịch đồ: giúp kiểm tra chất lượng và số lượng tinh trùng.
 • Xét nghiệm nội tiết tố: giúp xác định những bất thường trong hệ nội tiết, đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh nam khoa.
 • Kiểm tra di truyền: để xác định xem di truyền có phải là nguyên nhân gây ra bệnh nam khoa mà bạn đang mắc không. 

Bước 4: Nghe bác sĩ chẩn đoán và tư vấn về bệnh

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ quan sát và đưa ra chẩn đoán về tình hình bệnh của bạn. Đi kèm theo đó là những phương pháp điều trị mà bác sĩ nghĩ sẽ thích hợp với bạn. Việc cần làm của bạn là là hỏi kỹ các phương pháp điều trị cũng như chi phí để có sự dự trù. Ngay khi bạn đồng ý, việc điều trị sẽ được tiến hành.

Nên khám nam khoa ở đâu tại Hà Nội?

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế khác nhau phục vụ việc khám nam khoa như: 

Bệnh viện công lập

Người bệnh bình dân thường lựa chọn các bệnh viện công lập để điều trị bệnh, bởi lẽ nơi đây quy tụ những chuyên gia đầu ngành với chuyên môn cao. Theo đó bạn có thể lựa chọn: 

 • Bệnh viện Bạch Mai.
 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
 • Bệnh viện Việt Đức.
 • Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. 
 • Bệnh viện Quân y 108.
 • Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn 

Tuy nhiên khi thăm khám ở bệnh viện công, bạn thường phải xếp hàng chờ đợi lâu, và phải đối mặt với những thủ tục phức tạp. Điều này khiến bạn dễ mệt mỏi, đặc biệt khi mùa hè đang tới gần. 

Phòng khám chuyên khoa nam

So với các bệnh viện công thì phòng khám chuyên khoa có dịch vụ vô cùng nổi trội. Một trong số đó là Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, một cái tên không còn xa lạ với anh em nam giới. Nơi đây triển khai dịch vụ tư vấn bệnh online 24/24 một cách miễn phí. Nếu triệu chứng bệnh của bạn đã rõ ràng, các chuyên gia sẽ giúp bạn đăng ký hẹn lịch khám dễ dàng. Khi tới nơi, bạn thường không cần chờ đợi mà sẽ được gặp bác sĩ ngay. Hồ sơ bệnh lý của bạn được bảo mật tối đa. Trong quá trình điều trị, các chuyên gia sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất, phá bỏ đi những ngại ngùng và tự ti. Bạn thậm chí có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội vào ngày nghỉ, ngày lễ hoặc ngoài giờ hành chính vào các ngày thường, đều sẽ được đón tiếp tận tình chu đáo.

Thời điểm nào nên khám nam khoa?

Sau đây là những thời điểm bạn nên đi khám nam khoa: 

 • Khám định kỳ 6 tháng một lần.
 • Khám ngay khi thấy có triệu chứng bất thường ở đường tiết niệu: tiểu nhiều lần, tiểu nhỏ giọt, tiểu rát buốt, tiểu ra máu, tiểu ra mủ…
 • Khám ngay khi thấy khi dương vật và bao quy đầu có trạng thái bất thường.
 • Khám ngay khi thấy dương vật có dấu hiệu nổi mụn, nổi mẩn, sưng đỏ, lở loét, ngứa ngáy, bốc mùi hôi…
 • Khám ngay khi thấy tinh hoàn và bìu bị phù, sưng đỏ, mọc mụn, đau nhức…
 • Khám ngay khi sinh hoạt tình dục có vấn đề bất thường: suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, đau rát dương vật… 

Hi vọng bạn đã hiểu hơn về khám nam khoa qua các thông tin tổng quát được giới thiệu trên bài viết. Khám nam khoa thường xuyên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tình trạng sức khỏe của mình, từ đó sớm có hướng giải quyết ngay từ khi bệnh còn ở giai đoạn đầu.

banner
21 26 28 35 44 51