banner

Bao quy đầu nhạy cảm quá mức ở nam giới là sao

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news
Follow me
Chuyên khoa Nam Học và Ngoại Tiết Niệu at Phòng khám nam khoa 152 Xã Đàn
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề thuộc ngành Ngoại khoa, Ngoại tiết niệu và Nam khoa. Nhiều năm giữ chức Trưởng khoa Tiết niệu – Nam học Bệnh viện Xanh Pôn. Hiện làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.
Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên
Follow me
Rate post

Bao quy đầu là bộ phận chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm trên dương vật của nam giới. Nếu bao quy đầu bị nhạy cảm quá mức thì sẽ khiến nam giới bị kích thích một cách dễ dàng khi quan hệ tình dục. Điều này dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Vậy cụ thể bao quy đầu nhạy cảm ở nam giới nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào? Đó chính là nội dung bài viết sau đây của chúng tôi!

Bao quy đầu quá nhạy cảm nguyên nhân do đâu?

Bao quy đầu nhạy cảm là nguyên nhân khiến nam giới không kiểm soát được và dễ xuất tinh sớm. Điều này khiến anh em tự ti mặc cảm, nhiều trường hợp không dám đối mặt với cuộc sống gối chăn. Vậy bao quy đầu nhạy cảm nguyên nhân do đâu? Sau đây là một số nguyên nhân nam giới có thể gặp phải:

bao quy đầu nhạy cảm nguyên nhân do đâu

Do tần suất quan hệ ít hoặc lần đầu quan hệ

Ở lần đầu quan hệ tình dục, sự trải nghiệm lạ lẫm khiến nam giới chưa quen với các kích thích tình dục, Không biết xử lý ra sao nên thường xuất tinh sớm. Những người ít quan hệ tình dục cũng gặp phải tình trạng tương tự. Ở những nam giới này bao quy đầu nhạy cảm hơn bình thường. 

Do thủ dâm nhiều

Thủ dâm nghĩa là giải quyết nhu cầu sinh lý một cách chủ động bằng dụng cụ tình dục hoặc bằng tay để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Nam giới chưa có bạn tình hoặc những người chưa quan hệ tình dục thường giải tỏa bằng cách thủ dâm. Thủ dâm có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu lạm dụng hoặc thủ dâm sai cách thì sẽ khiến khả năng kiểm soát kích thích của nam giới bị ảnh hưởng. 

Khi thủ dâm quá nhiều, anh em sẽ hình thành phản xạ có điều kiện với kích thích. Về lâu dài chỉ cần gặp kích thích, môi trường âm đạo ẩm ướt là dương vật sẽ dễ nhạy cảm, kKhiến anh em không kiềm chế được và xuất tinh sớm. 

Do mắc bệnh lý về bao quy đầu

Các bệnh lý về bao quy đầu cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng bao quy đầu nhạy cảm ở nam giới. Đó là những bệnh lý như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu… Những căn bệnh này khiến bao quy đầu dị dạng, nhỏ và hẹp một cách bất thường, bóp chặt lấy dương vật. Khi đó dương vật luôn ở trong trạng thái bị kích thích nên rất nhạy cảm, có thể xuất tinh ngay khi mới quan hệ tình dục. 

Do mất cân bằng nội tiết tố

Sự mất cân bằng nội tiết tố làm hàm lượng hormone androgen trong cơ thể nam giới tăng sinh, cũng là nguyên nhân khiến bao quy đầu nhạy cảm. Nam giới gặp phải tình trạng này dễ xuất tinh sớm hơn so với những người bình thường. 

Do không rèn luyện chủ động

Rèn luyện là một trong những cách giúp nam giới kiểm soát một cách chủ động sự xuất tinh của mình. Một người không kiểm soát hưng phấn và quan hệ theo bản năng thì thời gian quan hệ thường không kéo dài. Điều này khiến cho bạn tình của họ không được thỏa mãn. Nhưng nếu rèn luyện đúng cách, nam giới thậm chí có thể kéo dài cuộc yêu tới 30 phút. 

Do vấn đề tâm lý

Nguyên nhân tâm lý cũng làm ảnh hưởng tới sự nhạy cảm của bao quy đầu. Ngưỡng kích thích mà dương vật chịu được sẽ giảm nếu nam giới ở trong tình trạng lo lắng, căng thẳng thất thường. Chính việc lo nghĩ khiến dương vật không thể chịu được kích thích, làm cho nam với khó kiểm soát khả năng xuất tinh của mình hơn.

Cách làm bao quy đầu bớt nhạy cảm

Điều trị để giảm bớt tình trạng bao quy đầu nhạy cảm là giúp nam giới kéo dài quan hệ bằng cách tăng lượng kích thích của quy đầu. Ứng với mỗi nguyên nhân lại có một phương pháp điều trị khác nhau. Những trường hợp nhẹ chỉ cần điều trị tại nhà với một số biện pháp dân gian. Trong khi đó nếu bao quy đầu nhạy cảm nặng thì cần điều trị bằng cách can thiệp ngoại khoa. 

Phương pháp tập luyện tại nhà

Tại nhà bạn có thể áp dụng các bài tập điều tiết xuất tinh, phân chia cảm xúc và tập thở khí công. Những biện pháp này có tác dụng phân tán sự tập trung của bạn vào cảm giác ở bao quy đầu. Không chỉ giúp giảm sự nhạy cảm bao quy đầu, phương pháp này còn giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. 

Cụ thể bạn có thể áp dụng các bài tập ở nhóm cơ vùng đáy chậu, tế bào thần kinh, thở khí công kết hợp ăn uống khoa học. 

Mẹo làm giảm tình trạng bao quy đầu nhạy cảm tại nhà

Một số mẹo làm giảm tình trạng bao quy đầu nhạy cảm tại nhà bạn có thể thử như: 

  • Ngâm dương vật vào trong nước ấm: Phương pháp này giúp dương vật từ từ thích nghi một cách tốt hơn trước khi đưa vào âm đạo của nữ giới, vì nhiệt độ trong âm đạo khá tương ứng với nhiệt độ của nước ấm. Nhưng bạn không nên lạm dụng phương pháp này, nếu không chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng. 
  • Lựa chọn tư thế yêu thích hợp: Thông thường, bao quy đầu nhạy cảm hơn nếu bạn lựa chọn tư thế yêu khiến dương vật phải chịu áp lực lớn. Vì thế nếu thấy sắp phóng tinh, bạn hãy chuyển sang một tư thế khác nhanh chóng để giảm bớt kích thích và áp lực lên dương vật. Nhờ đó thời gian xuất tinh sẽ được kéo dài.
  • Quan hệ tình dục với tần suất hợp lý: Dương vật nhạy cảm hơn nếu quan hệ tình dục không đều. Phương pháp để cải thiện là hãy duy trì một tần suất quan hệ thích hợp. 
  • Dùng dầu bôi trơn hoặc bao cao su: Phương pháp này giúp giảm bớt ma sát giữa âm đạo và dương vật, nhờ đó mà giảm kích thích, cũng như giảm sự nhạy cảm của bao quy đầu. 
  • Lột bao quy đầu: là phương pháp dành cho những người bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu. Phương pháp này tương đối đơn giản và có thể làm giảm kích thích lên đầu dương vật. Nhờ đó bao quy đầu giảm đi sự nhạy cảm. 

Trên đây là những biện pháp rất dễ thực hiện tại nhà một cách chủ động. Tuy nhiên như đã nói, những phương pháp này phần nhiều chỉ có tác dụng với những người bị bao quy đầu nhạy cảm ở mức độ nhẹ. Còn với những trường hợp nặng hơn bạn nên can thiệp ngoại khoa.

Can thiệp ngoại khoa

Tại cơ sở y tế, bác sĩ sẽ đề xuất can thiệp ngoại khoa cho những trường hợp bao quy đầu nhạy cảm do bệnh lý. Có hai biện pháp ngoại khóa đang được giới chuyên môn áp dụng phổ biến hiện nay như sau:

  • Biện pháp thắt dây thần kinh bao quy đầu: Như chúng ta đã biết, bao quy đầu là nơi có rất nhiều đầu mút dây thần kinh tập trung. Vì thế đây là vị trí có sự nhạy cảm rõ rệt. Khi làm phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên bao quy đầu, với kích thước khoảng 3 mm. Sau đó dây thần kinh nhạy cảm nhất được tìm và thắt lại. Sau khi tiểu phẫu, sự dẫn truyền thần kinh bị hạn chế đi, khiến nam giới khó cảm nhận được khoái cảm hơn nên kéo dài thời gian quan hệ được, giúp giảm tình trạng xuất tinh sớm.
  • Biện pháp cắt bao quy đầu: áp dụng cho trường hợp bao quy đầu dài, bao quy đầu hẹp hoặc viêm bao quy đầu nhiều lần tái phát. Bạn nên lựa chọn phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ 4.0. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như thực hiện nhanh chóng, không đau, hạn chế chảy máu, nhanh chóng phục hồi và không để lại sẹo. 

Bao quy đầu nhạy cảm ở nam giới là tình trạng khiến anh em lo lắng. Để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, anh em phải làm rõ nguyên nhân gây bệnh. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể trước khi điều trị.

banner
21 26 28 35 44 51